หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
*** แกงจืดไข่น้ำ *** สูตรไมโครเวฟง่ายๆ ค่า
กระทู้สนทนา
สูตรอาหาร
ทำอาหาร
เมนูไมโครเวฟ
สวัสดีค่ะ วันนี้เรานำเมนูแกงจืดไข่น้ำง่ายๆ เบาๆ ซดร้อนๆคล่องคอ
ทานกับข้าวสวยก็ได้ ทานเป็นซุปสำหรับมื้อเช้าก็ดี หรือเป็นอาหารสำหรับเด็กน้อยก็ได้นะคะ สีสันสวยงามเอาใจคุณหนูๆ
สูตรนี้ใช้ไมโครเวฟทำด้วยจ้า ดังนั้นคนที่อยู่หออยู่คอนโดมีแค่ไมโครเวฟก็สามารถทำทานเองได้สบายเลยค่า
>>> วัตถุดิบ <<<
1. ซุปก้อน 1/2 ก้อน หรือผงปรุงรสแกงจืด 1/2 ช้อนโต๊ะ
2. น้ำเปล่า 2 ถ้วย
3. ผักกาดขาด 2-3 ใบ
4. แครอท 1/2 ลูก
5. ต้นหอม 1 ต้น
6. หมูสับหรือไก่สับ 1 ขีด
7. ไข่ไก่ 1 ฟอง
8. ซีอิ๊วขาว 1/2 ช้อนโต๊ะ
>>> วิธีทำ <<<
1. ล้างทำความสะอาดผักเตรียมไว้ แล้วนำน้ำเปล่า 2 ถ้วยเทใส่ในชาม ตามด้วยซุปก้อนหรือผงซุป
2. หั่นผักกาดขาว แครอท ต้นหอมส่วนต้นใส่ลงในชาม
3. ใช้ช้อนตักหมูสับหรือไก่สับให้เป็นลูกๆ แล้วใส่ลงไปในชาม เชี่ยๆเล็กน้อยให้หมูหรือไก่จมลงไปในน้ำ
นำเข้าไมโครเวฟไฟแรง 800 วัตต์ 3 นาที ใครชอบผักที่เปื่อยๆ นิ่มๆ สามารถเพิ่มระยะเวลาได้ค่ะ
4. ตอกไข่ใส่ถ้วย ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว ตีให้เข้ากัน แล้วราดใส่ในชามได้เลยค่ะ
(ราดแล้ว
อย่านำช้อนไปคน
นะคะ เดี๋ยวไข่จะไม่จับตัวเป็นก้อน)
5. นำเข้าไมโครเวฟไฟแรง 800 วัตต์ 3 นาที เอาออกมาคนๆเล็กน้อย แล้วโรยด้วยต้นหอมซอย เท่านี้ก็เรียบร้อยแล้วค่า
ถ้าเพื่อนๆ ชอบสูตรอาหารง่ายๆ ใช้แค่ไมโครเวฟ และอยากดูเวอร์ชั่นวีดีโอ
สามารถเข้าไปชมและติดตามได้ใน facebook แฟนเพจ "ใครๆก็ทำได้" เราจะนำสูตรมาลงเรื่อย ๆ เลยค่า
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
https://www.facebook.com/kraigortumdai/
>>> เมนูไมโครเวฟอื่นๆ <<<
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
ไก่สไปซี่วิงส์ดิปชีส :
http://ppantip.com/topic/35305900
ไข่ตุ๋นญี่ปุ่น :
http://ppantip.com/topic/35313136
มาม่าต้มยำน้ำข้น :
http://ppantip.com/topic/35329448
เบคอนชีสพันเห็ดเข็มทอง :
http://ppantip.com/topic/35338496
สเต็กปลาดอลลี่ & ข้าวโพดเนย :
http://ppantip.com/topic/35366293
โรลกระหล่ำปลียัดไส้ :
http://ppantip.com/topic/35378338
ผักโขมอบชีส :
http://ppantip.com/topic/35389618
โรตีพิซซ่า :
http://ppantip.com/topic/35421218
มาม่าลาบหมู :
http://ppantip.com/topic/35449258
ปลาดอลลี่นึ่งมะนาว :
http://ppantip.com/topic/35462487
ยำสลัดปูอัด :
http://ppantip.com/topic/35480506
