สำหรับผมแล้ว ทุกครั้งที่มาญี่ปุ่น ต้องมากินชาบูร้านนี้เสียให้ได้ จริงๆแล้วก็มีหลายสาขา แต่ี้็้ต้องใช้ความพยายามถึง 3 ครั้งจึงได้มากิน พลาดไปไม่กี่นาที ร้านเต็มครับ
เหมือนเดิมนะครับ ขอฝากติดตามแฟนเพจวิจารณ์ร้านอื่นๆ ซึ่งมีทั้งในและต่างประเทศได้ที่
https://www.facebook.com/pages/World-Food-Review/1532831343634563 ถ้าชอบกดไลค์แชร์และคอมเมนต์ได้ครับ
การวิจารณ์ที่ผ่านมาในพันทิปดูจาก
http://ppantip.com/profile/2080065
สำหรับที่นี่มีทั้งแบบตามสั่งและก็แบบกินไม่อั้น ซึ่งแบบกินไม่อั้นก็มีหลายระดับซึ่งแตกต่างกันตามชนิดและปริมาณของเนื้อสัตว์ โดยที่สั่งไปครั้งนี้เป็นแบบ Akagi Mochibuta Gensen Gyu
หลังจากนั้นก็สั่งน้ำซุปได้ 2 ชนิดจาก 10 ชนิด ที่สั่งก็คือ Jukusei curry dashi น้ำซุปแกงกะหรี่สไตล์ฮอกไกโด ค่อนข้างใส รสออกเค็ม กลิ่นผงกะหรี่ชัดเจน กับอีกแบบหนึ่งเป็นน้ำซุปแบบจำกัดช่วงเวลาการขาย คือ Yuzu shitate shiromiso dashi เป็นน้ำซุปมิโสะขาว ค่อนข้างข้น หวาน เค็ม และมีการใส่เปลือกยูสุให้ออกเปรี้ยวๆด้วย ซึ่งน้ำซุปทั้งสองแบบนี้ ทางร้านมีป้ายแนะนำว่าไม่ต้องจิ้มกับอะไรเลย เพราะว่ามันมีรสชาติอยู่แล้ว
ต่อมาที่เสิร์ฟพร้อมกันก็คือ Yuudore letasu no yasai mori เป็นชุดผักที่ประกอบด้วย Yudore letasu กะหล่ำปลีที่เก็บตอนเย็น ซึ่งต้องยอมรับว่ารสชาติหวาน toro hakusaiึ่ั ผักกาดขาวที่ก้านเยอะมาก nejiri ninjin แครอทขูด หวานเช่นกัน akajiku mizuna ผักน้ำญี่ปุ่น มีกลิ่นฉุนเล็กน้อย และ yaseishukouhai aji enoki เห็ดเข็มทองแบบพิเศษ กรอบและหวานกว่าเห็ดเข็มทองทั่วไป
ต่อไปเมนูเนื้อสัตว์ที่สั่งไป จริงๆสั่งหลายรอบมากๆ
Akagi mochibuta kalbi เนื้อหมูเป็นส่วนของสามชั้น เนื้อนุ่มมาก มันแทบละลายทันที
Akagi mochibuta kata rosu เนื้อหมูเป็นส่วนสัน เนื้อนุ่มมาก เด้ง
Onyasai gyu kalbi เนื้อวัวติดมัน นุ่มแต่ก็ให้ความรู้สึกสากๆอยู่ เหนียวนิดๆ
Onyasai gyu kata rosu เนื้อวัวส่วนสัน เนื้อนุ่มแต่ก็สากและเหนียวนิดๆ
Umami gyu เป็นเนื้อแปรรูป มีเนื้อสัมผัสที่นุ่มและเด้ง
takezutsu tori tsumire เนื้อไก่บดกับกระดูกอ่อน รสชาติไม่ค่อยมี แต่จะได้จากน้ำซุป
baziru chiizu na ita tsumire เป็นสึมิเรเหมือนกันแต่ผสมกับใบโหระพาและชีส ให้กลิ่นของโหระพาและความมันของชีส
มีอาหารสั่งต่อไปอีก
shio kyabetsu กะหล่ำปลีคลุกกับซอสเกลือ ออกเค็มๆมันๆ ส่วนผักก็หวานมาก กรอบ
Malony-chan เป็นวุ้นเส้นจากมันฝรั่งแต่มีความเหนียวมาก เหมือนเส้นเล็กที่เหนียวๆเลย
Chiizu shabu shabu เป็นมอสซาเรลลา จุ่มในชาบูอย่าให้เกิน 7 วินาที มันจะยีดนิดๆ
popai daisuki suigyoza แป้งผสมผักปวยเล้งแต่ก็ไม่ได้กลิ่นสักเท่าไร เนื้อหมูเนียน แป้งหนาแต่จะหนึบๆเหมือนโมจิ
