สวัสดีจ้า วันนี้เรานำสูตรขนมมาแบ่งปันกัน
เราคงเห็นสูตรบลูเบอร์รี่ชีสพายกันมาเยอะแล้ว วันนี้เราเลยลองเปลี่ยนท๊อปปิ้งจากหน้าบลูเบอร์รี่มาเป็นหน้าเจลลี่มะนาวสีเขียวสดใสดู
เปรี้ยวปรี๊ดสะใจมากเลยค่ะ แถมหอมมะนาวสุดๆ มะนาวเมืองไทยมีเยอะแถมราคาถูกด้วยเลยเอามาใช้ดู
ไม่ต้องไปซื้อบลูเบอร์รี่แพงๆ ลองทำกันได้นะคะ สูตรนี้ไม่ง้อเตาอบ มีแค่ไมโครเวฟกับตู้เย็นก็ทำได้แล้วจ้า
>>>>>>>>>> ส่วนผสม <<<<<<<<<<
((( ฐานพาย)))
1. แครกเกอร์ 1 แถวครึ่ง (150 กรัม)
2. เนยสด 100 กรัม
3. เกลือ ปลายช้อน
((( เนื้อครีมชีส )))
4. ครีมชีส 1 ก้อน (250 กรัม)
5. โยเกิร์ตรสธรรมชาติ 1 ถ้วย
6. นมข้นหวาน 4 ช้อนโต๊ะ
7. มะนาว 1 ลูก
((( หน้าเจลลี่มะนาว )))
8. เจลาติน 4 แผ่น
9. น้ำเปล่า (สำหรับแช่เจลาตินให้อ่อนนุ่ม)
10. น้ำตาล 3 ช้อนโต๊ะ
11. น้ำเปล่า 3 ช้อนโต๊ะ
12. มะนาว 3 ลูก
13. สีผสมอาหารสีเขียว 3 หยด
>>>>>>>>>> วิธีทำ <<<<<<<<<<
1. ทำฐานพายโดยนำแครกเกอร์มาใส่ในถุงแล้วทุบให้ละเอียด เราใฃ้แก้วสแตนเลสทุบค่ะ อุปกรณ์แล้วแต่สะดวกเลยนะคะ แค่นำมาทุบให้ละเอียดค่ะ เราแบ่งทุบ 3 รอบ หรือใครมีเครื่องปั่นก็สามารถนำไปปั่นได้เช่นกันค่ะ
2. นำเนย 100 กรัม ไปละลายโดยเข้าไมโครเวฟไฟกลาง 450 วัตต์ 2 นาที แล้วเติมเกลือปลายช้อน คนๆ เล็กน้อยแล้วเทใส่แครกเกอร์ที่บดละเอียดแล้ว คลุกเคล้าให้เข้ากัน
3. นำแครกเกอร์มาอัดใส่พิมพ์ที่สามารถถอดก้นได้ หรือถ้าใครไม่มีพิมพ์จะอัดใส่แก้วหรือภาชนะใดๆ แทนก็ได้ค่ะ อัดให้แน่นแล้วนำเข้าตู้เย็นช่องฟรีสแช่ไว้ก่อนค่ะ
4. มาทำส่วนเนื้อครีมชีสต่อกันค่ะ โดยนำครีมชีสที่นำออกมาจากตู้เย็นทิ้งไว้ให้นิ่มแล้วประมาณครึ่งชัวโมงมาหั่นใส่ชามผสมใบใหญ่ๆ หน่อย ตามด้วยโยเกิร์ตรสธรรมชาติ 1 ถ้วย นมข้นหวาน 4 ช้อนโต๊ะ น้ำมะนาว 1 ลูก
5. คนผสมครีมชีสให้เนียนเป็นเนื้อเดียวกันก่อนเทใส่พิมพ์ที่ฐานแครกเกอร์เซ็ตตัวดีแล้ว ใช้ช้อนเกลี่ยหน้าให้เรียบแล้วนำแช่ช่องฟรีซค่ะ
6. มาถึงหน้าเจลลี่มะนาวกันแล้วค่ะ เริ่มจากนำเจลาติน 4 แผ่นมาแช่น้ำทิ้งไว้ก่อนค่ะ
7. นำน้ำตาลและน้ำเปล่าอย่างละ 3 ช้อนโต๊ะมาใส่ถ้วยแล้วเข้าไมโครเวฟไฟกลาง 450 วัตต์ 2 นาที ให้ร้อนและน้ำตาลละลาย
แล้วนำเจลาตินที่แช่จนนิ่มแล้วมาใส่ (แยกมาเฉพาะเจลาตินนะคะ น้ำที่แช่ไม่ต้องใส่ค่ะ) คนจนเจลาตินละลายค่ะ
8. นำมะนาว 3 ลูกมาคั้นน้ำจะได้น้ำมะนาวประมาณ 3 ช้อนโต๊ะ เทใส่ลงไปผสม
9. หยดสีผสมอาหารสีเขียวลงไป 3 หยด คนผสมแล้วสามารถชิมปรับรสเปรี้ยวหวานเพิ่มได้ตามชอบนะคะ
