คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 7
เนื้อปลาบึกจะคาวกว่า และมันหนาสีเหลือง ถ้าคนทำไม่ดีจะมีกลิ่นเหม็นคาวมากๆ
ส่วนปลาคังเนื้อจะนุ่มกว่าเหนียวกว่า กินอร่อยกว่ามากครับ
ส่วนปลาคังเนื้อจะนุ่มกว่าเหนียวกว่า กินอร่อยกว่ามากครับ
▼ กำลังโหลดข้อมูล... ▼
แสดงความคิดเห็น
คุณสามารถแสดงความคิดเห็นกับกระทู้นี้ได้ด้วยการเข้าสู่ระบบ
เนื้อปลา กดคัง VS บึก ... มีข้อแตกต่างกันอย่างไร?
สั่งต้มยำปลาคัง .... ได้ปลาคัง แต่ละชิ้น ใหญ่หนา เป็นนิ้ว
ทุกที เคยกิน ได้เนื้อปลาบางเฉียบ เนื้อไม่ค่อยคาวเท่าไร
เคยกินเนื้อปลาบึก ร้านอาหารดังแถวภาคอีสาน แค่ครั้งเดียวนานแล้ว
เท่าที่พอระลึกได้ รู้สึกเนื้อจะออกหนา แต่ออกคาวๆ มันๆ
เลยแยกไม่ออกว่า กดคัง กับ บึก ต่างกันอย่างไร?