uinnaa ไส้กรอกหนังค่อนข้างหนึบ เนื้อนุ่ม แต่ไม่เนียนเป็นเนื้อเดียวกัน
mocchiri suigyoza เหมือนแบบด้านบนแต่แป้งเป็นแป้งปกติ
torotin chiizu mochi โมจิไส้ชีส ด้านนอกเหนียวแบบโมจิ ด้านในเป็นชีสร้อนยืด
Italian kinoko sando เป็นแซนด์วิชที่มีเห็ดประกบชีส ลวกยากพอควรแต่ก็ได้ความกรุบของเห็ดกับยืดๆของชีส
chuuka men บะหมี่แบบจีน เส้นเหนียวนุ่ม แนะนำให้ใส่ในซุปแกงกะหรี่ จะทำให้ซุปข้นขึ้นมาก เป็นบะหมี่แกงกะหรี่ ไว้กินปิดท้ายหลังจากกินพวกเนื้อสัตว์อะไรเรียบร้อยแล้ว
ของหวานสามารถสั่งได้อย่างเดียว ที่สั่งไปเป็น nama kyaramel afogaado ไอศกรีมวานิลลาเนื้อเนียนนุ่ม ราดด้วยซอสคาราเมลสดที่ออกข้น มันนม หวาน หอม
หากต้องการสั่งเครื่องดื่มแบบไม่อั้น ก็มีบริการทั้งแบบแอลกอฮอล์และซอฟท์ดริงค์ ซึ่งทีสั่งไปก็มีทั้ง Cola
ginger ale
genmai ryakucha เป็นชาเขียวกลิ่นหอม
calpis
kurooolong
matecha
oolong cha
สรุป
1. มีทั้งตามสั่งและบุฟเฟ่ต์ หลายราคา
2. เมนูมีรูปให้เกือบทุกรายการ เพราะฉะนั้นอ่านไม่ออก ชี้เอาได้เลย
3. ไม่มีพนักงานที่เข้าใจภาษาอังกฤษ
4. หมูอร่อยกว่าเนื้อ
5. วางแผนการไปรับประทานให้ดี หากพลั้งไปอาจต้องรอถึงสองชั่วโมงหรือไม่มีโอกาสได้กิน
6. โต๊ะค่อนข้างเล็กมาก ของวางได้ไม่เยอะ
7. เครื่องดื่มจะเทใส่ในแก้วที่แช่แข็งไว้ ส่วนน้ำอัดลมก็เปิดจากกระป๋องเลย
8. สำหรับผม นี่ถือเป็นสุดยอดของชาบูเลย
[CR] [Japan]กินชาบูร้อนๆที่ Onyasai in Osaka
เหมือนเดิมนะครับ ขอฝากติดตามแฟนเพจวิจารณ์ร้านอื่นๆ ซึ่งมีทั้งในและต่างประเทศได้ที่ https://www.facebook.com/pages/World-Food-Review/1532831343634563 ถ้าชอบกดไลค์แชร์และคอมเมนต์ได้ครับ
การวิจารณ์ที่ผ่านมาในพันทิปดูจาก http://ppantip.com/profile/2080065
สำหรับที่นี่มีทั้งแบบตามสั่งและก็แบบกินไม่อั้น ซึ่งแบบกินไม่อั้นก็มีหลายระดับซึ่งแตกต่างกันตามชนิดและปริมาณของเนื้อสัตว์ โดยที่สั่งไปครั้งนี้เป็นแบบ Akagi Mochibuta Gensen Gyu
หลังจากนั้นก็สั่งน้ำซุปได้ 2 ชนิดจาก 10 ชนิด ที่สั่งก็คือ Jukusei curry dashi น้ำซุปแกงกะหรี่สไตล์ฮอกไกโด ค่อนข้างใส รสออกเค็ม กลิ่นผงกะหรี่ชัดเจน กับอีกแบบหนึ่งเป็นน้ำซุปแบบจำกัดช่วงเวลาการขาย คือ Yuzu shitate shiromiso dashi เป็นน้ำซุปมิโสะขาว ค่อนข้างข้น หวาน เค็ม และมีการใส่เปลือกยูสุให้ออกเปรี้ยวๆด้วย ซึ่งน้ำซุปทั้งสองแบบนี้ ทางร้านมีป้ายแนะนำว่าไม่ต้องจิ้มกับอะไรเลย เพราะว่ามันมีรสชาติอยู่แล้ว
ต่อมาที่เสิร์ฟพร้อมกันก็คือ Yuudore letasu no yasai mori เป็นชุดผักที่ประกอบด้วย Yudore letasu กะหล่ำปลีที่เก็บตอนเย็น ซึ่งต้องยอมรับว่ารสชาติหวาน toro hakusaiึ่ั ผักกาดขาวที่ก้านเยอะมาก nejiri ninjin แครอทขูด หวานเช่นกัน akajiku mizuna ผักน้ำญี่ปุ่น มีกลิ่นฉุนเล็กน้อย และ yaseishukouhai aji enoki เห็ดเข็มทองแบบพิเศษ กรอบและหวานกว่าเห็ดเข็มทองทั่วไป
