"กุ้งผัดพริกเกลือ" อร่อยได้ที่บ้าน ไม่ง้อร้านแล้วว

สวัสดีค่ะเพื่อนๆ วันนี้ อยากจะมานำเสนอ การทำเมนูอร่อยๆ คือ "กุ้งผัดพริกเกลือ" ทำได้ง่ายๆ ที่บ้านค่ะ

เมนูนี้ รสชาติจะออกรสจัดหน่อย เผ็ด เค็ม และหวานจากเนื้อกุ้ง บอกได้เลยว่า แค่ข้าวสวยร้อนๆ ก็ฟิน แล้วค่ะ ไปเริ่มกันเลยนะคะ

ส่วนผสม มีดังนี้ค่ะ
1.พริกขี้หนู
2.กระเทียม
3.รากผักชี
4.ต้นหอม
5.กุ้งสด
6.เกลือ
7.น้ำมันพืช
8.น้ำสะอาด

วิธีทำ
1.โขลกพริกขี้หนู กระเทียม และรากผักชีเข้าด้วยกัน
2.แกะเปลือกกุ้ง และล้างทำความสะอาด พร้อมทั้งผ่าหลังเอาเส้นกลางออก
3.ตั้งกระทะ ใส่น้ำมัน จากนั้นนำกุ้งลงผัดในน้ำมัน ให้พอสุก ยกขึ้นจากกระทะ (ขั้นตอนนี้มีเพื่อ เวลานำกุ้งไปผัดกับพริกเกลือจะได้ไม่เละค่ะ)
4.น้ำมันที่เหลือจากการผัดกุ้ง นำเครื่องที่โขลกไว้ (พริก กระเทียม รากผักชี) ลงผัดจนหอม
*** หากดูแห้งไปสามารถเติมน้ำสะอาดลงไปนิดหน่อยได้ค่ะ
5.จากนั้นใส่กุ้งลงไป คลุกเคล้าให้ทั่ว
6.เติมเกลือ (ให้ระวัง ค่อยๆใส่ เดี๋ยวจะเค็มค่ะ) และผัดคลุกเคล้าอีกครั้ง เมื่อทั่วแล้วปิดไฟ ใส่หอมซอย คลุกเคล้าอีกครั้ง
7.พร้อมเสิร์ฟแล้วค่ะ อร่อยได้พร้อมข้าวสวยร้อนๆเลย อิอิ

ขั้นตอนก็มีอยู่เท่านี้ค่ะ ..... อมยิ้ม10อมยิ้ม10 เท่านี้จริงๆ ค่ะ  555 คือ ง่ายมากๆ ไปกินที่ร้านก็ตกอยู่จานละ 150 - 250 บาท ทำกินที่บ้านสบายใจ

ได้รสชาติตามที่ต้องการ เชื่อว่า คุณแม่บ้าน หรือ มือใหม่สำหรับการเข้าครัว สามารถทำตามได้แน่นอนค่ะ ยิ้ม

แต่หากใครยังนึกภาพไม่ออก มีคลิปขั้นตอนการทำ "กุ้งผัดพริกเกลือ" แบบง่ายๆ มาให้ชมกันด้วยนะคะ ทำตาม แล้วปรุงรสตามชอบ รับรองอร่อยแน่นอนค่ะ

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
ลิงค์ของคลิปค่ะ https://www.youtube.com/watch?v=N-J8A6OjnfM

ขอบคุณที่ติดตามอ่านจนจบนะคะ เย็นนี้ ขอฝาก เมนู "กุ้งผัดพริกเกลือ" ไว้เป็น 1 ใน เมนูอาหารสำหรับครอบครัวของทุกท่านด้วยนะคะ

ขอให้อร่อยกับถ้วนหน้าค่ะ จุ๊บๆจุ๊บๆจุ๊บๆจุ๊บๆ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่