10. นำเจลลี่มะนาวมาเทใส่พายที่ครีมชีสเซ็ตตัวดีแล้ว ก่อนนำเข้าแช่ในช่องฟรีส 30 นาทีให้เจลลี่เซ็ตตัวแล้วนำออกมาถอดพิมพ์แล้วตัดแบ่งค่ะ นำมะนาวฝานมาตกแต่งด้านบนเพิ่มความสวยงามมุ้งมิ้งได้นะคะ สำหรับคนที่ทำใส่แก้วหรือฃามใบเล็กๆ ก็แค่รอให้เจลลี่เซ็ตตัวแล้วก็นำออกมาตักทานได้เลยจ้า
มีอะไรแนะนำคอมเม้นต์ติชมกันเข้ามาได้นะคะ หากเพื่อนๆ ชอบสูตรอาหารง่ายๆ และอยากดูเวอร์ชั่นวีดีโอ
สามารถเข้าไปชมและติดตามได้ใน facebook แฟนเพจ "ใครๆก็ทำได้"
ถ้าชอบเข้ามากดไลค์กดแชร์ติดตามกันได้นะคะ
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้https://www.facebook.com/kraigortumdai/
>>> เมนูไมโครเวฟอื่นๆ <<<
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้ไก่สไปซี่วิงส์ดิปชีส : http://ppantip.com/topic/35305900
ไข่ตุ๋นญี่ปุ่น : http://ppantip.com/topic/35313136
มาม่าต้มยำน้ำข้น : http://ppantip.com/topic/35329448
เบคอนชีสพันเห็ดเข็มทอง : http://ppantip.com/topic/35338496
สเต็กปลาดอลลี่ & ข้าวโพดเนย : http://ppantip.com/topic/35366293
โรลกระหล่ำปลียัดไส้ : http://ppantip.com/topic/35378338
ผักโขมอบชีส : http://ppantip.com/topic/35389618
แกงจืดไข่น้ำ : http://ppantip.com/topic/35410238
โรตีพิซซ่า : http://ppantip.com/topic/35421218
มาม่าลาบหมู : http://ppantip.com/topic/35449258
ปลาดอลลี่นึ่งมะนาว : http://ppantip.com/topic/35462487
ยำสลัดปูอัด : http://ppantip.com/topic/35480506
เบอร์เกอร์สเต็กไก่สไปซี่ : http://ppantip.com/topic/35500241
ทูน่าคอร์นสลัด : http://ppantip.com/topic/35512327
ข้าวหน้าหมูสไลด์ราดไข่สไตล์ญี่ปุ่น : http://ppantip.com/topic/35541348
เกี๊ยวซ่าญี่ปุ่น : http://ppantip.com/topic/35579223
*** Lime Cheese Pie *** ไม่ง้อเตาอบ มีแค่ตู้เย็นกับไมโครเวฟก็ทำได้แล้วจ้า
สวัสดีจ้า วันนี้เรานำสูตรขนมมาแบ่งปันกัน
เราคงเห็นสูตรบลูเบอร์รี่ชีสพายกันมาเยอะแล้ว วันนี้เราเลยลองเปลี่ยนท๊อปปิ้งจากหน้าบลูเบอร์รี่มาเป็นหน้าเจลลี่มะนาวสีเขียวสดใสดู
เปรี้ยวปรี๊ดสะใจมากเลยค่ะ แถมหอมมะนาวสุดๆ มะนาวเมืองไทยมีเยอะแถมราคาถูกด้วยเลยเอามาใช้ดู
ไม่ต้องไปซื้อบลูเบอร์รี่แพงๆ ลองทำกันได้นะคะ สูตรนี้ไม่ง้อเตาอบ มีแค่ไมโครเวฟกับตู้เย็นก็ทำได้แล้วจ้า
>>>>>>>>>> ส่วนผสม <<<<<<<<<<
((( ฐานพาย)))
1. แครกเกอร์ 1 แถวครึ่ง (150 กรัม)
2. เนยสด 100 กรัม
3. เกลือ ปลายช้อน
((( เนื้อครีมชีส )))
4. ครีมชีส 1 ก้อน (250 กรัม)
5. โยเกิร์ตรสธรรมชาติ 1 ถ้วย
