คือเราหุงข้าวธัญพืช มีข้าวกล้อง ข้าวขาว +เผือก มันม่วง ฟักทอง (หั่นเต๋าเล็ก) ค่ะ
แล้วทีนี้ เจ้าของสูตรเขาบอกว่า ต้องเอาข้าวกล้องไปต้มให้สุกก่อน แล้วค่อยหุงกับข้าวขาว
เพราะข้าวกล้องจะไม่สุก
เราก็ทำตามค่ะ ออกมาประสบความสำเร็จดี ข้าวออกมานิ่มอร่อย
แต่ว่ามันเสียเวลาตอนต้องมาต้มข้าวกล้องก่อนอ่ะค่ะ (ข้าวกล้องหอมมะลิ)
ก็เลยอยากทราบว่ามีวิธีไหนให้ข้าวมันสุกพร้อมกันไหมคะ (แต่เราก็ยังไม่เคยใส่ข้าวกล้องพร้อมข้าวขาวโดยที่ยังไม่ได้ต้มข้าวกล้องนะคะ ก็ทำตามสูตรตลอด เลยไม่รู้ว่าสุกไม่พร้อมกันนี่เป็นยังไง)
ใครพอทราบวิธีบ้างคะ ต้องแช่ข้าวกล้องก่อนหรือเปล่า หรือว่าอย่างไร
หรือต้องต้มเหมือนเดิม
ขอบคุณนะคะ
หุงข้าวขาวกับข้าวกล้องสุกไม่พร้อมกัน
แล้วทีนี้ เจ้าของสูตรเขาบอกว่า ต้องเอาข้าวกล้องไปต้มให้สุกก่อน แล้วค่อยหุงกับข้าวขาว
เพราะข้าวกล้องจะไม่สุก
เราก็ทำตามค่ะ ออกมาประสบความสำเร็จดี ข้าวออกมานิ่มอร่อย
แต่ว่ามันเสียเวลาตอนต้องมาต้มข้าวกล้องก่อนอ่ะค่ะ (ข้าวกล้องหอมมะลิ)
ก็เลยอยากทราบว่ามีวิธีไหนให้ข้าวมันสุกพร้อมกันไหมคะ (แต่เราก็ยังไม่เคยใส่ข้าวกล้องพร้อมข้าวขาวโดยที่ยังไม่ได้ต้มข้าวกล้องนะคะ ก็ทำตามสูตรตลอด เลยไม่รู้ว่าสุกไม่พร้อมกันนี่เป็นยังไง)
ใครพอทราบวิธีบ้างคะ ต้องแช่ข้าวกล้องก่อนหรือเปล่า หรือว่าอย่างไร
หรือต้องต้มเหมือนเดิม
ขอบคุณนะคะ