[CR] "แกงหมูใส่ฟักทอง" อาหารไทยทำง่ายๆ แถมได้เบต้าแคโรทีน

เพราะเราชอบกินฟักทองมาก   ส่วนใหญ่จะเอาไปนึ่งกินเปล่าๆ   หากเบื่อก็จะเอามาทำบัวลอยฟักทอง หรือไม่ก็ทำ
สังขยาฟักทอง  ฟักทองแกงบวด   แต่เรายังไม่เคยทำของคาวที่ทำจากฟักทองเลย  ว่าแล้ววันนี้ได้โอกาสไปตลาดซื้อฟักทอง
มาทำแกงหมูใส่ฟักทองกันดีกว่า  ส่วนสูตรเราหามาจากในเน็ท  หน้าตาและรสชาดจะเป็นยังไงต้องติดตามจ้า

ส่วนผสม :  
1.ฟักทอง  1/4 หัว
2.พริกแกงคั่ว   1   ขีด  (จะซื้อสำเร็จรูปหรือจะตำเองก็ได้  วิธีตำลิงก์นี้เลย  http://ppantip.com/topic/35266119)
3.เนื้อหมู  หั่นเป็นชิ้น  
4.กะทิ  1/2 กิโล  หรือ  กะทิกล่องก็ได้  
5.ใบโหระพา   1  กำ  
6.พริกแดง   7  เม็ด
7.น้ำปลา
8.น้ำตาลมะพร้าว

เอาหัวกะทิ  2  ทัพพีมาเคี่ยวให้แตกมัน  ใช้ไฟปานกลาง  

จากนั้นใส่พริกแกงคั่วลงไปผัด  แล้วค่อยๆ เติมกะทิที่เหลือลงไป


ใส่หมูลงไปผัด  


ปรุงรสด้วย  น้ำปลา  น้ำตาลมะพร้าว  ชิมรส  ให้ออกเผ็ด  เค็ม  หวาน


ใส่ฟักทองลงไป   เคี่ยวให้ฟักทองสุก  (ใช้ไฟปานกลาง)


ใส่พริกชี้ฟ้า  และใบโหระพา   


พอผักสลบปิดไฟเลยจ้า  เสร็จแล้ว

ชื่อสินค้า:   แกงหมูใส่ฟักทอง, ฟักทอง , อาหารไทย , แกงกะทิ
คะแนน:     
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่