ทำเองสิคะ ☆ขนมจีบไก่☆ อกไก่คลีนๆกินแบบฟินๆ


ของว่างยามบ่าย นุ่มๆเสริฟร้อนๆทานเพลินเลยล่ะค่ะ สนใจตามกันมาเลย
ส่วนผสม☆ สำหรับ24ชิ้น
อกไก่2อก สับละเอียด จะลอกหนังหรือไม่ลอกก็ได้ค่ะ
หัวไชเท้า แครอท หั่นลูกเต๋า (มันแกวก็ใช้ได้)
แผ่นเกี๊ยว เลือกที่เป็นแบบนิ่มสีอ่อนๆ สำหรับนึง
กระเทียม พริกไทย รากผักชีโขลก
น้ำมันงา ซีอิ้วขาว เกลือ น้ำตาลทราย
ซอสเปรี้ยว จิ๊กโฉ่ว  / กระเทียมเจียว
วิธีทำ☆
•สับไก่ หั่นหัวไชเท้า ผสมเข้ากัน ใส่กระเทียมที่โขลก ปรุงรส ใส่น้ำมันงา น้ำตาลทราย คลุกเคล้าเข้ากัน
• แผ่นเกี๊ยว ตัดมุมทั้งสี่ด้าน
•ตักไส้ห่อ1ช้อนโต๊ะ ต่อแป้ง1แผ่น จะได้เต็มคำ
•เรียงใส่รังถึง น้ำเดือดนึ่ง10-13นาที จนสุก
•ตักเสริฟ โรยด้วยกระเทียมเจียว ทานกับซอสเปรี้ยวก็อร่อยแล้วค่ะ


เครื่องปรุงตามนี้


คลุกเคล้าผสมเข้ากัน ใส่ซีอิ้วขาว น้ำมันงา สามเกลือ น้ำตาลนิดหน่อย ไม่ต้องใส่เกลือเยอะค่ะ

แผ่นเกี๊ยวตัดมุม ยี่ห้อแชมป์ค่ะ แนะนำ นุ่มมากๆ สีนวลสวยดีด้วย


ตัก1ช้อนโต๊ะ.จับจีบ แต่งหน้าด้วยงาดำ


ขนาดลูกกำลังดี กัดเต็มคำค่ะ


ต้มน้ำเดือด นึ่งนาน10-13นาที


สุกแล้วค่ะ น่ากินๆ


ตักกระเทียมเจียวโรยหน้า เสริฟพร้อมซอสเปรี้ยวเลยค่ะ

สนใจเมนูเด็ด สูตรปัง ทำง่ายๆ กดlikeได้ที่เพจhttps://m.facebook.com/happyedible ความสุขที่กินได้ ขอบคุณที่ติดตามค่ะ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่