หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
*** มาม่าลาบหมู *** สูตรไมโครเวฟ เชิญทางนี้จ้าาา
กระทู้สนทนา
สูตรอาหาร
ทำอาหาร
เมนูไมโครเวฟ
อาหารไทย
สวัสดีค่ะ วันนี้เรามาชวนเพื่อนๆ ทำมาม่าลาบหมูง่ายๆทานกันค่ะ
สูตรนี้ใช้ไมโครเวฟ อยู่หออยู่คอนโดก็สามารถทำทานได้นะคะ พร้อมแล้วเรามาดูวัตถุดิบและวิธีทำกันเลยค่าาาา
>>>>>>>>>> ส่วนผสม <<<<<<<<<<
1. หมูสับ 1 ขีด
2. น้ำเปล่า 2 ช้อนโต๊ะ
3. ผักชีฝรั่ง 1 ต้น
4. หัวหอมแดง 1/2 หัว
5. ผงเครื่องปรุงรสลาบ 1/2 ช้อนโต๊ะ
6. น้ำปลา พริกป่น มะนาว สำหรับปรุงรสเพิ่มเติมตามรสชาติที่ชอบค่ะ
7. ใบสะระแหน่
8. เส้นบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป 1 ก้อน
>>>>>>>>>> วิธีทำ <<<<<<<<<<
1. นำหมูสับ 1 ขีดมาใส่น้ำเปล่า 2 ช้อนโต๊ะ คลุกผสมแล้วเข้าไมโครเวฟไฟแรง 800 วัตต์ 3 นาที แล้วนำออกมาคลุกให้หมูแตกออกจากกันก่อนนำเข้าไมโครเวฟไฟกลาง 450 วัตต์ 2 นาทีหรือจนกว่าหมูจะสุก (ใครชอบกินลาบแบบน้ำเยอะๆ สามารถใส่น้ำเพิ่มได้นะคะ)
2. ซอยหอมหัวแดงและผักชีฝรั่ง ใส่ในหมูสับ ตามด้วยผงเครื่องปรุงรสลาบ คลุกผสมให้เข้ากันแล้วชิมรสชาติ ปรุงรสเพิ่มเติมตามชอบด้วยพริกป่น มะนาว และน้ำปลา
3. ลวกเส้นบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปแล้วนำเส้นจัดใส่จาน ราดด้วยลาบหมูที่ทำไว้ โรยด้วยใบสะระแหน่ เท่านี้ก็ดูดีพร้อมทานแล้วค่า
ถ้าเพื่อนๆ ชอบสูตรอาหารง่ายๆ ใช้แค่ไมโครเวฟ และอยากดูเวอร์ชั่นวีดีโอ
สามารถเข้าไปชมและติดตามได้ใน facebook แฟนเพจ "ใครๆก็ทำได้" เราจะนำสูตรมาลงเรื่อย ๆ เลยค่า
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
https://www.facebook.com/kraigortumdai/
>>> เมนูไมโครเวฟอื่นๆ <<<
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
ไก่สไปซี่วิงส์ดิปชีส :
http://ppantip.com/topic/35305900
ไข่ตุ๋นญี่ปุ่น :
http://ppantip.com/topic/35313136
มาม่าต้มยำน้ำข้น :
http://ppantip.com/topic/35329448
เบคอนชีสพันเห็ดเข็มทอง :
http://ppantip.com/topic/35338496
สเต็กปลาดอลลี่ & ข้าวโพดเนย :
http://ppantip.com/topic/35366293
โรลกระหล่ำปลียัดไส้ :
http://ppantip.com/topic/35378338
ผักโขมอบชีส :
http://ppantip.com/topic/35389618
แกงจืดไข่น้ำ :
http://ppantip.com/topic/35410238
โรตีพิซซ่า :
http://ppantip.com/topic/35421218
ปลาดอลลี่นึ่งมะนาว :
http://ppantip.com/topic/35462487
ยำสลัดปูอัด :
http://ppantip.com/topic/35480506
เบอร์เกอร์สเต็กไก่สไปซี่ :
http://ppantip.com/topic/35500241
