โล๊ะของในตู้เย็นมาเป็นมื้อเที่ยง Fettucine ผัดแฮมโรยเบค่อน

กรุงเทพฝุ่นหมอกควันเต็มไปหมด วันหยุดอยู่บ้านไม่ออกไปไหน เปิดตู้เย็นค้นหาอะไรมาทำเป็นมื้อเที่ยงดีกว่า

ค้นออกมาได้ก็มีแฮมกับเบค่อนอย่างละห่อได้หอมใหญ่มะเขือเทศอีกหน่อยกับไข่ไก่อีกสองฟอง เปิดตู้ของแห้งเจอเส้นเฟตตูชินี่เอาละใช้ได้ เราจะผัดแบบมักกะโรนีโดยใช้เส้นเฟตตูชินี่แทนเอาละกัน รอดละวันนี้ มาเริ่มกันเลยดีกว่า


หักเส้นเฟตตูชินี่เป็นสามท่อนแล้วต้มรอไว้


ระหว่างรอซอยกระเทียม หั่นหอมใหญ่มะเขือเทศรอไว้


หั่นแฮมและเบค่อน



ทอดเบค่อนให้กรอบแล้วพักไว้


ใช้น้ำมันเบค่อนในกะทะทอดแฮมต่อ


แฮมสุกดีแล้วใส่กระเทียมผัดให้หอม (ใส่กระเทียมทีหลังเพราะกลัวมันจะไหม้ก่อนแฮมสุก)


ใส่หอมใหญ่มะเขือเทศผัดลงไป


ตามด้วยเส้นเฟตตูชินี่ที่ต้มรอไว้ แล้วปรุงรสด้วยน้ำมันหอย เกลือ(ซีอิ้วขาวก็ได้) ซ๊อสปรุงรส ซ๊อสมะเขือเทศ และ น้ำตาลทราย


ชิมรสจนพอใจแล้วตอกไข่ใส่ลงไปคลุกให้ทั่วเป็นอันเสร็จสิ้น


ตักใส่จานที่รองด้วยผักกาดหอมแก้เลี่ยน โรยพริกไท


เบค่อนที่ทอดพักไว้เอามาโรยแล้วยกเสริฟ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่