ต่อไปเมนูเนื้อสัตว์ที่สั่งไป จริงๆสั่งหลายรอบมากๆ
Akagi mochibuta kalbi เนื้อหมูเป็นส่วนของสามชั้น เนื้อนุ่มมาก มันแทบละลายทันที
Akagi mochibuta kata rosu เนื้อหมูเป็นส่วนสัน เนื้อนุ่มมาก เด้ง
Onyasai gyu kalbi เนื้อวัวติดมัน นุ่มแต่ก็ให้ความรู้สึกสากๆอยู่ เหนียวนิดๆ
Onyasai gyu kata rosu เนื้อวัวส่วนสัน เนื้อนุ่มแต่ก็สากและเหนียวนิดๆ
Umami gyu เป็นเนื้อแปรรูป มีเนื้อสัมผัสที่นุ่มและเด้ง
takezutsu tori tsumire เนื้อไก่บดกับกระดูกอ่อน รสชาติไม่ค่อยมี แต่จะได้จากน้ำซุป
baziru chiizu na ita tsumire เป็นสึมิเรเหมือนกันแต่ผสมกับใบโหระพาและชีส ให้กลิ่นของโหระพาและความมันของชีส
มีอาหารสั่งต่อไปอีก
shio kyabetsu กะหล่ำปลีคลุกกับซอสเกลือ ออกเค็มๆมันๆ ส่วนผักก็หวานมาก กรอบ
Malony-chan เป็นวุ้นเส้นจากมันฝรั่งแต่มีความเหนียวมาก เหมือนเส้นเล็กที่เหนียวๆเลย
Chiizu shabu shabu เป็นมอสซาเรลลา จุ่มในชาบูอย่าให้เกิน 7 วินาที มันจะยีดนิดๆ
popai daisuki suigyoza แป้งผสมผักปวยเล้งแต่ก็ไม่ได้กลิ่นสักเท่าไร เนื้อหมูเนียน แป้งหนาแต่จะหนึบๆเหมือนโมจิ
uinnaa ไส้กรอกหนังค่อนข้างหนึบ เนื้อนุ่ม แต่ไม่เนียนเป็นเนื้อเดียวกัน
mocchiri suigyoza เหมือนแบบด้านบนแต่แป้งเป็นแป้งปกติ
torotin chiizu mochi โมจิไส้ชีส ด้านนอกเหนียวแบบโมจิ ด้านในเป็นชีสร้อนยืด
Italian kinoko sando เป็นแซนด์วิชที่มีเห็ดประกบชีส ลวกยากพอควรแต่ก็ได้ความกรุบของเห็ดกับยืดๆของชีส
chuuka men บะหมี่แบบจีน เส้นเหนียวนุ่ม แนะนำให้ใส่ในซุปแกงกะหรี่ จะทำให้ซุปข้นขึ้นมาก เป็นบะหมี่แกงกะหรี่ ไว้กินปิดท้ายหลังจากกินพวกเนื้อสัตว์อะไรเรียบร้อยแล้ว
ของหวานสามารถสั่งได้อย่างเดียว ที่สั่งไปเป็น nama kyaramel afogaado ไอศกรีมวานิลลาเนื้อเนียนนุ่ม ราดด้วยซอสคาราเมลสดที่ออกข้น มันนม หวาน หอม
หากต้องการสั่งเครื่องดื่มแบบไม่อั้น ก็มีบริการทั้งแบบแอลกอฮอล์และซอฟท์ดริงค์ ซึ่งทีสั่งไปก็มีทั้ง Cola
ginger ale
genmai ryakucha เป็นชาเขียวกลิ่นหอม
calpis
kurooolong
matecha
oolong cha
สรุป
1. มีทั้งตามสั่งและบุฟเฟ่ต์ หลายราคา
2. เมนูมีรูปให้เกือบทุกรายการ เพราะฉะนั้นอ่านไม่ออก ชี้เอาได้เลย
3. ไม่มีพนักงานที่เข้าใจภาษาอังกฤษ
4. หมูอร่อยกว่าเนื้อ
5. วางแผนการไปรับประทานให้ดี หากพลั้งไปอาจต้องรอถึงสองชั่วโมงหรือไม่มีโอกาสได้กิน
6. โต๊ะค่อนข้างเล็กมาก ของวางได้ไม่เยอะ
7. เครื่องดื่มจะเทใส่ในแก้วที่แช่แข็งไว้ ส่วนน้ำอัดลมก็เปิดจากกระป๋องเลย
8. สำหรับผม นี่ถือเป็นสุดยอดของชาบูเลย
ดูแผนที่ขนาดใหญ่ขึ้น