สวัสดีครับ
เมนูเส้นเป็นเมนูที่ผมชอบมาก ส่วนใหญ่เวลาไปร้านอาหารก็มักจะสั่งเมนูเส้นมากินตลอดเลย
ส่วนที่บ้านก็จะมีเส้นพาสต้าติดตู้เย็นไว้ตลอด เผื่อว่านึกอยากกินเมนูอะไรก็จะได้หยิบมาทำได้เลยครับ
วันนี้เลยมาขอแชร์อีก 1 เมนู ที่ชอบทำกินเอง เพราะทำง่าย ใช้เวลาทำไม่นาน ก็คือ พาสต้าคาโบนาร่ากิมจิชีสยืด
เริ่มด้วยต้มเส้นเฟตตูชินี ให้เป็น Al dante ใช้เวลาประมาน 7 นาที กินคนเดียวใช้เส้น 100 กรัม ก็พอครับ
พอเส้นได้ที่ก็ตักไปแช่น้ำเย็นแล้วสะเด็ดน้ำไว้
เอากระเทียมผัดจนหอม จากนั้นใส่เบคอนลงไปผัดตามจนเบคอนเริ่มเป็นสีน้ำตาล
สามารถเปลี่ยนเบคอนเป็นเนื้อชนิดอื่นก็ได้ครับ อย่าง สันคอ หรือ หมูสไลด์
ใส่กิมจิลงไปผัดตาม แล้วตามด้วยเส้นที่เราพักไว้
ในอ่างผสม ใส่ไข่แดง ชีสพาร์เมซาน ชีสมอสซาเรลล่า เกลือหยิบมือ พริกไทย แล้วเอาตะกร้อตีให้เข้ากัน
จากนั้นเอาเส้นที่ผัดในกระทะลงไปคลุกจนเข้ากัน ถ้ายังเค็มไม่พอเติมเกลือลงไปได้อีกครับ
เสร็จแล้วก็ใช้ที่คีบม้วนใส่จาน ตกแต่งด้วยโหระพา หรือจะเพิ่มด้วยงาคั่วกับพริกแดงก็ได้ครับ
มื้อเย็นวันนี้ : พาสต้าคาโบนาร่ากิมจิชีสยืด
เมนูเส้นเป็นเมนูที่ผมชอบมาก ส่วนใหญ่เวลาไปร้านอาหารก็มักจะสั่งเมนูเส้นมากินตลอดเลย
ส่วนที่บ้านก็จะมีเส้นพาสต้าติดตู้เย็นไว้ตลอด เผื่อว่านึกอยากกินเมนูอะไรก็จะได้หยิบมาทำได้เลยครับ
วันนี้เลยมาขอแชร์อีก 1 เมนู ที่ชอบทำกินเอง เพราะทำง่าย ใช้เวลาทำไม่นาน ก็คือ พาสต้าคาโบนาร่ากิมจิชีสยืด
เริ่มด้วยต้มเส้นเฟตตูชินี ให้เป็น Al dante ใช้เวลาประมาน 7 นาที กินคนเดียวใช้เส้น 100 กรัม ก็พอครับ
พอเส้นได้ที่ก็ตักไปแช่น้ำเย็นแล้วสะเด็ดน้ำไว้
เอากระเทียมผัดจนหอม จากนั้นใส่เบคอนลงไปผัดตามจนเบคอนเริ่มเป็นสีน้ำตาล
สามารถเปลี่ยนเบคอนเป็นเนื้อชนิดอื่นก็ได้ครับ อย่าง สันคอ หรือ หมูสไลด์
ใส่กิมจิลงไปผัดตาม แล้วตามด้วยเส้นที่เราพักไว้
ในอ่างผสม ใส่ไข่แดง ชีสพาร์เมซาน ชีสมอสซาเรลล่า เกลือหยิบมือ พริกไทย แล้วเอาตะกร้อตีให้เข้ากัน
จากนั้นเอาเส้นที่ผัดในกระทะลงไปคลุกจนเข้ากัน ถ้ายังเค็มไม่พอเติมเกลือลงไปได้อีกครับ
เสร็จแล้วก็ใช้ที่คีบม้วนใส่จาน ตกแต่งด้วยโหระพา หรือจะเพิ่มด้วยงาคั่วกับพริกแดงก็ได้ครับ