กระเฉด

กระทู้สนทนา



ผักกระเฉด กินต้านมะเร็ง ป้องกันโลหิตจาง และประโยชน์อีกเพียบ

คนไทยรู้จักผักกระเฉด (Water mimosa) กันดี สามารถพบได้ง่ายตามธรรมชาติตามแหล่งน้ำเช่นคลองหรือบึง ชาวบ้านสามารถเก็บกินหรือนำมาขายก็ได้ จะนำไปประกอบอาหารเมนูต่างๆ หรือกินเป็นผักสดๆ ก็ได้

โดยเฉพาะยอดอ่อนที่ให้เนื้อกรอบ มีรสมัน เมนูจากผักกระเฉดได้แก่ ผัดผักกระเฉด ผัดเส้นหมี่ผักกระเฉด ยำผักกระเฉด แกงส้ม รวมถึงใช้รับประทานสดเป็นผักจิ้มน้ำพริก หรือกินเป็นผักคู่กับส้มตำก็ได้

นอกจากนั้นแล้วผักกระเฉดยังเป็นผักที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพมากมาย โดยเฉพาะในเรื่องของการช่วยบำรุงสายตา


แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่