แบ่งปันครับ เมนูง่ายๆ "สปาเก๊ตตี้ พอร์คบอล" เมนูวันหยุดสุดสัปดาห์

วันนี้ขออนุญาตแบ่งปันนะครับ เมนูง่ายๆ ไม่ต้องมีวัตถุดิบอะไรมากมาย เมนูนี้เด็กๆจะค่อนข้างชอบนะครับ ถ้าจะให้ออกแนวหวานก็เพิ่มหวานเข้าไปหน่อย  เพราะเมนูนี้จะไม่ได้ใช้ซอสมะเขือเทศในการปรุงรส แต่เราจะใช้เนื้อมะเขือเทศกระป๋องแทน กับมะเขือเทศอบ   เป็นความชอบส่วนตัวนะครับที่อบ จะไม่ต้องอบก็ได้ แต่ที่อบเพราะผมอยากให้น้ำออกจากตัวมะเขือเทศเยอะหน่อย และได้รสผิวสัมผัสแข็งกว่าแบบไม่อบนิดหน่อย  และผมเลือกใช้มะเขือเทศสีดานะครับ เพราะเปรี้ยวดี
** เด็กๆ จะกินได้ง่ายขึ้นสำหรับเด็กที่ไม่ค่อยชอบทานมะเขือเทศ จะช่วยได้เยอะเลยครับ **

เนื้อหมูผมก็ใช้หมูสับปรุงรสได้เลย ก่อนที่จะเอาไปทอดก็ชุบแป้งเล็กน้อยนะครับ จะได้ผิวกรุบๆนิดหน่อยนะครับ  หรือถ้าชอบเนื้อก็เปลี่ยนเป็นเนื้อได้
*** ถ้าเนื้อหมูผสมกุ้งลงไปนี่ จะอร่อยสุดๆไปเลยนะครับ ***





ส่วนผสม
1. สปาเกตตี้  80 กรัม
2. มะเขือเทศสีดา  4-5 ลูก
3. มะเขือเทศกระป๋อง  40 กรัม  ปริมาณนี้จะค่อนข้างเปรี้ยวเล็กน้อยนะครับ
4. หอมใหญ่ 30 กรัม
5. Pork ball  
6. ออริกาโน่ หยิบมือ
7. พาสลี่ย์ หยิบมือ
8. เกลือ
9. น้ำมันมะกอก
10. ซีอิ๊วขาว 3 ช้อนโต๊ะ
11. น้ำตาล 1.5 ช้อนโต๊ะ ถ้าที่บ้านเด็กๆ ชอบหวานก็ใส่เพิ่มได้เลยครับ
12. ซุปคนอร์ 1 ก้อน

มะเขือเทศบดกระป๋อง


หมูสับปรุงรส

มะเขือเทศอบ

หอมใหญ่

ออริกาโน่

Pork ball

พาสลี่ย์

น้ำมันมะกอก


วิธีทำ
1. ป้นหมูสับปรุงรส เป็นลูกบอล แล้วคลุกด้วยแป้งมัน ลงทอด ก็จะได้เนื้อกรอบๆ ข้างในนุ่มๆ




2. มะเขือเทศหั่น โรยด้วยน้ำมันเล็กน้อย กับเกลือ อบไฟ 180 สัก 20 นาที  (เป็นความชอบส่วนตัวนะครับ จะไม่อบก็ได้)


3. ต้มเส้นประมาณ 9 นาที ใส่ซุปก้อนลงไปด้วยก็ได้รสชาติที่ดีนะครับ เพราะเราจะเอาน้ำตรงนี้ไปปรุงตอนผัดด้วย จะไม่ใส่ก็ได้  
4. ผัดหอมก่อน แล้วตามด้วยเส้น และซอสมะเขือเทศ  เติมน้ำซุปเล็กน้อย ถ้าต้องการมีน้ำก็เยอะหน่อย แห้งๆ ก็ไม่ต้องเติมมาก ปรุงรส  ตามด้วย Porkball และมะเขือเทศสุดท้าย    ยกใส่จาน โรยด้วยพาสลี่ย์ ออริกาโน่ ถ้ามีพาสลี่ย์สดก็จะดีสุด






ถ้าต้องการเค็มหวานเปรี้ยวอย่างไร ก็เพิ่มตามอัตราส่วนได้นะครับ
ขอให้มีความสุขในการทำกับข้าวให้ที่บ้านทานกันนะครับ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่