[CR] รีวิว "มะยงชิดลอยแก้ว"

กระทู้รีวิว


มะยงชิดต้นที่บ้านค่ะ หยุดช่วงสงกรานต์พอดี เลยลองหัดทำลอยแก้วค่ะ

- ปลอกเปลือกแล้วคว้านเม็ดออก แต่ยังไม่ค่อยสวยนะคะ


- หลังจากนั้น จะต้มน้ำเชื่อมค่ะ โดยใช้น้ำตาลทรายขาว 1 กิโล กับเกลือ จะใช้วิธีค่อย ๆ ใส่เกลือให้เกลือละลายแล้วลองชิมดูค่ะ พอได้ที่ก็ใส่มะยงชิดลงในกล่องพลาสติก หรือถุงพลาสติกแบบร้อนก็ได้ค่ะ  ตักน้ำเชื่อมที่เดือดใส่ลงในกล่อง / ถุงร้อน แล้วก็ปิดฝาหรือใช้ยางรัดถุงร้อน แล้วนำเข้าตู้เย็นเลยค่ะ


- เวลาจะนำมาทานก็จะแช่ช่องฟรีส ให้มันเป็นเกร็ดนิดนึงค่ะ
ชื่อสินค้า:   มะยงชิดลอยแก้ว
คะแนน:     
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่