เบอร์เกอร์สเต็กไก่สไปซี่ :
http://ppantip.com/topic/35500241
ทูน่าคอร์นสลัด :
http://ppantip.com/topic/35512327
ข้าวหน้าหมูสไลด์ราดไข่สไตล์ญี่ปุ่น :
http://ppantip.com/topic/35541348
เกี๊ยวซ่าญี่ปุ่น :
http://ppantip.com/topic/35579223
แก้ไขข้อความเมื่อ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
ข้าวผัดกุ้ง&มะเขือผัดกุ้งสับ&เนื้อผัด
ข้าวเหลือจากเมื่อวาน ทำข้าวผัดกันคะ 1.นำข้าวมาขยี้ให้ร่วน ล้างกุ้ง ล้างผัก หั่นผัก 2. ตั้งกะทะใส่น้ำมัน 3ช้อนโต๊ะเจียวกระเทียมให้หอม 3.นำไข่ตอกลงไป2 ใบ ขยี้ให้เข้ากัน ตามด้วยกุ้ง ผัดให้เข้ากันใส
เหมียวเข้าครัว
ซุปมะกะโรนีเต้าหู้หมูสับ
อากาศแปรปรวน ทำซุปมะกะโรนี ร้อน ๆ กินดีกว่า - สับหมูกับกระเทียม + พริกไทย - ต้มน้ำเดือด + คนอร์ 2 ก้อน พอเดือด ปั้นหมูสับเป็นก้อน ๆ ลงไป - พอเดือด หั่นหอมใหญ่ใส่ 1/2 ลูก มะเขือเทศ 1 ลูก - รอเดือดอีกท
deauny
วิธีทำเมนู: ไข่ยัดไส้หมูสับตุ๋นซีอิ๊ว
วัตถุดิบ: 1. หมูสับ • ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาวและแป้งมันเล็กน้อย 2. ไข่ไก่ 5 ฟอง 3. ต้นหอมซอย สำหรับโรยหน้า 4. น้ำมันพืช สำหรับทอด 5. ซีอิ๊วขาว ป
สมาชิกหมายเลข 8552602
น้ำพริกหมูสับ ที่คล้ายๆน้ำพริกเผา..แต่ไม่ได้เผาพริก
สวัสดีค่ะ อากาศเย็นสบายแบบนี้กับข้าวกับปลา ก็ไม่บูดเสียง่ายๆด้วยเช่นน้ำพริกที่ทำในวันนี้ ทำครั้งนึงก็สามารถเก็บไว้กินได้หลายวันเลย น
เจ๊แก้ว คนเก่ง
ชวนเพื่อนทำ แกงจืดไข่น้ำ ด้วยไมโครเวฟ
หลายคนอาจจะเบื่ออาหารนอกบ้าน และอยากทำเมนูง่าย ๆ รับประทานเอง แต่ติดอยู่ที่มีแต่ไมโครเวฟ จะทำอะไรกินได้ ใช่ไหมคะ..วันนี้พัชเลยจะมาแบ่งปันสูตร อาหารที่ทำจากไมโครเวฟเค
NaNa_SARAPAT
กุ้งอบวุ้นเส้นฉบับของฉัน ได้กุ้งสดจากชาวประมง
ได้กุ้งสดๆจากชาวประมง ทำอะไรดี ทำกุ้งอบวุ้นเส้นดีกว่ามาเริ่มกันเลย 1.ล้างกุ้งให้สะอาด ล้างไก่สับให้สะเด็ดน้ำ วุ้นเส้นล้างน้ำใข้วุ้นเส้นสดไม่ต้องแช่ 2.เตรียมหั่นผัก มีผัดกาดขาวใช้ผัดกาดขาว
เหมียวเข้าครัว
ตี๋น้อยมาใหม่ …ปิดปรับปรุงจนกลายเป็น new teenoi BBQ
วันนี้ได้มีโอกาสแวะเวียนไปที่ร้านปิ้งย่างที่เคยไป ตี๋น้อยบาร์บีคิวร้านเดิมอะเหลาะ แต่ปิดปรับปรุงร้านไปนาน กว่าจะเปิดก็นานเลย วันนี้เราจะมาดูว่ามีอะไรพัฒนาขึ้นบ้าง เริ่มแรกเลย ปรับปรุงระบบดูดควันดีข
เดอะบุ๊คออฟ
🌸 แกงมะเขือเทศ …Vietnamese style food
แกงมะเขือเทศ ตัวซุปจะมีรสชาติเปรี้ยวจากมะเขือเทศ และใช้เกลือเพื่อเพิ่มรสเค็มให้ตัวน้ำซุป … ส่วนประกอบ 1.มะเขือเทศ 1 kg. (ตัดและควักไส้ออก) 2.หมูสับ 950 g. 3.ไข่ไก่ 2 ใบ 4.หอมแดงซอย ,ต้นห
