สวัสดีครับ ผมกลับมาพร้อมกับเมนูลูกครึ่งเล็กน้อย ที่มีรสชาติจัดจ้านแบบไทย ๆ ในแบบง่ายๆ ที่ใคร ๆ ก็สามารถทำได้สไตล์ "ผู้ชายเข้าครัว" กับเมนู สปาเก็ตตี้ขี้เมาทะเล หน้าตาแบบนี้ ๆ
เริ่มกันที่เตรียมวัตถุดิบ
1. กุ้งขาว 6 ตัว
2. ปลาหมึกหั่นชิ้น 2 ตัว
3. ใบกระเพรา ปริมาณตามชอบ
4. พริกชี้ฟ้า 6 - 8 เม็ด
5. แครอท 1 หัว
6. ข้าวโพดอ่อน 3 ฝัก
7. พริกไทยสด 2 - 3 พวง
8. กระเทียม 2 - 3 กลีบ
9. กระชายหั่น 2-3 ราก
10. เส้นสปาเกตตี้
11. น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
12. น้ำตาล 3 ช้อนช้า
13. ซอสหอยนางรม 2 ช้อนโต๊ะ
มาถึงขั้นตอนการทำนะครับ
แทนแท่นนนนนนนนน
เป็นไงยังไงบ้าง หน้าตาพอผ่านไหมครับ แต่ขอบอกว่ารสชาติจัดจ้านถึงใจ อยากให้เพื่อน ๆลองไปทำรับประทานกันนะครับ
ขอฝากช่องทางการติดตามเมนูต่อ ๆไปได้ที่ Page :
https://www.facebook.com/manandkitchen/
กระทู้เก่า
- Teriyaki chicken wrap :
http://ppantip.com/topic/35416857
- ข้าวหน้าหมูญี่ปุ่น (Butadon) แบบง่าย ๆ มือใหม่เข้าครัวก็ทำได้ :
http://ppantip.com/topic/35394689
สปาเก็ตตี้ขี้เมาทะเล แบบง่าย ๆมือใหม่เข้าครัวก็ทำได้ สไตล์ผู้ชายเข้าครัว
เริ่มกันที่เตรียมวัตถุดิบ
1. กุ้งขาว 6 ตัว
2. ปลาหมึกหั่นชิ้น 2 ตัว
3. ใบกระเพรา ปริมาณตามชอบ
4. พริกชี้ฟ้า 6 - 8 เม็ด
5. แครอท 1 หัว
6. ข้าวโพดอ่อน 3 ฝัก
7. พริกไทยสด 2 - 3 พวง
8. กระเทียม 2 - 3 กลีบ
9. กระชายหั่น 2-3 ราก
10. เส้นสปาเกตตี้
11. น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
12. น้ำตาล 3 ช้อนช้า
13. ซอสหอยนางรม 2 ช้อนโต๊ะ
มาถึงขั้นตอนการทำนะครับ
แทนแท่นนนนนนนนน
เป็นไงยังไงบ้าง หน้าตาพอผ่านไหมครับ แต่ขอบอกว่ารสชาติจัดจ้านถึงใจ อยากให้เพื่อน ๆลองไปทำรับประทานกันนะครับ
ขอฝากช่องทางการติดตามเมนูต่อ ๆไปได้ที่ Page : https://www.facebook.com/manandkitchen/
กระทู้เก่า
- Teriyaki chicken wrap : http://ppantip.com/topic/35416857
- ข้าวหน้าหมูญี่ปุ่น (Butadon) แบบง่าย ๆ มือใหม่เข้าครัวก็ทำได้ :http://ppantip.com/topic/35394689