ทูน่าคอร์นสลัด :
http://ppantip.com/topic/35512327
ข้าวหน้าหมูสไลด์ราดไข่สไตล์ญี่ปุ่น :
http://ppantip.com/topic/35541348
เกี๊ยวซ่าญี่ปุ่น :
http://ppantip.com/topic/35579223
แก้ไขข้อความเมื่อ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
หมูผัดพริกหยวก🌶️🧄🌿ผัดแบบบ้านๆ เสน่ห์ความหอมของพริกหยวก ✌️🤤😋😃😄😁
หมูผัดพริกหยวก🌶️🧄🌿ผัดแบบบ้านๆ เสน่ห์ความหอมของพริกหยวก ✌️🤤😋😃😄😁 ไม่ได้ทานเมนูนี้นานมากแล้ว ชอบเสน่ห์กลิ่นของพริกหยวก ทำง่ายด้วย ส่วนประกอบก็ไม่ม
กานต์(วีระพัฒน์)
【วันนี้กินอะไร #36】อร่อยรับปีใหม่ หมูแดง ผัดผักบุ้ง อาหารง่ายๆ สบายพุง 🍚🥢🍱
สวัสดีปีใหม่ย้อนหลัง 1 วันนะคะ ช่วงวันหยุด จขกท กลับมาบ้าน แม่ทำหมูแดง ผัดผักบุ้ง กินกับข้าวต้มร้อนๆตอนเช้า หมูแดง ส่วนประกอบ เนื้อหมูสันนอก 1 กิโลกรัม ผงหมูแดงโลโบ้ ครึ่งซอง กระเทียม รากผักชี พร
LehXin
🎀 ให้ความสุขในวันที่ 2 มกราคม 2568 ด้วยเมนู "หมูย่าง+น้ำจิ้มแจ่ว" 💋 ตบท้ายด้วย 🍠 มันย่างหอมๆ 🍠 เพิ่มความสุขกันค่ะ ⭐
🎀 สวัสดีเช้าวันที่ 2 มกราคม 2568 🎊 วันนี้มีเมนูหมูย่าง + น้ำจิ้มแจ่ว 💋 พร้อมของหวานตบท้ายมาฝากเพื่อนๆชาวพันทิปให้น้ำลายหกน้ำลายไหลกันค่ะ 👇🏻👇🏻 วัตถุดิบและเครื่องปรุง 1. หมูสด 1 โล 2. ซีอิ๊วขาว 3 ช้อน
บันทึกรักฟลามิงโก้
วิธีทำโจ๊กหมูสับซีอิ๊ว ข้าวนุ่มมากกก กินตอนเช้าอร่อยอิ่มท้องสุดๆ
โจ๊กหมูสับซีอิ๊ว สูตรนี้เคี่ยวจนข้าวนุ่มเหนียว ราดด้วยหมูสับซีอิ๊วรสเข้มข้น เสิร์ฟร้อน ๆ คู่ไข่ลวกเยิ้ม ๆ อิ่มท้องม้ากกก! 😊 วัตถุดิบข้างล่างอาจจะดูเยอะ แต่จริง ๆ แล้ว ในครัวเรามีครบ! วัตถุดิบข้าวต้ม-
Spring Green Evolution
ผัดสะเดาหมู 🌶️🧄🌶️🌿ของอร่อย สายขม 🤤😋😁😅✌
ผัดสะเดาหมู 🌶️🧄🌶️🌿ของอร่อย สายขม 🤤😋😁😅✌ ก่อนอื่น ต้องขอออกตัวก่อน ว่า กท. นี้ จะเน้น คนที่ทานของขมได้นะครับ เพราะทานสะเดา ก็จะติดข
กานต์(วีระพัฒน์)
กุ้งอบวุ้นเส้นฉบับของฉัน ได้กุ้งสดจากชาวประมง
ได้กุ้งสดๆจากชาวประมง ทำอะไรดี ทำกุ้งอบวุ้นเส้นดีกว่ามาเริ่มกันเลย 1.ล้างกุ้งให้สะอาด ล้างไก่สับให้สะเด็ดน้ำ วุ้นเส้นล้างน้ำใข้วุ้นเส้นสดไม่ต้องแช่ 2.เตรียมหั่นผัก มีผัดกาดขาวใช้ผัดกาดขาว
เหมียวเข้าครัว
"สูตรอาหารเพื่อสุขภาพ"
สวัสดีครับชาวเฮลท์ตี้ กำลังมองหาเมนูเพื่อสุขภาพใช่ไหม ขอเสนอ 5 เมนูอาหารคลีนสำหรับคนรักสุขภาพกันครับ เมนูที่ 1 ผักกาดขาวห่อหมู - ลวกผักกาดขาว + ห่อหมู นำผักกาดขาวไปต้มในน้ำร้อนจัด เพื่อให้ผักกาดขาดอ่
สมาชิกหมายเลข 8546450
>>นู๋กระต่ายชวนเข้าครัว<<...ลาบเป็ด By ไมโครเวฟ
