แบ่งปันครับ "แซลม่อนสเต๊ก ร้อคเกตสลัด กับซอสมะม่วง"

ขออนุญาตแบ่งปันนะครับ พอดีช่วงนี้ผมมีเวลาค่อนข้างเยอะ ก็เลยมีเวลาทำอาหารและก็จดวิธีการทำเพื่อเป็นบันทึกช่วยจำไปในตัว อันไหนแบ่งปันได้ก็ขออนุญาตเอามาลงนะครับ ชอบไม่ชอบอย่างไรก็ไม่ว่ากันนะครับ
ซอสมะม่วงตัวนี้จะหวานๆเปรี้ยวๆ ตัดกับร้อคเกตสลัดที่มีน้ำสลัดให้ออกกลางๆ  ตัวปลาสุกปานกลางก็จะเข้ากันได้ดีครับ  ส่วนปลาอาจจะมีราคาค่อนข้างสูงเลยทีเดียว แต่ทำเองกินเอง ไม่ต้องเป็นห่วงครับ



ส่วนผสม
1. ไข่แดง 1 ฟอง
2. น้ำมันมะกอก  
3. มะม่วงปั่น  30-40 กรัม ผมใช้แบบปั่นสำเร็จเอา เพราะหามะม่วงไม่ได้
4. มะนาว 1 ลูก ชอบเปรี้ยวมากก็ใส่มากหน่อย แต่ระวังว่ามะม่วงถ้าได้เปรี้ยวๆ มาก็ต้องระวังนิดนึงนะครับ จะเปรี้ยวเกินไป
5. พริกไทย
6. เกลือ
7. แซลมอน 2 ชิ้น
8. ร้อคเกตสลัด

ไข่แดง 1 ฟอง

น้ำมันมะกอก

มะม่วงปั่น (พอผมไม่มีมะม่วงสุก ก็เลยใช้แบบสำเร็จเอา ถ้ามีแบบสดๆ ก็จะดีเยี่ยม)


มะนาว  

แซลมอน


ผักร้อคเก๊ต

น้ำสลัด  (น้ำมันมะกอก+มะนาว+พริกไทย+เกลือป่น)


วิธีทำ
1. ตีไข่แดง แลค่อยๆใส่น้ำมันมะกอกลงไปทีละน้อยๆๆๆ แล้วเติมมะนาว พริกไทย เกลือลงไป  แล้วตามด้วยมะม่วงปั่นลงไปผสม ชิมรสตามชอบ
แช่เย็นพักไว้

2. แซลมอนก่อนจะเริ่มทำก็ดูว่ามีก้างหรือไม่ เพราะบางที่แพคสำเร็จไม่ค่อยยอมถอดก้างให้  ก็ให้เลือกตัดใหม่ แล้วให้เค้าเลาะก้าง มิเช่นนั้นเสียอรรถรสในการกินพอสมควร   ทาน้ำมันมะกอก กับเกลือที่ผิว แล้วห่อด้วยแร้ป แช่ตู้เย็นไว้สักชั่วโมง

3. เปิดเตาอบไฟบนรอเลย 190 องศา  แล้วลงทอดปลาไฟกลาง สัก 3-4 นาที แล้วเอาเข้าเตาอบไม่ต้องพลิกอะไร อบสัก 6 นาที ก็เอาออกมา ดูว่าชอบแบบไหน สุกมาสุกน้อย แต่ขนาดเท่านี้และเวลาเท่านี้สุกกำลังดี  แซลมอนมันสุกมากจะไม่ค่อยอร่อย



4. เอาผักร้อคเกตผสมกับน้ำสลัดคลุกเคล้า จะรองจาน หรือไว้ข้างๆ ก็สุดแล้วแต่จะชอบเลยครับ บีบมะนาวโรยเกลือบนปลาหน่อย ก็อร่อยแล้วครับ


ขอให้มีความสุขกับการทำอาหารนะครับ ผิดพลาดประการใดขอประทานโทษด้วยนะครับ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่