เนื่องจากพึ่งไปเที่ยวโอซาก้ามาครับ ครั้งนี้เป็น รอบที่สามแล้ว
ครั้งก่อนหน้า น้องชาย พาไปกินร้าน buffett Yakiniku ร้านยอดนิยม ที่มีเว็บ ภาษาอังกฤษ ก็อร่อยดี คราวนี้ว่าจะไปกินซ้ำ แต่พอเดินไปที่ร้าน ปรากฏว่าคิวยาวมากรอ 2 ชั่วโมง ก็เลย เปิดเว็บ Gurunavi (มีภาษาอังกฤษ) หาร้าน บุฟเฟ่เนื้อย่างใกล้ๆกัน เพื่อไปกินมือเย็น
เลยเจอร้าน Yakiniku Rikimaru
http://r.gnavi.co.jp/kabs801/lang/en/
ซึ่งราคาแพงกว่าร้านที่ตั้งใจจะไปกิน แต่รสชาติประทับใจกว่ามาก เลยมา Review กันให้ลองดูร้านนี้เป็นตัวเลือกครับ
การเดินทางไปร้านก็คือไปตามจุดใน เว็บ Gurunavi ตาม link ที่ให้ไว้ แล้วจะเจอตึกครับ ก็ขึ้น ลิฟต์ไปชั้น 4F
อันนี้คือ โบรชัวร์ของร้าน ตอนผมไป ประมาณ ทุ่มครึ่งคนประมาณครึ่งร้าน ก็เลยได้ที่นั่งเลย
ที่ร้านมีเมนูภาษาอังกฤษครับ ขอเด็กเสริฟได้ แต่ว่าเด็กเสริฟพูดอังกฤษได้ มีแค่ 2 คนเท่านั้นเอง แต่การบริการก็ถือว่าใช้ได้
พอดีลืมถ่ายรูปเมนูมา คอรส์บุฟเฟห์ ของร้าน จะมี 2 ราคาคือ 2980 YEN จะกินได้ 80 อย่าง และแบบ 3480 YEN กินได้ 110 อย่าง ซึ่งทางผมไปกับพ่อแม่ก็แน่นอนว่าสั่ง แบบ 3480 YEN (ยังไม่รวมภาษี) และ กดของร้านนี้ก็คือ แต่ละคนจะต้องสั่ง Drink อย่างน้อย 1 อย่างครับ ซึ่งก็มี แบบบุฟเฟ่ห์ดื่ม beer ไม่อั๋น และเครื่องดื่มแอลกอฮอล์อื่นๆราคาตั้งแต่ 1000 -1500 YEN แต่ว่า จริงๆแล้ว เราไม่สั่งDrink แบบบุฟเฟ่ห์ก็ได้ สั่งแค่ drink ธรรมดา ที่ร้านก็มี soft drink ที่ไม่มี alcohol ผมก็สั่ง ชาเขียว ชาอูหลง อะไรก็ว่ากันไป ราคาประมาณ 280 yen ต่อแก้ว เติมไม่ได้ แต่ร้านนี้สามารถสั่ง น้ำเปล่าได้ฟรีตลอด (ตามสไตล์ร้านญี่ปุ่น) ก็สรุป ราคาต่อหัว รวม drink รวม ภาษี ก็ประมาณ 4000 Yen ต่อคนครับ แต่คุณภาพของเนื้อผมว่าดีมากๆ
รูปนี้คือลิ้นกำลังย่าง
ก่อนย่าง
เนื้อคุณภาพดีที่ทางร้านแนะนำ ชื่อเมนูภาษาอังกฤษคือ 4 Assorted Meats special คือเนื้อสี่อย่างครับ อร่อยนุ่มลิ้นมากๆ กินเพลินจนลืมถ่ายรูปทีเดียว
อันนี้สั่งซ้ำ ท่าจำไม่ผิดคือเนื้อ Ribeye steak
