วันนี้ขอเสนอสองเมนู
เมนูแรก สาหร่ายห่อเต้าหู้ไข่ไส้หมูสับ
เริ่มจากหมักหมูด้วย น้ำมันหอย ซีอิ๊วขาว พริกไทย และน้ำตาล หมักทิ้งไปประมาณ 1 ชั่วโมง
เอามาหมูสับวางให้ทั่วสาหร่าย ไม่ต้องหนามาก นำเต้าหู้ไข่วาด้านบนและม้วน
นำไปนึงจนสุก จัดใส่จานพร้อมเสิร์ฟ
เมนูที่สอง ไก่ม้วนไส้ผัก
ขั้นตอนแรก นำอกไก่มาทุบให้แบน แล้วหมักด้วยน้ำมันมะกอก กระเทียม พริกไทย น้ำตาล และน้ำมันหอย หมักทิ้งไว้ข้ามคืน
สำหรับผักที่นำมาเป็นไส้สามารถใช้ผักอะไรก็ได้ วันนี้เลือกใช้ผักกวางตุ้งและเห็ด ใช้เฉพาะใบ ส่วนก้านเก็บไว้ผัดได้
ในส่วนของไส้ ผัดผักก่อน โดยปรุงรสด้วยเกลือและพริกไทย
นำผักมาวางตรงกลางเสริมด้วยเห็ดเข็มทองและชีส
นำเข้าเตาอบ อบจนหนังไก่สีเหลืองทอง
พร้อมเสิร์ฟ
เหตุเกิดจากความหิว ##สองเมนูม้วน##
เมนูแรก สาหร่ายห่อเต้าหู้ไข่ไส้หมูสับ
เริ่มจากหมักหมูด้วย น้ำมันหอย ซีอิ๊วขาว พริกไทย และน้ำตาล หมักทิ้งไปประมาณ 1 ชั่วโมง
เอามาหมูสับวางให้ทั่วสาหร่าย ไม่ต้องหนามาก นำเต้าหู้ไข่วาด้านบนและม้วน
นำไปนึงจนสุก จัดใส่จานพร้อมเสิร์ฟ
เมนูที่สอง ไก่ม้วนไส้ผัก
ขั้นตอนแรก นำอกไก่มาทุบให้แบน แล้วหมักด้วยน้ำมันมะกอก กระเทียม พริกไทย น้ำตาล และน้ำมันหอย หมักทิ้งไว้ข้ามคืน
สำหรับผักที่นำมาเป็นไส้สามารถใช้ผักอะไรก็ได้ วันนี้เลือกใช้ผักกวางตุ้งและเห็ด ใช้เฉพาะใบ ส่วนก้านเก็บไว้ผัดได้
ในส่วนของไส้ ผัดผักก่อน โดยปรุงรสด้วยเกลือและพริกไทย
นำผักมาวางตรงกลางเสริมด้วยเห็ดเข็มทองและชีส
นำเข้าเตาอบ อบจนหนังไก่สีเหลืองทอง
พร้อมเสิร์ฟ