. . . ม า ม่ า ค า โ บ น า ร่ า . . .



ห่างหายจากการตั้งกระทู้ไปนาน วันนี้เลยมาเสนอเมนูมาม่าคาโบนาร่า ง่ายๆไม่ยากเลย จริงๆทำไว้นานมากกกกกก กอไก่ล้านตัว แล้ว แต่ยังไม่มีโอกาสได้มาตั้งกระทู้ซักที วันนี้อารมณ์ดี นึกครึ้ม อะๆ ตั้งซักหน่อยดีกว่า จริงๆคือได้ไปเห็นการทำใน
ยูทูป(ต้องขอโทษด้วยจำไม่ได้ว่าของใครเลยไม่ได้ใส่เครดิตให้เลย)

อุปกรณ์

มาม่า , มอสซาเรลล่าชีส , เบค่อน , นม , ไข่ , พาเมซานชีส
(ของที่ซื้อมาส่วนใหญ่ลดราคา แอบงกเบาๆ)

วิธีทำ
1.ต้มมาม่าให้สุกก่อน (เลือกมาม่าแบบที่ชอบ ส่วนตัวชอบออเรนทอล เส้นมันหนานุ่มอร่อยดี)
2.เอาเบค่อนลงกะทะกริวแบบไม่ต้องใช้น้ำมัน(เดี๋ยวน้ำมันจากเบค่อนจะออกมาเอง) ผัดพอสุกแบ่งใส่จานเก็บไว้ อีกส่วนทอดให้กรอบเอาไว้โรยหน้า
3.หลังจากทอดเบค่อนเสร็จเทน้ำมันที่ได้จากเบค่อนทิ้ง แล้วนำเบค่อนที่เราผัดพอสุกลงกระทะผัดต่ออีกนิดหน่อย
4.เติมนมลงไปแล้วใส่เส้นมาม่าลงไปคลุก สักพักใส่ผงปรุงรสของมาม่าด้วย(เราไม่ได้ปรุงรสด้วยอย่างอื่นนอกจากผงปรุงมาม่า)
5.พอนมเริ่มงวดใส่ชีสลงไป
6.ปิดเตา แล้วเอาแต่ไข่แดงลงไปคลุกๆ เป็นอันเสร็จเรียบร้อย
7.จัดจานเซิร์ฟ โรยพาเมซานนิดหน่อย



ยืดๆนิดหน่อย อ้วนๆ ฟินๆไปอีก แต่เบค่อนขม ทอดไหม้ไปหน่อย แหะๆ เกรียมจนไหม้เลย แต่ก็ยังกินได้อยู่
ลองเอาไปทำกันได้นะฮ้าฟ
ดึกแล้ว ลงรูปได้ ยิ้ม
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่