อยากทำเค้กลูกตาล
เอ่อ ลอนตาล เอ่อ
เรียกว่าอะไรหว่า
ที่เป็นลอนตาลอ่อนๆ เอามาต้มน้ำตาลใส่ใบเตยหอมๆ ลอยแก้ว แช่เย็น ชื่นใจดี
นั่นแหละค่ะ
ช่วงนี้หน้าลอนตาลอ่อน ออกเยอะแยะเลย
ทำลอยแก้วทานจนเบื่อแล้ว
อยากทำเค้กลูกตาลค่ะ
แต่ส่วนใหญ่สูตรที่เจอ มักจะใช้ลอนตาลกระป๋อง
หากต้องการใช้ลอนตาลสด เกิดข้อสงสัยค่ะ ??
หากผสมในเนื้อเค้ก
ตัวชิ้นลอนตาล จะจมไปอยู่ที่ก้นหมดไหม (หากเป็นเค้กปอนด์ คงพอกลับด้านได้อยู่แล้ว แต่ถ้าเป็นคัพเค้กล่ะ??)
หรือ เค้กลูกตาลไม่ควรผสมลูกตาลในเนื้อเค้ก แต่ใช้ผสมกับครีม หรือ ผสมกับมูส ราดในชั้นเค้ก และราดหน้าเท่านั้น ??
สงสัยข้อที่สอง
ถ้าหากใช้ลอนตาลสด ตอนที่ผสมในเค้ก ใช้แบบสดๆ เลยไหม แบบปอกเปลือก หั่น แล้วใช้ได้เลย
หรือต้องนำไปต้มก่อน
แล้วถ้าต้ม ต้มน้ำเปล่าก็พอ หรือต้องต้มกับน้ำตาล(เชื่อม)ด้วยค่ะ
แล้วถ้าผสมในครีม หรือมูส ต้มน้ำเปล่าพอ หรือ ต้มแบบเชื่อมคะ
คำถามเยอะมว๊ากกกกกก
ถือว่าสงสารมือใหม่ทำขนมเถอะนะคะ
ขอบคุณค่ะ ^^
เค้กลูกตาล ..ลอนตาล สงสัยค่ะ ??? ถ้าใช้ลอนตาลสดต้องนำไปเชื่อมก่อนไหมคะ
เอ่อ ลอนตาล เอ่อ
เรียกว่าอะไรหว่า
ที่เป็นลอนตาลอ่อนๆ เอามาต้มน้ำตาลใส่ใบเตยหอมๆ ลอยแก้ว แช่เย็น ชื่นใจดี
นั่นแหละค่ะ
ช่วงนี้หน้าลอนตาลอ่อน ออกเยอะแยะเลย
ทำลอยแก้วทานจนเบื่อแล้ว
อยากทำเค้กลูกตาลค่ะ
แต่ส่วนใหญ่สูตรที่เจอ มักจะใช้ลอนตาลกระป๋อง
หากต้องการใช้ลอนตาลสด เกิดข้อสงสัยค่ะ ??
หากผสมในเนื้อเค้ก
ตัวชิ้นลอนตาล จะจมไปอยู่ที่ก้นหมดไหม (หากเป็นเค้กปอนด์ คงพอกลับด้านได้อยู่แล้ว แต่ถ้าเป็นคัพเค้กล่ะ??)
หรือ เค้กลูกตาลไม่ควรผสมลูกตาลในเนื้อเค้ก แต่ใช้ผสมกับครีม หรือ ผสมกับมูส ราดในชั้นเค้ก และราดหน้าเท่านั้น ??
สงสัยข้อที่สอง
ถ้าหากใช้ลอนตาลสด ตอนที่ผสมในเค้ก ใช้แบบสดๆ เลยไหม แบบปอกเปลือก หั่น แล้วใช้ได้เลย
หรือต้องนำไปต้มก่อน
แล้วถ้าต้ม ต้มน้ำเปล่าก็พอ หรือต้องต้มกับน้ำตาล(เชื่อม)ด้วยค่ะ
แล้วถ้าผสมในครีม หรือมูส ต้มน้ำเปล่าพอ หรือ ต้มแบบเชื่อมคะ
คำถามเยอะมว๊ากกกกกก
ถือว่าสงสารมือใหม่ทำขนมเถอะนะคะ
ขอบคุณค่ะ ^^