สวัสดีค่าาาาา ท่านผู้ชม ท่านผู้อ่านทุกท่าน พบกันอีกแล้วนะจ้ะ กับ Iammreview เจ้าเก่าเจ้าเดิม วันนี้ก็ไม่มีไรม๊ากกกกกก พึ่งเข้าครัวทำเมนูมา ก็เลยอยากเอามาแชร์ประสบการณ์เล่าสู่กันฟังกันหน่อย ก่อนอื่นก็ขอสารภาพบาปก่อนเลยว่า อิชั้นไม่ได้ตั้งใจจะทำเมนูนี้ !!!!!!!!! คือจริงๆแล้ว เมนูแรกที่จะทำเลยคือกระดูกหมูย่างบาบิคิว แต่ประเด็นคือ ฝากพี่ซื้อหมู ละมาแบบชิ้นใหญ่มว๊ากกกกกกกกก มีทั้งเนื้อ ทั้งซี่โครง ทั้งกระดูกอ่อน มาเป็นพวง ก็เลยคิดว่า อะอะ ไหนๆก็ไหนๆละ แบ่งเนื้อมาหน่อยละกัน เนื้อก็หมักกับผงบาบิคิวไปละด้วยสิ เอามาลองทำ ยำหมูย่างดีกว่า...
พอตอนจะทำ วัตถุดิบกลับไม่ครบอีก ขาดหัวหอมใหญ่ กับ มะเขือเทศไป ก็เลยกะว่าทำๆดู เอาเท่าที่วัตถุดิบมีละกัน และวัตถุดิบที่เราเตรียมได้ก็คือ
นี่เลยค่าาา,, หมูหมักของเรา ,พริกป่น ,พริกขี้หนูหั่น, หัวหอมแดง, ใบสาระแหน่, ผักชีฝรั่ง ,น้ำตาลแบบน้ำ (อันนี้เป็นแบบให้ความหวานแทนน้ำตาล แอบเฮลตี้นิดนุง), น้ำปลา ,ข้าวคั่ว ,มะนาว ,กะหล่ำปลี จบค่ะะะะะ
ซึ่งจากวัตถุดิบคร่าวๆ ไม่มีทางจะเป็นยำไปได้เลย เอาเป็น น้ำตกหมูแทนละกัน 55555555
ใบสาระแหน่ ,ผักชีฝรั่ง
พริกขี้หนู ,หัวหอมแดง
ข้าวคั่วแบบทำเอง TT คือรีบไปม๊าย ตำยังไม่ละเอียด สุกรึเปล่าไม่รู้เลย 555555
มะนาว ,ต้นหอม ผักชี มีผักอะไรในตู้ใส่มันให้หมด
ผัก ผัก ผัก อันนี้ไว้กินแกล้มก็ได้นะคะ
น้ำปลา ,น้ำตาลเทียม (คิดว่ากินนี่แล้วแกรจะไม่อ้วนหรอ? แกรอ้วนตั้งแต่หมูที่ใส่ไปแล้ว 555555555)
หมูหมักของเรา ลองซื้อของโลโบมา เป็นผงบาบิคิว แต่เราเพิ่มเกลือ กับน้ำมันหอยลงไปอีกนิด ขออภัยถ่ายซองมิทัน 555555
ปกติก็เคยแต่ซื้อเค้า
วันนี้จะของลองเข้าครัว ทำเองดูซิ มันจะยากเกินไปรึเปล่า?
เริ่มแรก จัดน้องหมูเข้าไปอบในเตาก่อนเลยค่าาา
จัดจานรอละกัน อุ้ย ทำเป็นโชว์ศิลปะการจัด 555555555
ดูไปดูมานี่ยัง
กบัว 55555
เข้าสุภาษิตเดิม "รสชาติไม่ว่า ขอหน้าตาดีไว้ก่อน"
กร๊ากกกกกกกกกก
จัดเสร็จละทำไรต่อดี ทำน้ำยำทิ้งไว้ดีกว่า เพราะท้องเริ่มร้องแล้วเด้อ
พริกจัดไป 1 ช้อนกินข้าว
มะนาว 1 ลูก น้ำปลา 2 ช้อน น้ำตาล 1 ช้อน
คนให้เข้ากัน หน้าตาจะออกมาเป็นแบบนี้
งานนี้มีแสบตรูดดดดดดดด รอได้เลย
ต่อด้วยพริกขี้หนู กับ หัวหอมแดง
เอาแบบจัดจ้านถึงใจเลยเมนูนี้
ปิ๊ง พักมาดูทางน้องหมูเราบ้าง กลิ่นหอมโชยมาแล้ว
เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา หั่นเลยค่า หั่นแบบสไลด์บางๆนะคะ
แอบชิมชิ้นนึง ป๊าดดดดก อร่อยแท้!!!