https://youtu.be/VqI1HwB389I ลาบเป็ด By ไมโครเวฟ เครื่องปรุง+วัตถุดิบ เนื้อเป็ดบด 100 กรัม น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ น้ำมะนาว 1-2 ช้อนโต๊ะ พริกป่น ตามชอบ ข้าวคั่ว 1 1/2 ช้อนโต๊ะ หอมแดง 2 หัว ต้นหอม 2 ต้น ผั
Rita_Bunny
10 ลาบที่นิยมในภาคอีสาน
เมนูลาที่นิยมในอีสาน 1. ลาบหมู ลาบหมูเป็นเมนูยอดนิยมของอีสาน ใช้หมูสับคลุกเคล้ากับเครื่องลาบ เช่น ข้าวคั่ว พริกป่น น้ำปลา น้ำมะนาว และสมุนไพรสด 2.&
สมาชิกหมายเลข 8520144
10 ลาบที่นิยมในภาคอีสาน
เมนูลาที่นิยมในอีสาน 1. ลาบหมู ลาบหมูเป็นเมนูยอดนิยมของอีสาน ใช้หมูสับคลุกเคล้ากับเครื่องลาบ เช่น ข้าวคั่ว พริกป่น น้ำปลา น้ำมะนาว และสมุนไพรสด 2.&
สมาชิกหมายเลข 8520144
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
สูตรอาหาร
ทำอาหาร
เมนูไมโครเวฟ
อาหารไทย
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ : 224
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
*** มาม่าลาบหมู *** สูตรไมโครเวฟ เชิญทางนี้จ้าาา
สวัสดีค่ะ วันนี้เรามาชวนเพื่อนๆ ทำมาม่าลาบหมูง่ายๆทานกันค่ะ
สูตรนี้ใช้ไมโครเวฟ อยู่หออยู่คอนโดก็สามารถทำทานได้นะคะ พร้อมแล้วเรามาดูวัตถุดิบและวิธีทำกันเลยค่าาาา
>>>>>>>>>> ส่วนผสม <<<<<<<<<<
1. หมูสับ 1 ขีด
2. น้ำเปล่า 2 ช้อนโต๊ะ
3. ผักชีฝรั่ง 1 ต้น
4. หัวหอมแดง 1/2 หัว
5. ผงเครื่องปรุงรสลาบ 1/2 ช้อนโต๊ะ
6. น้ำปลา พริกป่น มะนาว สำหรับปรุงรสเพิ่มเติมตามรสชาติที่ชอบค่ะ
7. ใบสะระแหน่
8. เส้นบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป 1 ก้อน
>>>>>>>>>> วิธีทำ <<<<<<<<<<
1. นำหมูสับ 1 ขีดมาใส่น้ำเปล่า 2 ช้อนโต๊ะ คลุกผสมแล้วเข้าไมโครเวฟไฟแรง 800 วัตต์ 3 นาที แล้วนำออกมาคลุกให้หมูแตกออกจากกันก่อนนำเข้าไมโครเวฟไฟกลาง 450 วัตต์ 2 นาทีหรือจนกว่าหมูจะสุก (ใครชอบกินลาบแบบน้ำเยอะๆ สามารถใส่น้ำเพิ่มได้นะคะ)
2. ซอยหอมหัวแดงและผักชีฝรั่ง ใส่ในหมูสับ ตามด้วยผงเครื่องปรุงรสลาบ คลุกผสมให้เข้ากันแล้วชิมรสชาติ ปรุงรสเพิ่มเติมตามชอบด้วยพริกป่น มะนาว และน้ำปลา
3. ลวกเส้นบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปแล้วนำเส้นจัดใส่จาน ราดด้วยลาบหมูที่ทำไว้ โรยด้วยใบสะระแหน่ เท่านี้ก็ดูดีพร้อมทานแล้วค่า
ถ้าเพื่อนๆ ชอบสูตรอาหารง่ายๆ ใช้แค่ไมโครเวฟ และอยากดูเวอร์ชั่นวีดีโอ
สามารถเข้าไปชมและติดตามได้ใน facebook แฟนเพจ "ใครๆก็ทำได้" เราจะนำสูตรมาลงเรื่อย ๆ เลยค่า
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
>>> เมนูไมโครเวฟอื่นๆ <<<
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้