[CR] ::::::;;; ปลาดอร์ลี่ชุบแป้งทอดกินกับมันบด ;;;:::::

อยากกินปลาชุบแป้งทอดคะ ทำครั้งแรกหน้าตาออกมาก็.....



ใช้ได้อยู่น่ะ อมยิ้ม16

แต่ก่อนจะทอดปลา เราทำมันบดก่อนดีกว่า ได้มันบดมาก็ทำการล้าง



ปกติเราจะปอกเปลือกก่อนแล้วผ่าสี่ส่วน แล้วก็ต้มในน้ำเดือด แต่สามีเราบอกว่าเปลือกมันก็กินได้น่ะ เราก็เลยลองไม่ปอกดู แล้วก็ทำการต้มจนเอาส้อมจิ้มลงไปได้ก็เป็นอันใช้ได้



พอได้ที่แล้วก็ตักมาทำการบด โดยเราใช้ส้อมนี่แหล่ะกดๆบดๆไป แต่พอไม่ได้ปลอกเปลือก มันก็บดยากบดเย็นแถมเปลือกก็ไม่เห็นอร่อยเลย รู้งี้ปลอกเปลือกก่อนต้มเหมือนเดิมซะก็ดีแล้ว Facepalm มีบ่นๆ อิอิ ในระหว่างที่บดเราก็เอาเนยเค็มใส่ไปบดไปชิมไป รู้สึกเค็มๆหอมเนยก็เป็นอันใช้ได้



บดมันผสมเนยเค็มเสร็จก็ทำการลวกแครอทกับถั่วลันเตา



กรองกับกระชอนเอามาเทใส่ถ้วยมันบด



ทำการคนๆๆๆๆ ผสมกัน



เราก็ได้มาเรียบร้อย มันบดเอาไว้กินกับปลาชุบแป้งทอดของเรา



ได้เวลามาทอดปลากันดีกว่า เราได้ปลาดอร์ลี่มาจากบิ๊กซี 2 ชิ้น ประมาณ 7 ขีดได้



จัดการหั่นเป็นท่อนยาวๆไว้ เตรียมแป้งซึ่งเราใช้แป้งทอดกรอบคนอร์คือเค้าปรุงไว้แล้วรสชาตอร่อยดี เตรียมตีไข่ไก่เบอร์ 0 ไว้ 5 ฟอง และเตรียมเกล็ดขนมปัง



แล้วก็ได้เวลาบรรเลงคะ เอาปลาชุบแป้ง เคาะแป้งออกนิดหน่อย แล้วก็ชุบไข่ ตามด้วยชุบเกล็ดขนมปัง ระหว่างนั้นก็เตรียมตั้งกระทะใส่น้ำมันให้ร้อนคะ



เราทอดด้วยไฟกลางคะ



พอเหลืองกรอบก็ยกออกใส่กระดาษซับน้ำมันสักนิด



พร้อมเสิร์ฟแล้วคะ ปลาดอร์ลี่ชุบแป้งทอด กับการทำครั้งแรกของเรา



ขอบคุณที่รับชมน่ะค่ะ

สวัสดีคะ
ชื่อสินค้า:   ปลาดอร์ลี่ชุบแป้งทอด
คะแนน:     
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่