เท่าที่สังเกตุดูจะเจ๊งเยอะกว่าร้านอาหารญี่ปุ่นประเภทอื่นๆ ถ้าเป็นร้านแบบเจ้าของคนไทยทั่วๆไป ไม่ใช่แบรนด์ดัง ไม่เชนเมืองนอก
ตามรสนิยมส่วนตัวก็ไม่เคยอุดหนุนเช่นกันด้วยเหตุผลต่อไปนี้
1. ไม่อิ่ม ชิ้น 20,30,40 ดูจากปริมาณที่กะด้วยสายตาต้องกิน 10 ชิ้นขึ้น ไปกินอย่างอื่นดีกว่า
2. วัตถุดิบธรรมดา ไม่มีความหลากหลากหลาย (โดยเฉพาะปลาต่างๆ) ไม่สมราคา
3. ถ้าอยากกินซูชิจริงๆ ยอมจ่ายแพงกินร้านดัง วัตถุดิบดีไปเลย
ร้านซูชิเป็นร้านอาหารญี่ปุ่นที่เจ๊งมากที่สุด
ตามรสนิยมส่วนตัวก็ไม่เคยอุดหนุนเช่นกันด้วยเหตุผลต่อไปนี้
1. ไม่อิ่ม ชิ้น 20,30,40 ดูจากปริมาณที่กะด้วยสายตาต้องกิน 10 ชิ้นขึ้น ไปกินอย่างอื่นดีกว่า
2. วัตถุดิบธรรมดา ไม่มีความหลากหลากหลาย (โดยเฉพาะปลาต่างๆ) ไม่สมราคา
3. ถ้าอยากกินซูชิจริงๆ ยอมจ่ายแพงกินร้านดัง วัตถุดิบดีไปเลย