เครดิตแหล่งข่าว/เจ้าของบทความโดย
https://www.bangkokbiznews.com/health/well-being/1155877
ผักทั้ง 12 ชนิดนี้ หากนำมารับประทานแบบดิบ ๆ ในปริมาณมาก ย่อมส่งผลทำให้เกิดโทษต่อร่างกาย ซึ่งผักการรับประทานผักดิบบางชนิด อาจจะทำให้ถึงขั้นเสียชีวิตได้
สารในผักดิบที่กระทบต่อสุขภาพมีมากมาย ทั้ง ไซยาไนด์ สารฟอกขาว ออกซาเลต แลคติน หรือ แม้แต่น้ำตาลบางชนิดในผัก ล้วนเป็นอันตรายต่อร่างกายทั้งสิ้น
กะหล่ำปลี
ดอกกะหล่ำ
บรอกโคลี
ถั่วฝักยาว
ถั่วงอก
หน่อไม้
มันสำปะหลัง
ผักโขม
แครอท
มันฝรั่ง
มันเทศ
เห็ด
อ่านรายละเอียดทั้งหมดได้ที่ลิ้งค์ข้างต้น
ผักแม้มีประโยชน์ แต่อาจเกิดโทษหากกินดิบ
https://www.bangkokbiznews.com/health/well-being/1155877
ผักทั้ง 12 ชนิดนี้ หากนำมารับประทานแบบดิบ ๆ ในปริมาณมาก ย่อมส่งผลทำให้เกิดโทษต่อร่างกาย ซึ่งผักการรับประทานผักดิบบางชนิด อาจจะทำให้ถึงขั้นเสียชีวิตได้
สารในผักดิบที่กระทบต่อสุขภาพมีมากมาย ทั้ง ไซยาไนด์ สารฟอกขาว ออกซาเลต แลคติน หรือ แม้แต่น้ำตาลบางชนิดในผัก ล้วนเป็นอันตรายต่อร่างกายทั้งสิ้น
กะหล่ำปลี
ดอกกะหล่ำ
บรอกโคลี
ถั่วฝักยาว
ถั่วงอก
หน่อไม้
มันสำปะหลัง
ผักโขม
แครอท
มันฝรั่ง
มันเทศ
เห็ด
อ่านรายละเอียดทั้งหมดได้ที่ลิ้งค์ข้างต้น