มื้อเย็นวันนี้ : พาสต้าคาโบนาร่ากิมจิชีสยืด

สวัสดีครับ

เมนูเส้นเป็นเมนูที่ผมชอบมาก ส่วนใหญ่เวลาไปร้านอาหารก็มักจะสั่งเมนูเส้นมากินตลอดเลย
ส่วนที่บ้านก็จะมีเส้นพาสต้าติดตู้เย็นไว้ตลอด เผื่อว่านึกอยากกินเมนูอะไรก็จะได้หยิบมาทำได้เลยครับ

วันนี้เลยมาขอแชร์อีก 1 เมนู ที่ชอบทำกินเอง เพราะทำง่าย ใช้เวลาทำไม่นาน ก็คือ พาสต้าคาโบนาร่ากิมจิชีสยืด




เริ่มด้วยต้มเส้นเฟตตูชินี ให้เป็น Al dante ใช้เวลาประมาน 7 นาที กินคนเดียวใช้เส้น 100 กรัม ก็พอครับ
พอเส้นได้ที่ก็ตักไปแช่น้ำเย็นแล้วสะเด็ดน้ำไว้


เอากระเทียมผัดจนหอม จากนั้นใส่เบคอนลงไปผัดตามจนเบคอนเริ่มเป็นสีน้ำตาล
สามารถเปลี่ยนเบคอนเป็นเนื้อชนิดอื่นก็ได้ครับ อย่าง สันคอ หรือ หมูสไลด์


ใส่กิมจิลงไปผัดตาม แล้วตามด้วยเส้นที่เราพักไว้


ในอ่างผสม ใส่ไข่แดง ชีสพาร์เมซาน ชีสมอสซาเรลล่า เกลือหยิบมือ พริกไทย แล้วเอาตะกร้อตีให้เข้ากัน
จากนั้นเอาเส้นที่ผัดในกระทะลงไปคลุกจนเข้ากัน ถ้ายังเค็มไม่พอเติมเกลือลงไปได้อีกครับ


เสร็จแล้วก็ใช้ที่คีบม้วนใส่จาน ตกแต่งด้วยโหระพา หรือจะเพิ่มด้วยงาคั่วกับพริกแดงก็ได้ครับ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่