แชร์...วิธีทำ สลัดปูอัด <<ปูอัดแน่นๆเน้นๆ>>

วิธีทำ สลัดปูอัด ทานคู่กับน้ำสลัดครีมสไตล์ญี่ปุ่น

ว่ากันด้วยเรื่องของ “ปูอัด” วัตถุดิบที่เราต้องเลือกเกรดดีๆ เลือกเนื้อที่มีลักษณะเป็นเส้นๆ รสชาติของปูอัดมีความหวานหอมเพราะทำมาจากเนื้อปลาที่มีสีขาวปรุงรสกลมกล่อม ที่ไทยนิยมใช้ ปลากระพงขาว ปลาทรายแดง เป็นหลักในการผลิต



ไปเข้าครัวทำ สลัดปูอัด คลุกเคล้ากับ น้ำสลัดครีมสไตล์ญี่ปุ่น กันเรยค่าา




ส่วนผสม
- เนื้อปูอัดผ่าครึ่ง 5 ชิ้น
- ข้าวโพดต้ม 15 กรัม
- ถั่วแระญี่ปุ่น 10 กรัม
- บล็อคโคลี่หั่นบาง 10 กรัม
- น้ำสลัดแบบญี่ปุ่นสำเร็จรูป(ยี่ห้อ คิวพี) 15 กรัม
- โชยุ 1 ช้อนชา
- งาขาวคั่ว 1 ช้อนชา
- ผักสลัด(รองสลัด)


วิธีทำ

1.นำน้ำสลัดแบบญี่ปุ่นสำเร็จรูป โชยุ และงาขาวคั่ว คนให้เข้ากัน




2.จากนั้นนำข้าวโพดต้ม เนื้อปูอัดผ่าครึ่ง บล็อคโคลี่ผ่าบางๆ บีบน้ำมะนาวเล็กน้อย เพื่อรสชาติของน้ำสลัดกลมกล่อมขึ้น แล้วคลุกเคล้าพอเข้ากัน




3.จัดใส่จาน โดยวางผักสลัดรอบจาน ตักสลัดลงจาน จัดให้สวยงาม โรยด้วยถั่วแระญี่ปุ่น เพื่อสีสันสวยงาม




เสร็จเรียบร้อยคะ  ใครชื่นชอบปูอัด ทำทานที่บ้าน พกพาไปทานที่ทำงาน สะดวกเช่นกัน เพราะทำง่ายคะ




Tips

- หากท่านชื่นชอบ น้ำสลัดสไตล์ญี่ปุ่น ยี่ห้อ คิวพี สามารถหาซื้อได้ตามห้างทั่วไป และ makro เป็นต้น

- คุณภาพของปูอัดที่ดี เนื้อจะมีลักษณะเป็นเส้นๆ (ดูตามภาพได้คะ)

- ไม่ควรคลุกน้ำสลัดกับส่วนผสมนานเกินไป อาจทำให้ส่วนผสมทั้งหมดเละได้



ติดตามเมนูสลัดที่หลากหลายอีกช่องทางได้ที่ https://www.facebook.com/bravelife.in.th/ ค่าา

ใครนำกลับไปทำทาน แวะมาเล่าสู่กันฟังบ้างนะคะ ขอบคุณค่าา ยิ้ม
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่