ใช้พาสตา เฟตตูชีนี คลุกด้วยซอสคาโบนาราใส่หอยนางรม
เครื่องปรุง
- เฟตตูชีนี 300 กรัม
- เบคอน 150 กรัม
- หอยนางรมสด 1 ถ้วย
- ครีมสด 200 ซซ.
- ไข่แดงของไข่ไก่ขนาดใหญ่ 3 ฟอง
- เนยแข็งพาร์เมซาน 3/4 ถ้วย
หอยนางรมสด นำไปลวกในน้ำเดือด 20 วินาที ตักขึ้นใส่ในน้ำเย็น แล้วกรองใส่ตะแกรง
ครั้งนี้ลองใช้เส้นพาสตาที่ผลิตในประเทศไทยราคาเพียงห่อละ 36 บาท ถูกกว่าของนอกประมาณ 40%
ต้มน้ำให้เดือด เอาเส้นเฟตตูชินีลงไปต้ม ใช้เวลา 10 นาที
แล้ว นำเบคอนหั่นเป็นชิ้นเล็ก นำไปผัดจนกรอบ
ตักเส้นพาสตาที่ต้มจนสุกแบบเป็นไต ใส่ในกระทะที่ผัดเบคอน คลุกให้น้ำมันเบคอนเคลือบเส้น
ผสมครัมสด ไข่แดง และ ชีสพาร์เมซาน ลงไปในโถสำหรับเสริฟพาสตา พร้อมปรุงรสด้วยเกลือ
เอาเส้นที่ผัดในกระทะใส่ลงไป พร้อมกับหอยนางรม คลุกให้เข้ากัน
หอยนางรมรสหวานผสมผสานกันได้อย่างดีกับซอสคาโบนาราที่ได้รสเด่นจากชีสพาร์เมซาน
ไปกันได้ดีกับไวน์ขาว
ครั้งนี้ลองสูตรโดยใช้หอยนางรมบ้านเรา
แต่ครั้งหน้าจะใช้หอยนางรมตัวใหญ่จากญี่ปุ่นที่มีรสหวานกว่า คิดว่ารสชาติน่าจะดีขึ้นอีก
เส้นพาสตาที่ผลิตในประเทศไทยใช้ได้เลย ราคาถูกกว่าของนอกเยอะ
สวัสดี
พาสตาคาโบนาราหอยนางรม (Oyster Carbonara Pasta)
ใช้พาสตา เฟตตูชีนี คลุกด้วยซอสคาโบนาราใส่หอยนางรม
เครื่องปรุง
- เฟตตูชีนี 300 กรัม
- เบคอน 150 กรัม
- หอยนางรมสด 1 ถ้วย
- ครีมสด 200 ซซ.
- ไข่แดงของไข่ไก่ขนาดใหญ่ 3 ฟอง
- เนยแข็งพาร์เมซาน 3/4 ถ้วย
หอยนางรมสด นำไปลวกในน้ำเดือด 20 วินาที ตักขึ้นใส่ในน้ำเย็น แล้วกรองใส่ตะแกรง
ครั้งนี้ลองใช้เส้นพาสตาที่ผลิตในประเทศไทยราคาเพียงห่อละ 36 บาท ถูกกว่าของนอกประมาณ 40%
ต้มน้ำให้เดือด เอาเส้นเฟตตูชินีลงไปต้ม ใช้เวลา 10 นาที
แล้ว นำเบคอนหั่นเป็นชิ้นเล็ก นำไปผัดจนกรอบ
ตักเส้นพาสตาที่ต้มจนสุกแบบเป็นไต ใส่ในกระทะที่ผัดเบคอน คลุกให้น้ำมันเบคอนเคลือบเส้น
ผสมครัมสด ไข่แดง และ ชีสพาร์เมซาน ลงไปในโถสำหรับเสริฟพาสตา พร้อมปรุงรสด้วยเกลือ
เอาเส้นที่ผัดในกระทะใส่ลงไป พร้อมกับหอยนางรม คลุกให้เข้ากัน
หอยนางรมรสหวานผสมผสานกันได้อย่างดีกับซอสคาโบนาราที่ได้รสเด่นจากชีสพาร์เมซาน
ไปกันได้ดีกับไวน์ขาว
ครั้งนี้ลองสูตรโดยใช้หอยนางรมบ้านเรา
แต่ครั้งหน้าจะใช้หอยนางรมตัวใหญ่จากญี่ปุ่นที่มีรสหวานกว่า คิดว่ารสชาติน่าจะดีขึ้นอีก
เส้นพาสตาที่ผลิตในประเทศไทยใช้ได้เลย ราคาถูกกว่าของนอกเยอะ
สวัสดี