หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
ลองทำลูกตาลลอยแก้วค่ะ
กระทู้สนทนา
ของหวาน
ไปเดินตลาดนัด ได้ลูกตาลมา 2 ถุงค่ะ เลยจะทำลูกตาลลอยแก้วค่ะ
เริ่มจากเอาลูกตาลไปแช่ช่องฟรีสจนแข็งเลยค่ะ(เราซื้อตอนเย็น แช่ตู้เย็นคืนนึง ตื่นมาทำตอนเช้าค่ะ)
เมื่อลูกตาลแข็งแล้ว เอามาล้างแช่น้ำ เพื่อให้เปลือกอ่อนตัวลง แล้วแกะเปลือกตอนนี้เลยค่ะ
เรามีพิมพ์ดอกไม้เลยเอามากดเพราะมันน่ารักค่ะ กดไปกินไปค่ะ 55 ส่วนเนื้อที่เหลือก็ไม่ได้ทิ้งนะคะ เอาไว้ต้มด้วย
น้ำเชื่อม มีใบเตย น้ำตาล เกลือเล็กน้อย ต้มจนหอมใบเตย
นำเนื้อลูกตาลมาต้มในน้ำเชื่อมจนเดือด ตักฟองออก ทิ้งไว้จนเย็นลง
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
ข้าวหลาม ข้าวใหม่กับหวานข้าวใหม่ ใครไม่รู้จักเข้ามาดูได้ครับ
ภรรยาผมซื้อกระบอกไม้ข้าวหลามมาฝาก ถึงจะเล็กไปหน่อยแต่ก็พอใช้ได้เผาเล่นแก้หนาว ข้าวใหม่ ก็คือข้าวที่เพิ่งเกี่ยวในฤดูที่ผ่านมา ถ้าจะให้ใหม่จริงๆก็คือเกี่ยววันนี้พรุ่งนี้ก็เอาไปสีได้ข้าวสารใหม่ๆมานึ่งกิ
กรรไกรดอกไม้
ลูกตาลลอยแก้ว ขนมไทย ของว่างทานเล่น ขนมทำขาย by ครัวหรรษา
สวัสดีค่า วันนี้ครัวหรรษาจะมาทำของหวานสดชื่นๆ นั่นก็คือลูกตาลลอยแก้วค่า เรามาดูส่วยผสมและวิธีทำอย่างละเอียดกันเลยค่า https://www.youtube.com/watch?v=sUft9F0Zs4o ส่วนผสม ลูกตาลแช่แข็ง 1&nb
สมาชิกหมายเลข 7261694
++ ชวนมาทำ ลูกตาลลอยแก้วไม่ยากเลยนะ ++
สวัสดีค่ะ วันนี้มีเมนูแสนง่ายยยยยยมาฝากค่ะ พอดีไปได้ลูกตาลถุงใหญ่มาถุงนึงจากหน้าราม จริงๆไม่ได้ไปแถวนั้นนานมากแล้ว เมื่อหลายวันก่อนต้องไปทำธุระเลยแวะเดินก่อนกลับ สำหรับเราแล้วรู้สึกว่าเสื้อผ้าและของก
แมวเหมียวโมจิ
มะยงชิดลอยแก้ว เปรี้ยวๆหวานๆ ทานแล้วชื่นใจดีจัง
มะยงชิดอินทรีย์ ปลอดภัยไร้สารพิษ ส่งตรงมาจากสวน ลูกใหญ่ เนื้อเยอะ รสชาติหวานอมเปรี้ยวนิดๆ บวกกับอากาศที่ค่อนข้างร้อนจัดแบบนี้ เมนูลอยแก้ว จึงเป็นเมนูที่ดี เหมาะกับสถานการณ์ค่ะ วิธีเลือกมะยงชิด
เที่ยวสบายสบาย
>>นู๋กระต่ายชวนเข้าครัว<<...ลิ้นจี่(แช่แข็ง)ลอยแก้ว...By...ไมโครเวฟ
แวะไปชมอาหารอย่างอื่นที่เราทำได้ที่ >>http://www.facebook.com/Food.By.Rita ที่มาของลิ้นจี่ลอยแก้วก็เนื่องจากว่า เราไปเดินแมคโครเพื่อหาสตอเบอรี่แช่แข็ง(มันถูกกว่าที่อื่นง่ะ) เดินๆแล้วเจอไก่ดำก็ร
