มันฝรั่งทอดคั่วพริกกระเทียม เปลี่ยนรสชาติธรรมดาให้จัดจ้านแบบคนไทย
เมนูลูกครึ่งฝรั่ง เปลี่ยนรสชาติธรรมดาให้แซ่บๆ แบบไทย ทำง่ายมาก
Ingredients/วัตถุดิบ
Baby Potatoes 250g มันฝรั่ง
Chillies 5-10 พริก
Garlic 5 Cloves กระเทียม
Spring Onion 1-2 ต้นหอม
Sugar 1 tsp น้ำตาล
Salt 1/4 tsp เกลือ
Sesame seed 1-2 tbsp เม็ดงา
Cooking oil 1.5 tbsp น้ำมัน
มันฝรั่งวันนี้ใช้เป็นหัวอ่อนเล็กๆ ล้างทำความสะอาดและผ่าครึ่ง จากนั้นนำไปนึ่งให้สุก 15-20 นาที
เสร็จแล้ว หันมาเตรียมในส่วนของเครื่องปรุง ซอยต้นหอม กระเทียม พริกสด
เริ่มต้นทำด้วยการใส่น้ำมันลงไป 1 ช้อนโต๊ะ (หรือจะไม่ใส่ก็ได้) ทอดแบบแห้งๆ ให้มีสีน้ำตาลสวย
จากนั้นเติมน้ำมันลงไปครึ่งช้อนโต๊ะ เพื่อเจียวพริกกระเทียม ให้สุกเหลืองหอม และปรุงรสด้วยเกลือและน้ำตาล
ตบท้ายด้วยต้นหอมซอยและเม็ดงา
จัดลงจาน เสริฟคู่กับอาหารจานอื่นหรือกินเป็นของว่างก็อร่อยได้เหมือนกันค่า
ชวนทำมันฝรั่งทอดคั่วพริกกระเทียม เปลี่ยนรสชาติธรรมดาให้จัดจ้านแบบคนไทย