*** แกงจืดไข่น้ำ *** สูตรไมโครเวฟง่ายๆ ค่า


สวัสดีค่ะ วันนี้เรานำเมนูแกงจืดไข่น้ำง่ายๆ เบาๆ ซดร้อนๆคล่องคอ

ทานกับข้าวสวยก็ได้ ทานเป็นซุปสำหรับมื้อเช้าก็ดี หรือเป็นอาหารสำหรับเด็กน้อยก็ได้นะคะ สีสันสวยงามเอาใจคุณหนูๆ

สูตรนี้ใช้ไมโครเวฟทำด้วยจ้า ดังนั้นคนที่อยู่หออยู่คอนโดมีแค่ไมโครเวฟก็สามารถทำทานเองได้สบายเลยค่า  
พาพันชอบ



>>> วัตถุดิบ <<<

1.   ซุปก้อน   1/2 ก้อน  หรือผงปรุงรสแกงจืด  1/2 ช้อนโต๊ะ

2.   น้ำเปล่า   2  ถ้วย

3.  ผักกาดขาด 2-3 ใบ

4.   แครอท 1/2 ลูก

5.   ต้นหอม   1 ต้น

6.   หมูสับหรือไก่สับ    1 ขีด

7.   ไข่ไก่ 1 ฟอง

8.   ซีอิ๊วขาว   1/2 ช้อนโต๊ะ


>>> วิธีทำ <<<

1.   ล้างทำความสะอาดผักเตรียมไว้ แล้วนำน้ำเปล่า 2 ถ้วยเทใส่ในชาม ตามด้วยซุปก้อนหรือผงซุป



2.   หั่นผักกาดขาว แครอท ต้นหอมส่วนต้นใส่ลงในชาม



3.   ใช้ช้อนตักหมูสับหรือไก่สับให้เป็นลูกๆ แล้วใส่ลงไปในชาม เชี่ยๆเล็กน้อยให้หมูหรือไก่จมลงไปในน้ำ
นำเข้าไมโครเวฟไฟแรง 800 วัตต์ 3 นาที ใครชอบผักที่เปื่อยๆ นิ่มๆ สามารถเพิ่มระยะเวลาได้ค่ะ



4.  ตอกไข่ใส่ถ้วย ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว ตีให้เข้ากัน แล้วราดใส่ในชามได้เลยค่ะ  
(ราดแล้วอย่านำช้อนไปคนนะคะ เดี๋ยวไข่จะไม่จับตัวเป็นก้อน)



5.   นำเข้าไมโครเวฟไฟแรง 800 วัตต์ 3 นาที เอาออกมาคนๆเล็กน้อย แล้วโรยด้วยต้นหอมซอย เท่านี้ก็เรียบร้อยแล้วค่า




ถ้าเพื่อนๆ ชอบสูตรอาหารง่ายๆ ใช้แค่ไมโครเวฟ และอยากดูเวอร์ชั่นวีดีโอ

สามารถเข้าไปชมและติดตามได้ใน facebook แฟนเพจ "ใครๆก็ทำได้"  เราจะนำสูตรมาลงเรื่อย ๆ เลยค่า

[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้


>>> เมนูไมโครเวฟอื่นๆ <<<    

[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้


ดอกไม้ดอกไม้ดอกไม้

แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่