ราดหน้าเส้นหมี่ [เมนูเจ]



วันนี้มีเมนูอาหารเจ มานำเสนออีก1เมนู "ราดหน้าเจ" สำหรับเป็นตัวเลือกในช่วงเทศกาลเจนี้..



ส่วนประกอบ
1.เส้นหมี่
2.โปรตีนอบแห้ง (แช่น้ำ และหั่นเป็นชิ้นเตรียมไว้)
3.ผักคะน้า เห็ด และแครอท (หรือผักอื่นๆตามชอบ)
4.ซีอิ๊วขาว
5.เต้าเจี้ยว
6.แป้งข้าวโพด
7.ซีอิ๊วดำ (สำหรับผัดเส้น)
8.น้ำตาลทราย

เริ่มด้วยการนำเส้นหมี่ลงไปผัดกับซีอิ๊วดำให้หอม แล้วตักขึ้นรอพักรอไว้ในจาน


ตั้งน้ำในกระทะ เมื่อน้ำเดือดใส่ผักที่สุกยากลงไปก่อนเช่นคะน้า และแครอท


จากนั้นตามด้วยโปรตีนอบแห้ง และเห็ด
เติมเต้าเจี้ยว และปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว น้ำตาล
เร่งไฟให้เดือด เติมแป้งข้าวโพดละลายน้ำ


ตักราดลงบนเส้นหมี่ที่ผัดเตรียมไว้แล้ว


แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่