กินเลยได้ม๊าย ไม่ทงไม่ทำมันแล้ว
เดี๋ยวๆ มาต่อกันดีกว่า ใส่ผักชี ต้นหอม ผักชีฝรั่ง ใบสาระแหน่ลงไป คือผักหมดตู้เลยค่า แทบจะบดบังหมู
ตามด้วยพระเอกของเรา คลุกเคล้าให้เข้ากันเลย
ตามด้วยข้าวคั่วสูตรทำเอง แบบตำไม่ละเอียด 555
ตักใส่จาน ตกแต่งด้วยใบสาระแหน่
ปิดท้ายด้วยภาพนี้ ข้าวคั่วเม็ดเบ้อเร่อ ยังมาแบบเหมือนไม่ได้ผ่านการถูกตำมา 55555555555
ปล. ขอจบการรีวิวแต่เพียงเท่านี้ ไม่รู้ว่าทำถูกตามหลักหรือเปล่า เอาแบบว่าทำเองกินเอง อย่าซีเรียสเนอะ ใครมีอะไรแนะนำ บอกได้เลยนะค้า รึใครอยากติดตามเพิ่มเติมก็ไปที่เพจ Iammreview ได้เลยนะคะ สุดท้ายนี้ขอบคุณที่แวะเข้ามาอ่านนะค้า เจอกันใหม่เมนูหน้า บ๊ายบายยยยยย ขอไปกินก่อนละค้า
เข้าครัวทำอาหารอีสานครั้งแรก กับเมนู "น้ำตกหมูรสชาติไม่หมู" ! By Iammreview
สวัสดีค่าาาาา ท่านผู้ชม ท่านผู้อ่านทุกท่าน พบกันอีกแล้วนะจ้ะ กับ Iammreview เจ้าเก่าเจ้าเดิม วันนี้ก็ไม่มีไรม๊ากกกกกก พึ่งเข้าครัวทำเมนูมา ก็เลยอยากเอามาแชร์ประสบการณ์เล่าสู่กันฟังกันหน่อย ก่อนอื่นก็ขอสารภาพบาปก่อนเลยว่า อิชั้นไม่ได้ตั้งใจจะทำเมนูนี้ !!!!!!!!! คือจริงๆแล้ว เมนูแรกที่จะทำเลยคือกระดูกหมูย่างบาบิคิว แต่ประเด็นคือ ฝากพี่ซื้อหมู ละมาแบบชิ้นใหญ่มว๊ากกกกกกกกก มีทั้งเนื้อ ทั้งซี่โครง ทั้งกระดูกอ่อน มาเป็นพวง ก็เลยคิดว่า อะอะ ไหนๆก็ไหนๆละ แบ่งเนื้อมาหน่อยละกัน เนื้อก็หมักกับผงบาบิคิวไปละด้วยสิ เอามาลองทำ ยำหมูย่างดีกว่า...