สมาชิกหมายเลข 6896206
แค่ลมหนาวผ่านมา ต้มซุปไก่ร้อนๆ ก็พร้อมเสิร์ฟแล้วค่ะ
วันนี้จะชวนทุกคนมาทำต้มซุปไก่ร้อนๆ เอาไว้ซดให้คล่องคอกันค่ะสูตรนี้เป็นสูตรที่แม่มณีกินตั้งแต่เด็กเลยนะคะ แม่ทำให้กินบ่อยมาก บ่อยจนรู้สึกเบื่อจนตอนนี้แม่ไม่อยู่แล้ว กลายเป็นว่าเรากลับอยากกินเมนูนี้อยู่
แม่มณีมีของกิน
🌺😍🥗👍🐷🧄🌺@@...(*_*) แกงจืดผักชีหมูสับ(*_*)...@@🌺😍🥗👍🐷🧄🌺
🐷🥗🌸วันนี้ขอนำเสนอ แกงจืดผักชีหมูสับ เมนูหอมๆ ของผักชี น้ำซุปร้อน ๆ รสกลมกล่อม ซดคล่องคอ หมูสับจัดเต็ม กินคู่กับข้าวสวยร้อน ๆ ได้ใจคนชอบผักชีไปเลย แกงจืดผักชีหมูสั
สมาชิกหมายเลข 3902534
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
สูตรอาหาร
ทำอาหาร
เมนูไมโครเวฟ
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ : 2.2 พัน
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
*** แกงจืดไข่น้ำ *** สูตรไมโครเวฟง่ายๆ ค่า
สวัสดีค่ะ วันนี้เรานำเมนูแกงจืดไข่น้ำง่ายๆ เบาๆ ซดร้อนๆคล่องคอ
ทานกับข้าวสวยก็ได้ ทานเป็นซุปสำหรับมื้อเช้าก็ดี หรือเป็นอาหารสำหรับเด็กน้อยก็ได้นะคะ สีสันสวยงามเอาใจคุณหนูๆ
สูตรนี้ใช้ไมโครเวฟทำด้วยจ้า ดังนั้นคนที่อยู่หออยู่คอนโดมีแค่ไมโครเวฟก็สามารถทำทานเองได้สบายเลยค่า
>>> วัตถุดิบ <<<
1. ซุปก้อน 1/2 ก้อน หรือผงปรุงรสแกงจืด 1/2 ช้อนโต๊ะ
2. น้ำเปล่า 2 ถ้วย
3. ผักกาดขาด 2-3 ใบ
4. แครอท 1/2 ลูก
5. ต้นหอม 1 ต้น
6. หมูสับหรือไก่สับ 1 ขีด
7. ไข่ไก่ 1 ฟอง
8. ซีอิ๊วขาว 1/2 ช้อนโต๊ะ
>>> วิธีทำ <<<
1. ล้างทำความสะอาดผักเตรียมไว้ แล้วนำน้ำเปล่า 2 ถ้วยเทใส่ในชาม ตามด้วยซุปก้อนหรือผงซุป
2. หั่นผักกาดขาว แครอท ต้นหอมส่วนต้นใส่ลงในชาม
3. ใช้ช้อนตักหมูสับหรือไก่สับให้เป็นลูกๆ แล้วใส่ลงไปในชาม เชี่ยๆเล็กน้อยให้หมูหรือไก่จมลงไปในน้ำ
นำเข้าไมโครเวฟไฟแรง 800 วัตต์ 3 นาที ใครชอบผักที่เปื่อยๆ นิ่มๆ สามารถเพิ่มระยะเวลาได้ค่ะ
4. ตอกไข่ใส่ถ้วย ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว ตีให้เข้ากัน แล้วราดใส่ในชามได้เลยค่ะ
(ราดแล้วอย่านำช้อนไปคนนะคะ เดี๋ยวไข่จะไม่จับตัวเป็นก้อน)
5. นำเข้าไมโครเวฟไฟแรง 800 วัตต์ 3 นาที เอาออกมาคนๆเล็กน้อย แล้วโรยด้วยต้นหอมซอย เท่านี้ก็เรียบร้อยแล้วค่า
ถ้าเพื่อนๆ ชอบสูตรอาหารง่ายๆ ใช้แค่ไมโครเวฟ และอยากดูเวอร์ชั่นวีดีโอ
สามารถเข้าไปชมและติดตามได้ใน facebook แฟนเพจ "ใครๆก็ทำได้" เราจะนำสูตรมาลงเรื่อย ๆ เลยค่า
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
>>> เมนูไมโครเวฟอื่นๆ <<<
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้