ผักแม้มีประโยชน์ แต่อาจเกิดโทษหากกินดิบ

เครดิตแหล่งข่าว/เจ้าของบทความโดย
https://www.bangkokbiznews.com/health/well-being/1155877

ผักทั้ง 12 ชนิดนี้ หากนำมารับประทานแบบดิบ ๆ ในปริมาณมาก ย่อมส่งผลทำให้เกิดโทษต่อร่างกาย ซึ่งผักการรับประทานผักดิบบางชนิด อาจจะทำให้ถึงขั้นเสียชีวิตได้

สารในผักดิบที่กระทบต่อสุขภาพมีมากมาย ทั้ง ไซยาไนด์ สารฟอกขาว ออกซาเลต แลคติน หรือ แม้แต่น้ำตาลบางชนิดในผัก ล้วนเป็นอันตรายต่อร่างกายทั้งสิ้น

กะหล่ำปลี
ดอกกะหล่ำ
บรอกโคลี 
ถั่วฝักยาว
ถั่วงอก
หน่อไม้
มันสำปะหลัง
ผักโขม
แครอท
มันฝรั่ง
มันเทศ
เห็ด

อ่านรายละเอียดทั้งหมดได้ที่ลิ้งค์ข้างต้น

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่