โดยหลักๆ ก็คือสั่งเนื้อ 4 อย่าง พืเศษนี้ที่ทางร้านแนะนำครับ แล้วก็ลิ้นวัว ส่วนของหมูและอาหารทะเลอื่นๆ มีเมนูให้เลือกน้อย และหมู ก็ไม่ค่อยอร่อยมันเยอะไปหน่อย แต่คิดว่าทานแค่ เนื้อ 4 อย่างกับลิ้นวัว ก็คุ้มเกินคุ้มแล้ว คุณพ่อผมชอบทานเนื้อร้านนี้มากกว่า เนื้อโกเบซะอีก(พึ่งทานที่โกเบคืนก่อนมาโอซาก้าไป) และของหวานพวกไอศครีม ก็คุณภาพค่อนข้างดี
ข้อเสีย ของร้าน ก็คือ เด็กเสริฟ สื่อสารภาษาอังกฤษได้ไม่ดีนักครับ คุยกันยาก ต่อให้คนที่คุยอังกฤษดูจะรู้เรื่องสุด และอีกเรื่องก็คืออาจจะเป็นธรรมเนียมคนญี่ปุ่น คือสังเกตุดูเค้าจะทานกันจนตะแกรงไหม้ ก็ยังไม่เปลี่ยนตะแกรง ผมขอเปลี่ยนตะแกรงไป 3 ครั้ง ถึงได้เปลี่ยน (เหมือนว่าเราต้องรอให้ตะแกรงว่างก่อน ขอเปลี่ยนเค้าถึงจะเปลี่ยนให้)
เวลาเปิดของร้านเท่าที่ถามคือ 5 โมงเย็น ถึง ตีห้า (ถ้าสื่อสารกันไม่ผิด) และบุฟเฟ่ทานได้ 2 ชั่วโมง พอผมนั่งไปซัก ครึ่งชัวโมง (เวลาซัก 2 ทุ่ม) คนญีปุ่นรอคิวอยู่หน้าร้านเต็มเลย ถ้าจะไป น่าจะต้องโทรไปจองก่อนครับ โดยรวมก็ค่อนข้างประทับใจ ราคา 4000 yen ประมาณเกือบๆ 1200 บาท ก็ไม่แพงอะไรเทียบกับอาหารญี่ปุ่นร้านอื่นๆแถวนั้น เรื่องการบริการถือว่าเฉยๆ เพราะสื่อสารไม่รู้เรื่อง
[CR] รีวิว บุฟเฟ่ เนื้อย่าง ที่โอซาก้า Yakiniku Rikimaru อยู่แถวๆ shinsaibashi
ครั้งก่อนหน้า น้องชาย พาไปกินร้าน buffett Yakiniku ร้านยอดนิยม ที่มีเว็บ ภาษาอังกฤษ ก็อร่อยดี คราวนี้ว่าจะไปกินซ้ำ แต่พอเดินไปที่ร้าน ปรากฏว่าคิวยาวมากรอ 2 ชั่วโมง ก็เลย เปิดเว็บ Gurunavi (มีภาษาอังกฤษ) หาร้าน บุฟเฟ่เนื้อย่างใกล้ๆกัน เพื่อไปกินมือเย็น
เลยเจอร้าน Yakiniku Rikimaru http://r.gnavi.co.jp/kabs801/lang/en/
ซึ่งราคาแพงกว่าร้านที่ตั้งใจจะไปกิน แต่รสชาติประทับใจกว่ามาก เลยมา Review กันให้ลองดูร้านนี้เป็นตัวเลือกครับ
การเดินทางไปร้านก็คือไปตามจุดใน เว็บ Gurunavi ตาม link ที่ให้ไว้ แล้วจะเจอตึกครับ ก็ขึ้น ลิฟต์ไปชั้น 4F
อันนี้คือ โบรชัวร์ของร้าน ตอนผมไป ประมาณ ทุ่มครึ่งคนประมาณครึ่งร้าน ก็เลยได้ที่นั่งเลย
ที่ร้านมีเมนูภาษาอังกฤษครับ ขอเด็กเสริฟได้ แต่ว่าเด็กเสริฟพูดอังกฤษได้ มีแค่ 2 คนเท่านั้นเอง แต่การบริการก็ถือว่าใช้ได้
