ไก่ผัดเม็ดมะม่วงหิมพานต์ จานนี้ อร่อยเบาๆ



สวัสดีค่ะ วันนี้ ทำเมนูที่รสชาติกลมกล่อม
อร่อยเบาๆ กินเพลินๆได้ค่ะ
และก็ทำแบบง่ายๆใช้เวลาไม่นานด้วย

ไก่ผัดเม็ดมะม่วงหิมพานต์

ชนแก้วชนแก้วชนแก้ว

หั่นอกไก่เป็นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า
แล้วปรุงรส ก่อนนำไปทอด



ตั้งน้ำมันให้ร้อน ทอดเม็ดมะม่วง พริกแห้ง
แล้วค่อยทอดอกไก่ที่เราคลุกแป้งไว้



มาทำน้ำซอส มีน้ำมะขามเปียก
ที่คั้นน้ำ แล้วต้มให้เดือด แช่ติดตู้เย็น
เอาไว้ตลอด จะทำอะไรก็หยิบมาใช้ได้เลย
สะดวกดี ไม่ต้องเสียเวลา คั้นใหม่


ผักที่เราใส่ วันนี้ มีแค่หอมใหญ่ ต้นหอม
พริกขี้หนูแค่แต่งสี หั่นเตรียมไว้

ทุกอย่างพร้อม ก็ตั้งกระทะ เจียวกระเทียม
แล้วเททุกอย่างลงไปคลุกเคล้า
ให้เข้ากัน เป็นอันเสร็จเรียบร้อย



พร้อมเสริฟค่ะ


รสชาติกลมกล่อม  เปรี้ยว หวาน เค็ม เผ็ด
จากพริกแห้งทอดอีกนิดหน่อย
อร่อยแบบเบาๆ กินกับข้าวก็ได้
หรือเป็น กับแกล้มก็ดีมิใช่น้อย

biereน้ำส้มโอเลี้ยง

ขอบคุณที่เข้ามาอ่านนะคะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่