กรุงเทพฝุ่นหมอกควันเต็มไปหมด วันหยุดอยู่บ้านไม่ออกไปไหน เปิดตู้เย็นค้นหาอะไรมาทำเป็นมื้อเที่ยงดีกว่า
ค้นออกมาได้ก็มีแฮมกับเบค่อนอย่างละห่อได้หอมใหญ่มะเขือเทศอีกหน่อยกับไข่ไก่อีกสองฟอง เปิดตู้ของแห้งเจอเส้นเฟตตูชินี่เอาละใช้ได้ เราจะผัดแบบมักกะโรนีโดยใช้เส้นเฟตตูชินี่แทนเอาละกัน รอดละวันนี้ มาเริ่มกันเลยดีกว่า
หักเส้นเฟตตูชินี่เป็นสามท่อนแล้วต้มรอไว้
ระหว่างรอซอยกระเทียม หั่นหอมใหญ่มะเขือเทศรอไว้
หั่นแฮมและเบค่อน
ทอดเบค่อนให้กรอบแล้วพักไว้
ใช้น้ำมันเบค่อนในกะทะทอดแฮมต่อ
แฮมสุกดีแล้วใส่กระเทียมผัดให้หอม (ใส่กระเทียมทีหลังเพราะกลัวมันจะไหม้ก่อนแฮมสุก)
ใส่หอมใหญ่มะเขือเทศผัดลงไป
ตามด้วยเส้นเฟตตูชินี่ที่ต้มรอไว้ แล้วปรุงรสด้วยน้ำมันหอย เกลือ(ซีอิ้วขาวก็ได้) ซ๊อสปรุงรส ซ๊อสมะเขือเทศ และ น้ำตาลทราย
ชิมรสจนพอใจแล้วตอกไข่ใส่ลงไปคลุกให้ทั่วเป็นอันเสร็จสิ้น
ตักใส่จานที่รองด้วยผักกาดหอมแก้เลี่ยน โรยพริกไท
เบค่อนที่ทอดพักไว้เอามาโรยแล้วยกเสริฟ
โล๊ะของในตู้เย็นมาเป็นมื้อเที่ยง Fettucine ผัดแฮมโรยเบค่อน
ค้นออกมาได้ก็มีแฮมกับเบค่อนอย่างละห่อได้หอมใหญ่มะเขือเทศอีกหน่อยกับไข่ไก่อีกสองฟอง เปิดตู้ของแห้งเจอเส้นเฟตตูชินี่เอาละใช้ได้ เราจะผัดแบบมักกะโรนีโดยใช้เส้นเฟตตูชินี่แทนเอาละกัน รอดละวันนี้ มาเริ่มกันเลยดีกว่า
หักเส้นเฟตตูชินี่เป็นสามท่อนแล้วต้มรอไว้
ระหว่างรอซอยกระเทียม หั่นหอมใหญ่มะเขือเทศรอไว้
หั่นแฮมและเบค่อน
ทอดเบค่อนให้กรอบแล้วพักไว้
ใช้น้ำมันเบค่อนในกะทะทอดแฮมต่อ
แฮมสุกดีแล้วใส่กระเทียมผัดให้หอม (ใส่กระเทียมทีหลังเพราะกลัวมันจะไหม้ก่อนแฮมสุก)
ใส่หอมใหญ่มะเขือเทศผัดลงไป
ตามด้วยเส้นเฟตตูชินี่ที่ต้มรอไว้ แล้วปรุงรสด้วยน้ำมันหอย เกลือ(ซีอิ้วขาวก็ได้) ซ๊อสปรุงรส ซ๊อสมะเขือเทศ และ น้ำตาลทราย
ชิมรสจนพอใจแล้วตอกไข่ใส่ลงไปคลุกให้ทั่วเป็นอันเสร็จสิ้น
ตักใส่จานที่รองด้วยผักกาดหอมแก้เลี่ยน โรยพริกไท
เบค่อนที่ทอดพักไว้เอามาโรยแล้วยกเสริฟ