สวัสดีค่ะทุกคน วันนี้เรามาชวนทุกคนลองทำแซนวิชสุดฮอตของไอดอลเกาหลี กับเมนู "อินกิกาโยแซนวิช" แซนวิชที่ผสานความนุ่มนวลของสลัดไข่มันฝรั่ง ความหอมหวานของแยมสตอรว์เบอร์รี่ และความกรุบกรอบของสลัดกะหล่ำปลีเข้าไว้ด้วยกันอย่างลงตัว ทานคู่กับนมหรือกาแฟตอนเช้าก็ยิ่งอร่อยเลยค่ะ
ส่วนผสม
แยมสตอรว์เบอร์รี่, ขนมปังแผ่น
สลัดมันฝรั่ง
1. มันฝรั่ง 1 หัว
2. ไข่ 2 ฟอง
3. ปูอัด 3-4ชิ้น
4. มายองเนส 3 ช้อนโต๊ะ
5. พริกไทย
6. เกลือ
สลัดกะหล่ำปลี
1. กะหล่ำปลี 100 กรัม
2. แครอท 60 กรัม
3. มายองเนส 2 ช้อนโต๊ะ
4. พริกไทย
5. เกลือ
วิธีทำ
1. บดไข่ต้มและมันฝรั่งให้เข้ากัน ตามด้วยปูอัดฉีกเป็นเส้น ปรุงรสด้วยมายองเนส เกลือ และพริกไทย
2. ผสมกะหล่ำปลี และแครอท ปรุงรสด้วยมายองเนส เกลือ และพริกไทย คนให้เข้ากัน
3. วางสลัดมันฝรั่งลงบนขนมปังชั้นแรก ตามด้วยแยมสตอรว์เบอร์รี่ในชั้นที่สอง แล้วปิดท้ายด้วยสลัดกะหล่ำปลีในชั้นที่สาม
4. แรปแซนวิชด้วยฟิล์มถนอมอาหารให้แน่น
5. ตัดแบ่งแซนวิชออกเป็นสองส่วนเป็นอันเสร็จ
สำหรับคนที่อยากรับชมขั้นตอนในการทำอย่างละเอียดสามารถรับชมได้ตามวิดิโอด้านล่างนี้ได้ค่ะ ยังไงก็ฝากกดติดตามช่อง เพื่อเป็นกำลังใจให้กันด้วยนะคะ แล้วก็ขอขอบคุณทุกคนที่เข้ามาอ่านกระทู้นี้ด้วยค่ะ
ลองทำแซนวิชสุดฮอตของไอดอลเกาหลี "อินกิกาโยแซนวิช"
2. ไข่ 2 ฟอง
3. ปูอัด 3-4ชิ้น
4. มายองเนส 3 ช้อนโต๊ะ
5. พริกไทย
6. เกลือ
สลัดกะหล่ำปลี
1. กะหล่ำปลี 100 กรัม
2. แครอท 60 กรัม
3. มายองเนส 2 ช้อนโต๊ะ
4. พริกไทย
5. เกลือ