วิธีหุงข้าวเหนียวด้วยหม้อหุงข้าว🍚 ไม่ต้องแช่ข้ามคืน นุ่มนานข้ามวัน ไม่บูดง่าย เพียงแค่ทำแบบนี้

สวัสดีค่ะ วันนี้พี่ขวดมีเคล็ดลับในการหุงข้าวเหนียวด้วยหม้อหุงข้าวไฟฟ้า มาฝากกัน วิธีนี้ไม่ต้องแช่ข้าวเหนียวข้ามคืน แต่นุ่มนานข้ามวัน ไม่บูดง่าย ด้วยค่ะ


วันนี้พี่ขวดจะใช้เป็นข้าวเหนียวเขี้ยวงูเก่านะคะ

ขั้นตอนและวิธีการทำง่ายๆตามคลิปนี้ได้เลยค่ะ📍
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

ก่อนอื่นให้เรานำข้าวไปซาวหลายๆน้ำหน่อย ข้าวจะได้ไม่เป็นยางค่ะ แล้วผึ่งให้สะเด็ดน้ำสักหน่อย

นำผ้าขาวบางมาปูรองก้นหม้อกันข้าวติดหม้อสักหน่อยค่ะ
เทข้าวลงหม้อแล้วเกลี่ยๆสักหน่อย
เติมน้ำพอๆกับข้าว ถ้าชอบแบบแข็งก็เติมน้ำน้อยหน่อยถ้าชอบนิ่มก็เพิ่มน้ำนะคะ
แล้วให้เราใส่น้ำส้มสายชู 1ช้อนชาและน้ำมันพืช1ช้อนชา
คนๆให้เข้ากัน


แล้วนำน้ำแข็งใส่ลงไปประมาณ12ก้อน เพื่อให้ข้าวนุ่มเร็วขึ้น
แล้วเตรียมหุงเหมือนปกติได้เลยค่ะ ก็จะได้ออกมาแบบนี้เลยค่ะ
พอได้แบบนี้แล้วให้เราชักปลั๊กออก แล้วพลิกกลับข้าวด้านบนลงล่าง แล้วปิดฝาไว้อีก 20นาที
ครบเวลาก็จะได้แบบนี้เลยค่ะ นุ่มมาก
เก็บได้นานข้ามวันโดยที่ยังนุ่มมากๆ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่