พอตอนจะทำ วัตถุดิบกลับไม่ครบอีก ขาดหัวหอมใหญ่ กับ มะเขือเทศไป ก็เลยกะว่าทำๆดู เอาเท่าที่วัตถุดิบมีละกัน และวัตถุดิบที่เราเตรียมได้ก็คือ
นี่เลยค่าาา,, หมูหมักของเรา ,พริกป่น ,พริกขี้หนูหั่น, หัวหอมแดง, ใบสาระแหน่, ผักชีฝรั่ง ,น้ำตาลแบบน้ำ (อันนี้เป็นแบบให้ความหวานแทนน้ำตาล แอบเฮลตี้นิดนุง), น้ำปลา ,ข้าวคั่ว ,มะนาว ,กะหล่ำปลี จบค่ะะะะะ
ซึ่งจากวัตถุดิบคร่าวๆ ไม่มีทางจะเป็นยำไปได้เลย เอาเป็น น้ำตกหมูแทนละกัน 55555555
ใบสาระแหน่ ,ผักชีฝรั่ง
พริกขี้หนู ,หัวหอมแดง
ข้าวคั่วแบบทำเอง TT คือรีบไปม๊าย ตำยังไม่ละเอียด สุกรึเปล่าไม่รู้เลย 555555
มะนาว ,ต้นหอม ผักชี มีผักอะไรในตู้ใส่มันให้หมด
ผัก ผัก ผัก อันนี้ไว้กินแกล้มก็ได้นะคะ
น้ำปลา ,น้ำตาลเทียม (คิดว่ากินนี่แล้วแกรจะไม่อ้วนหรอ? แกรอ้วนตั้งแต่หมูที่ใส่ไปแล้ว 555555555)
หมูหมักของเรา ลองซื้อของโลโบมา เป็นผงบาบิคิว แต่เราเพิ่มเกลือ กับน้ำมันหอยลงไปอีกนิด ขออภัยถ่ายซองมิทัน 555555
ปกติก็เคยแต่ซื้อเค้า
วันนี้จะของลองเข้าครัว ทำเองดูซิ มันจะยากเกินไปรึเปล่า?
เริ่มแรก จัดน้องหมูเข้าไปอบในเตาก่อนเลยค่าาา
จัดจานรอละกัน อุ้ย ทำเป็นโชว์ศิลปะการจัด 555555555
ดูไปดูมานี่ยังกบัว 55555
เข้าสุภาษิตเดิม "รสชาติไม่ว่า ขอหน้าตาดีไว้ก่อน"
กร๊ากกกกกกกกกก
จัดเสร็จละทำไรต่อดี ทำน้ำยำทิ้งไว้ดีกว่า เพราะท้องเริ่มร้องแล้วเด้อ
พริกจัดไป 1 ช้อนกินข้าว
มะนาว 1 ลูก น้ำปลา 2 ช้อน น้ำตาล 1 ช้อน
คนให้เข้ากัน หน้าตาจะออกมาเป็นแบบนี้
งานนี้มีแสบตรูดดดดดดดด รอได้เลย
ต่อด้วยพริกขี้หนู กับ หัวหอมแดง
เอาแบบจัดจ้านถึงใจเลยเมนูนี้
ปิ๊ง พักมาดูทางน้องหมูเราบ้าง กลิ่นหอมโชยมาแล้ว
เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา หั่นเลยค่า หั่นแบบสไลด์บางๆนะคะ
แอบชิมชิ้นนึง ป๊าดดดดก อร่อยแท้!!!
กินเลยได้ม๊าย ไม่ทงไม่ทำมันแล้ว
เดี๋ยวๆ มาต่อกันดีกว่า ใส่ผักชี ต้นหอม ผักชีฝรั่ง ใบสาระแหน่ลงไป คือผักหมดตู้เลยค่า แทบจะบดบังหมู
ตามด้วยพระเอกของเรา คลุกเคล้าให้เข้ากันเลย
ตามด้วยข้าวคั่วสูตรทำเอง แบบตำไม่ละเอียด 555
ตักใส่จาน ตกแต่งด้วยใบสาระแหน่
ปิดท้ายด้วยภาพนี้ ข้าวคั่วเม็ดเบ้อเร่อ ยังมาแบบเหมือนไม่ได้ผ่านการถูกตำมา 55555555555
ปล. ขอจบการรีวิวแต่เพียงเท่านี้ ไม่รู้ว่าทำถูกตามหลักหรือเปล่า เอาแบบว่าทำเองกินเอง อย่าซีเรียสเนอะ ใครมีอะไรแนะนำ บอกได้เลยนะค้า รึใครอยากติดตามเพิ่มเติมก็ไปที่เพจ Iammreview ได้เลยนะคะ สุดท้ายนี้ขอบคุณที่แวะเข้ามาอ่านนะค้า เจอกันใหม่เมนูหน้า บ๊ายบายยยยยย ขอไปกินก่อนละค้า