พอดีลืมถ่ายรูปเมนูมา คอรส์บุฟเฟห์ ของร้าน จะมี 2 ราคาคือ 2980 YEN จะกินได้ 80 อย่าง และแบบ 3480 YEN กินได้ 110 อย่าง ซึ่งทางผมไปกับพ่อแม่ก็แน่นอนว่าสั่ง แบบ 3480 YEN (ยังไม่รวมภาษี) และ กดของร้านนี้ก็คือ แต่ละคนจะต้องสั่ง Drink อย่างน้อย 1 อย่างครับ ซึ่งก็มี แบบบุฟเฟ่ห์ดื่ม beer ไม่อั๋น และเครื่องดื่มแอลกอฮอล์อื่นๆราคาตั้งแต่ 1000 -1500 YEN แต่ว่า จริงๆแล้ว เราไม่สั่งDrink แบบบุฟเฟ่ห์ก็ได้ สั่งแค่ drink ธรรมดา ที่ร้านก็มี soft drink ที่ไม่มี alcohol ผมก็สั่ง ชาเขียว ชาอูหลง อะไรก็ว่ากันไป ราคาประมาณ 280 yen ต่อแก้ว เติมไม่ได้ แต่ร้านนี้สามารถสั่ง น้ำเปล่าได้ฟรีตลอด (ตามสไตล์ร้านญี่ปุ่น) ก็สรุป ราคาต่อหัว รวม drink รวม ภาษี ก็ประมาณ 4000 Yen ต่อคนครับ แต่คุณภาพของเนื้อผมว่าดีมากๆ
รูปนี้คือลิ้นกำลังย่าง
ก่อนย่าง
เนื้อคุณภาพดีที่ทางร้านแนะนำ ชื่อเมนูภาษาอังกฤษคือ 4 Assorted Meats special คือเนื้อสี่อย่างครับ อร่อยนุ่มลิ้นมากๆ กินเพลินจนลืมถ่ายรูปทีเดียว
อันนี้สั่งซ้ำ ท่าจำไม่ผิดคือเนื้อ Ribeye steak
โดยหลักๆ ก็คือสั่งเนื้อ 4 อย่าง พืเศษนี้ที่ทางร้านแนะนำครับ แล้วก็ลิ้นวัว ส่วนของหมูและอาหารทะเลอื่นๆ มีเมนูให้เลือกน้อย และหมู ก็ไม่ค่อยอร่อยมันเยอะไปหน่อย แต่คิดว่าทานแค่ เนื้อ 4 อย่างกับลิ้นวัว ก็คุ้มเกินคุ้มแล้ว คุณพ่อผมชอบทานเนื้อร้านนี้มากกว่า เนื้อโกเบซะอีก(พึ่งทานที่โกเบคืนก่อนมาโอซาก้าไป) และของหวานพวกไอศครีม ก็คุณภาพค่อนข้างดี
ข้อเสีย ของร้าน ก็คือ เด็กเสริฟ สื่อสารภาษาอังกฤษได้ไม่ดีนักครับ คุยกันยาก ต่อให้คนที่คุยอังกฤษดูจะรู้เรื่องสุด และอีกเรื่องก็คืออาจจะเป็นธรรมเนียมคนญี่ปุ่น คือสังเกตุดูเค้าจะทานกันจนตะแกรงไหม้ ก็ยังไม่เปลี่ยนตะแกรง ผมขอเปลี่ยนตะแกรงไป 3 ครั้ง ถึงได้เปลี่ยน (เหมือนว่าเราต้องรอให้ตะแกรงว่างก่อน ขอเปลี่ยนเค้าถึงจะเปลี่ยนให้)
เวลาเปิดของร้านเท่าที่ถามคือ 5 โมงเย็น ถึง ตีห้า (ถ้าสื่อสารกันไม่ผิด) และบุฟเฟ่ทานได้ 2 ชั่วโมง พอผมนั่งไปซัก ครึ่งชัวโมง (เวลาซัก 2 ทุ่ม) คนญีปุ่นรอคิวอยู่หน้าร้านเต็มเลย ถ้าจะไป น่าจะต้องโทรไปจองก่อนครับ โดยรวมก็ค่อนข้างประทับใจ ราคา 4000 yen ประมาณเกือบๆ 1200 บาท ก็ไม่แพงอะไรเทียบกับอาหารญี่ปุ่นร้านอื่นๆแถวนั้น เรื่องการบริการถือว่าเฉยๆ เพราะสื่อสารไม่รู้เรื่อง