6. นมข้นหวาน 4 ช้อนโต๊ะ
7. มะนาว 1 ลูก
((( หน้าเจลลี่มะนาว )))
8. เจลาติน 4 แผ่น
9. น้ำเปล่า (สำหรับแช่เจลาตินให้อ่อนนุ่ม)
10. น้ำตาล 3 ช้อนโต๊ะ
11. น้ำเปล่า 3 ช้อนโต๊ะ
12. มะนาว 3 ลูก
13. สีผสมอาหารสีเขียว 3 หยด
>>>>>>>>>> วิธีทำ <<<<<<<<<<
1. ทำฐานพายโดยนำแครกเกอร์มาใส่ในถุงแล้วทุบให้ละเอียด เราใฃ้แก้วสแตนเลสทุบค่ะ อุปกรณ์แล้วแต่สะดวกเลยนะคะ แค่นำมาทุบให้ละเอียดค่ะ เราแบ่งทุบ 3 รอบ หรือใครมีเครื่องปั่นก็สามารถนำไปปั่นได้เช่นกันค่ะ
2. นำเนย 100 กรัม ไปละลายโดยเข้าไมโครเวฟไฟกลาง 450 วัตต์ 2 นาที แล้วเติมเกลือปลายช้อน คนๆ เล็กน้อยแล้วเทใส่แครกเกอร์ที่บดละเอียดแล้ว คลุกเคล้าให้เข้ากัน
3. นำแครกเกอร์มาอัดใส่พิมพ์ที่สามารถถอดก้นได้ หรือถ้าใครไม่มีพิมพ์จะอัดใส่แก้วหรือภาชนะใดๆ แทนก็ได้ค่ะ อัดให้แน่นแล้วนำเข้าตู้เย็นช่องฟรีสแช่ไว้ก่อนค่ะ
4. มาทำส่วนเนื้อครีมชีสต่อกันค่ะ โดยนำครีมชีสที่นำออกมาจากตู้เย็นทิ้งไว้ให้นิ่มแล้วประมาณครึ่งชัวโมงมาหั่นใส่ชามผสมใบใหญ่ๆ หน่อย ตามด้วยโยเกิร์ตรสธรรมชาติ 1 ถ้วย นมข้นหวาน 4 ช้อนโต๊ะ น้ำมะนาว 1 ลูก
5. คนผสมครีมชีสให้เนียนเป็นเนื้อเดียวกันก่อนเทใส่พิมพ์ที่ฐานแครกเกอร์เซ็ตตัวดีแล้ว ใช้ช้อนเกลี่ยหน้าให้เรียบแล้วนำแช่ช่องฟรีซค่ะ
6. มาถึงหน้าเจลลี่มะนาวกันแล้วค่ะ เริ่มจากนำเจลาติน 4 แผ่นมาแช่น้ำทิ้งไว้ก่อนค่ะ
7. นำน้ำตาลและน้ำเปล่าอย่างละ 3 ช้อนโต๊ะมาใส่ถ้วยแล้วเข้าไมโครเวฟไฟกลาง 450 วัตต์ 2 นาที ให้ร้อนและน้ำตาลละลาย
แล้วนำเจลาตินที่แช่จนนิ่มแล้วมาใส่ (แยกมาเฉพาะเจลาตินนะคะ น้ำที่แช่ไม่ต้องใส่ค่ะ) คนจนเจลาตินละลายค่ะ
8. นำมะนาว 3 ลูกมาคั้นน้ำจะได้น้ำมะนาวประมาณ 3 ช้อนโต๊ะ เทใส่ลงไปผสม
9. หยดสีผสมอาหารสีเขียวลงไป 3 หยด คนผสมแล้วสามารถชิมปรับรสเปรี้ยวหวานเพิ่มได้ตามชอบนะคะ
10. นำเจลลี่มะนาวมาเทใส่พายที่ครีมชีสเซ็ตตัวดีแล้ว ก่อนนำเข้าแช่ในช่องฟรีส 30 นาทีให้เจลลี่เซ็ตตัวแล้วนำออกมาถอดพิมพ์แล้วตัดแบ่งค่ะ นำมะนาวฝานมาตกแต่งด้านบนเพิ่มความสวยงามมุ้งมิ้งได้นะคะ สำหรับคนที่ทำใส่แก้วหรือฃามใบเล็กๆ ก็แค่รอให้เจลลี่เซ็ตตัวแล้วก็นำออกมาตักทานได้เลยจ้า
มีอะไรแนะนำคอมเม้นต์ติชมกันเข้ามาได้นะคะ หากเพื่อนๆ ชอบสูตรอาหารง่ายๆ และอยากดูเวอร์ชั่นวีดีโอ
สามารถเข้าไปชมและติดตามได้ใน facebook แฟนเพจ "ใครๆก็ทำได้"
ถ้าชอบเข้ามากดไลค์กดแชร์ติดตามกันได้นะคะ
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
>>> เมนูไมโครเวฟอื่นๆ <<<
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้