นึ่งข้าวเหนียวถ้าเป็นข้าวเหนียวเก่าทำไมต้องแช่น้ำทิ้งไว้นานกว่าคะ ?

สวัสดีค่ะ อยากรบกวนขอสอบถามเป็นความรู้หน่อยค่ะ

ตอนนี้อยากลองทำนึ่งข้าวเหนียว หาดูพวกคลิปต่างๆบน Youtube เค้าบอกว่าถ้าเป็นข้าวเหนียวเขี้ยวงูเก่าให้แช่น้ำทิ้งไว้ 1 วัน ถ้าเป็นข้าวเหนียวเขี้ยวงูใหม่ให้แช่น้ำทิ้งไว้แค่ 2 ชม. ก็สามารถนำไปนึ่งได้เลย ... เลยอยากทราบว่าทำไมข้าวเหนียวเขี้ยวงูเก่าถึงต้องแช่น้ำทิ้งไว้นานกว่าคะ ถ้าหากนำข้าวเหนียวเก่ามาหุงเลยประมาณแช่น้ำแค่ 1-2 ชม. ผลออกมาจะเป็นอย่างไรคะ

ข้าวเหนียวเขี้ยวงูเก่ากับใหม่มีเกณฑ์อะไรกำหนดไหมคะ ว่าข้าวเหนียวเขี้ยวงูดังกล่าวเป็นข้าวเหนียวเก่าหรือใหม่คะ



ขอบคุณค่ะอมยิ้ม04
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่