ไปเดินตลาดนัดเห็นแผงปลาวางขายปลาบึกหั่นเป็นชิ้น ๆ แล้ว ติดราคาโลละ 100 พยายามดูจากหนัง เนื้อ
วงลำตัว น้ำหนักน่าจะเกินสิบก.ก.ต่อตัว ถามแม่ค้าก็บอกว่าสิบกว่าจริง ๆ
นานมาแล้วเคยซื้อปลาบึกเลี้ยงเป็นชิ้นมาจากในห้าง ราคาก็ไม่ถูกเลยเอามาทำต้มยำ ต้มเสร็จปรุงเสร็จแค่
ชิมคำแรกต้องวางช้อนและไม่แตะต่ออีกเลย มันคาวครับเป็นปลาบึกเล็กก็เลยเข็ดขยาดตั้งแต่นั้นมา
เห็นวันนี้ใจมันอยากลองดูอีกสักครั้ง ก็เลยตัดสินใจซื้อมา 1 โล 100 บาท
รีบกลับบ้านเลย แค่อยากรู้เท่านั้นว่าคาวหรือไม่ ต้มยำน่าจะเป็นคำตอบที่ดีที่สุด แบ่งปลามาทำต้มยำได้ 1 ถ้วย
นอกจากตะไคร้ ข่า ใบมะกรูดแล้ว ใบกะเพราน่าจะช่วยได้ดี
ปรุงเผ็ด เปรี้ยว เค็ม ได้ที่แล้ว หอมสนิทไร้กลิ่นคาวเลยครับ เนื้อปลายังนุ่มหวานอีกต่างหาก
ระหว่างต้มปลา จัดการหั่นเป็นชิ้นคลุกเกลือป่นทอดอีกรายการหนึ่ง เรียกว่าอยากพิสูจน์ให้ชัดงั้นแหละ
2 เมนู ของปลา 1 ก.ก.ที่แบ่งมาทำได้เป็นอย่างนี้
ยังเหลือเนื้อ ๆ อีกเท่านี้ น่าจะทำอะไรได้อีก อย่างน้อย ๆ ที่เล็งไว้ ก็ผัดฉ่าคงมีแน่นอนละครับ
ว่าจะไม่เล่าแล้วเชียว ว่าหลังจากชิมปลาโลละร้อยแล้วชักติดใจ รีบบึ่งมอเตอร์ไซค์กลับไปตลาดอีกที
กะจะซื้อตุนไว้ในช่องฟรีซเก็บไว้ ไปเจอพ่อค้าเพิ่งจะฟันตัวใหม่เสร็จ ซึ่งตัวใหญ่กว่าเดิมเสียอีกก็เลย
เลือก ๆ ชิ้นที่พอใจได้มาอีก 2 ก.ก. ปลาบึกชุดนี้คงมียาวแน่นอน
ส่วนที่เป็นมันคัดทิ้ง ตรงนี้เคยมีคนบ่นเลยว่าไม่น่าทิ้งของอร่อยอยู่ตรงนี้นี่เอง ขนาดตอนนั้นเป็นปลาสวายนะ
เหลือเนื้อ ๆ จัดการหั่นเป็นชิ้น ๆ ใส่ถุงเข้าฟรีซเก็บไว้ ฝนมาฟ้ารั่ววันใดจะได้หยิบมาใช้ได้ทันท่วงที
ลากันที่ภาพมีดแก้วหน้าม้า เพิ่งซื้อมาเมื่อวานเล่มละ 100 ตอนแรกซื้อมายังไม่รู้ว่าจะเอามาทำอะไร
แค่เห็นว่าน่ารัก เล็กกระจุ๋มกระจิ๋มดีเท่านั้น วันนี้โชว์ทีเด็ดฟันกระดูกปลาโช๊ะขาด ๆ แบบถูกใจเลย
สวัสดีครับ
ชอบกินปลาไม่น่าผิดหวัง ปลาบึกโลละ 100 (ร้อยจริง ๆ)
วงลำตัว น้ำหนักน่าจะเกินสิบก.ก.ต่อตัว ถามแม่ค้าก็บอกว่าสิบกว่าจริง ๆ
นานมาแล้วเคยซื้อปลาบึกเลี้ยงเป็นชิ้นมาจากในห้าง ราคาก็ไม่ถูกเลยเอามาทำต้มยำ ต้มเสร็จปรุงเสร็จแค่
ชิมคำแรกต้องวางช้อนและไม่แตะต่ออีกเลย มันคาวครับเป็นปลาบึกเล็กก็เลยเข็ดขยาดตั้งแต่นั้นมา
เห็นวันนี้ใจมันอยากลองดูอีกสักครั้ง ก็เลยตัดสินใจซื้อมา 1 โล 100 บาท
รีบกลับบ้านเลย แค่อยากรู้เท่านั้นว่าคาวหรือไม่ ต้มยำน่าจะเป็นคำตอบที่ดีที่สุด แบ่งปลามาทำต้มยำได้ 1 ถ้วย
นอกจากตะไคร้ ข่า ใบมะกรูดแล้ว ใบกะเพราน่าจะช่วยได้ดี
ปรุงเผ็ด เปรี้ยว เค็ม ได้ที่แล้ว หอมสนิทไร้กลิ่นคาวเลยครับ เนื้อปลายังนุ่มหวานอีกต่างหาก
ระหว่างต้มปลา จัดการหั่นเป็นชิ้นคลุกเกลือป่นทอดอีกรายการหนึ่ง เรียกว่าอยากพิสูจน์ให้ชัดงั้นแหละ
2 เมนู ของปลา 1 ก.ก.ที่แบ่งมาทำได้เป็นอย่างนี้
ยังเหลือเนื้อ ๆ อีกเท่านี้ น่าจะทำอะไรได้อีก อย่างน้อย ๆ ที่เล็งไว้ ก็ผัดฉ่าคงมีแน่นอนละครับ
ว่าจะไม่เล่าแล้วเชียว ว่าหลังจากชิมปลาโลละร้อยแล้วชักติดใจ รีบบึ่งมอเตอร์ไซค์กลับไปตลาดอีกที
กะจะซื้อตุนไว้ในช่องฟรีซเก็บไว้ ไปเจอพ่อค้าเพิ่งจะฟันตัวใหม่เสร็จ ซึ่งตัวใหญ่กว่าเดิมเสียอีกก็เลย
เลือก ๆ ชิ้นที่พอใจได้มาอีก 2 ก.ก. ปลาบึกชุดนี้คงมียาวแน่นอน
ส่วนที่เป็นมันคัดทิ้ง ตรงนี้เคยมีคนบ่นเลยว่าไม่น่าทิ้งของอร่อยอยู่ตรงนี้นี่เอง ขนาดตอนนั้นเป็นปลาสวายนะ
เหลือเนื้อ ๆ จัดการหั่นเป็นชิ้น ๆ ใส่ถุงเข้าฟรีซเก็บไว้ ฝนมาฟ้ารั่ววันใดจะได้หยิบมาใช้ได้ทันท่วงที
ลากันที่ภาพมีดแก้วหน้าม้า เพิ่งซื้อมาเมื่อวานเล่มละ 100 ตอนแรกซื้อมายังไม่รู้ว่าจะเอามาทำอะไร
แค่เห็นว่าน่ารัก เล็กกระจุ๋มกระจิ๋มดีเท่านั้น วันนี้โชว์ทีเด็ดฟันกระดูกปลาโช๊ะขาด ๆ แบบถูกใจเลย
สวัสดีครับ