มะยงชิดต้นที่บ้านค่ะ หยุดช่วงสงกรานต์พอดี เลยลองหัดทำลอยแก้วค่ะ
- ปลอกเปลือกแล้วคว้านเม็ดออก แต่ยังไม่ค่อยสวยนะคะ
- หลังจากนั้น จะต้มน้ำเชื่อมค่ะ โดยใช้น้ำตาลทรายขาว 1 กิโล กับเกลือ จะใช้วิธีค่อย ๆ ใส่เกลือให้เกลือละลายแล้วลองชิมดูค่ะ พอได้ที่ก็ใส่มะยงชิดลงในกล่องพลาสติก หรือถุงพลาสติกแบบร้อนก็ได้ค่ะ ตักน้ำเชื่อมที่เดือดใส่ลงในกล่อง / ถุงร้อน แล้วก็ปิดฝาหรือใช้ยางรัดถุงร้อน แล้วนำเข้าตู้เย็นเลยค่ะ
- เวลาจะนำมาทานก็จะแช่ช่องฟรีส ให้มันเป็นเกร็ดนิดนึงค่ะ
[CR] รีวิว "มะยงชิดลอยแก้ว"
มะยงชิดต้นที่บ้านค่ะ หยุดช่วงสงกรานต์พอดี เลยลองหัดทำลอยแก้วค่ะ
- ปลอกเปลือกแล้วคว้านเม็ดออก แต่ยังไม่ค่อยสวยนะคะ
- หลังจากนั้น จะต้มน้ำเชื่อมค่ะ โดยใช้น้ำตาลทรายขาว 1 กิโล กับเกลือ จะใช้วิธีค่อย ๆ ใส่เกลือให้เกลือละลายแล้วลองชิมดูค่ะ พอได้ที่ก็ใส่มะยงชิดลงในกล่องพลาสติก หรือถุงพลาสติกแบบร้อนก็ได้ค่ะ ตักน้ำเชื่อมที่เดือดใส่ลงในกล่อง / ถุงร้อน แล้วก็ปิดฝาหรือใช้ยางรัดถุงร้อน แล้วนำเข้าตู้เย็นเลยค่ะ
- เวลาจะนำมาทานก็จะแช่ช่องฟรีส ให้มันเป็นเกร็ดนิดนึงค่ะ