เนื้อปลา กดคัง VS บึก ... มีข้อแตกต่างกันอย่างไร?

กระทู้คำถาม
ไปกินร้านอาหารอาคารโบราณ แถว เอกชัย เมนูส่วนใหญ่เป็นปลาแม่น้ำ
สั่งต้มยำปลาคัง .... ได้ปลาคัง แต่ละชิ้น ใหญ่หนา เป็นนิ้ว
ทุกที เคยกิน ได้เนื้อปลาบางเฉียบ เนื้อไม่ค่อยคาวเท่าไร

เคยกินเนื้อปลาบึก ร้านอาหารดังแถวภาคอีสาน แค่ครั้งเดียวนานแล้ว
เท่าที่พอระลึกได้ รู้สึกเนื้อจะออกหนา แต่ออกคาวๆ มันๆ

เลยแยกไม่ออกว่า กดคัง กับ บึก ต่างกันอย่างไร?
คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 7
เนื้อปลาบึกจะคาวกว่า และมันหนาสีเหลือง ถ้าคนทำไม่ดีจะมีกลิ่นเหม็นคาวมากๆ


ส่วนปลาคังเนื้อจะนุ่มกว่าเหนียวกว่า กินอร่อยกว่ามากครับ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่