Rita_Bunny
ชวนทำ"วุ้นลำไยลอยแก้ว" หวานหอมเย็นชื่นใจ
สวัสดีค่ะ ช่วงนี้หน้าลำไย ลำไยถูกมากๆเลย มาทำ "วุ้นลำไยลอยแก้ว" กันดีกว่าค่ะ แค่วุ้นลำไยก็อร่อยแล้ว ยังหวานไม่สะใจ ลอยแก้วด้วยเลยค่ะ😁 ล้างทำความสะอาดลำไยแล้วปอกเปลือกคว้านเม็ดออก เสร็
พี่ขวดเข้าครัว
วิธีทำลูกตาลลอยแก้ว & บวดลูกตาล แบบง่ายๆและอร่อยๆ
สวัสดีค่ะเพื่อนๆ ชาวพันทิพทุกท่าน ช่วงนี้ลูกตาลเยอะ นัทเลยมาชวนทำลูกตาลลอยแก้วและบวดลูกตาลค่ะ :: ลูกตาลลอยแก้ว :: การทำลูกตาลลอยแก้วนั้นมีเคล็ดลับอยู่ 2 อย่าง คือ 1. อย่าใส่น้ำเยอะเกินไปเพราะจะทำใ
นัทจัง สบายดี
เค้กลูกตาล ..ลอนตาล สงสัยค่ะ ??? ถ้าใช้ลอนตาลสดต้องนำไปเชื่อมก่อนไหมคะ
อยากทำเค้กลูกตาล เอ่อ ลอนตาล เอ่อ เรียกว่าอะไรหว่า ที่เป็นลอนตาลอ่อนๆ เอามาต้มน้ำตาลใส่ใบเตยหอมๆ ลอยแก้ว แช่เย็น ชื่นใจดี นั่นแหละค่ะ ช่วงนี้หน้าลอนตาลอ่อน ออกเยอะแยะเลย ทำลอยแก้วทานจนเบื่อแล
ladywitch
Gismonoy พาทำ # สุมาลีลอยแก้ว # ^^
หม่าม้าเกิดอยากทานสุมาลี แต่ไม่ซื้อแค่พอทาน ยกมาทั้งตะกร้า ( 15 กก ) แววว่าทานไม่หมดแน่ๆเลยคัดลูกสีส้มๆมาให้ลูกทำลอยแก้ว นั่นไง นอกจากถูกบังคับให้ทานแล้ว ยังบังคับให้คว้านทำลอยแก้วให้อีกด้วย ชีวิตเก๊า
gismonoy
รีวิว "มะยงชิดลอยแก้ว"
มะยงชิดต้นที่บ้านค่ะ หยุดช่วงสงกรานต์พอดี เลยลองหัดทำลอยแก้วค่ะ - ปลอกเปลือกแล้วคว้านเม็ดออก แต่ยังไม่ค่อยสวยนะคะ - หลังจากนั้น จะต้มน้ำเชื่อมค่ะ โดยใช้น้ำตาลทรายขาว 1 กิโล กับเกลือ จะใช้วิธีค่อย
คิเบาะ เดะบือ
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
ของหวาน
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
ลองทำลูกตาลลอยแก้วค่ะ
เริ่มจากเอาลูกตาลไปแช่ช่องฟรีสจนแข็งเลยค่ะ(เราซื้อตอนเย็น แช่ตู้เย็นคืนนึง ตื่นมาทำตอนเช้าค่ะ)
เมื่อลูกตาลแข็งแล้ว เอามาล้างแช่น้ำ เพื่อให้เปลือกอ่อนตัวลง แล้วแกะเปลือกตอนนี้เลยค่ะ
เรามีพิมพ์ดอกไม้เลยเอามากดเพราะมันน่ารักค่ะ กดไปกินไปค่ะ 55 ส่วนเนื้อที่เหลือก็ไม่ได้ทิ้งนะคะ เอาไว้ต้มด้วย
น้ำเชื่อม มีใบเตย น้ำตาล เกลือเล็กน้อย ต้มจนหอมใบเตย
นำเนื้อลูกตาลมาต้มในน้ำเชื่อมจนเดือด ตักฟองออก ทิ้งไว้จนเย็นลง