ห้องอาหาร YTSB (Yellow Tail Sushi Bar) จัดโปรโมชันพิเศษทุกวันพุธแรกของเดือน คือ Tabehodai หรือกินไม่อั้นนั่นเอง ซึ่งห้องอาหารนี้อยู่อาคารด้านหน้าส่วนของโรงแรม แต่เวลาเข้าร้านต้องเข้าทางด้านใต้อาคารที่เป็นที่จอดรถ
เหมือนเดิมนะครับ ขอฝากติดตามแฟนเพจวิจารณ์ร้านอื่นๆ ซึ่งมีทั้งในและต่างประเทศได้ที่
https://www.facebook.com/pages/World-Food-Review/1532831343634563 ถ้าชอบกดไลค์แชร์และคอมเมนต์ได้ครับ
การวิจารณ์ที่ผ่านมาในพันทิปดูจาก
http://ppantip.com/profile/2080065
ประเทศที่มีการวิจารณ์: ไทย จีน ญี่ปุ่น เกาหลีใต้ อิตาลี
บรรยากาศร้านจะออกมืดนิดๆ เหมือนกินร้านพวกอิเซกายะ หรือร้านเหล้าญี่ปุ่น
รายการบุฟเฟ่ต์นี้นี้จะรวม welcome drink ให้อย่างหนนึ่ง ซึ่งที่เลือกคือ virgin mojito ซึ่งออกรสเปรี้ยวซ่า ออกขมนิดๆ มีกลิ่นมินต์เล็กน้อย
เริ่มต้นจากส่วนแรกคือ appetizer 3 อย่าง
kitsu hone กระดูกปลาทอดกรอบ กรอบ เค็มนิดๆ
edamame หรือคนไทยบางคนเรียกว่าถั่วแระญี่ปุ่น อันนี้เอาไปลวก กินเพลินๆดี
ginnan เป็นแปะก๊วยคั่วเกลือ ออกเค็มนิดๆ
สลัดผมสั่งไปอย่างเดียว คือ YTSB sashimi salad ก็มีซาชิมิปลาหลายชนิดที่สดมากๆ ผักก็สด ส่วนน้ำสลัดมีกลิ่นวาซาบิจางๆ
ต่อมาก็ซาชิมิ ที่สั่งไปก็ทุกอย่างแหละมี toro (ปลาทูน่าส่วนเนื้อที่มีความมันสูง) akami (ปลาทูน่าส่วนเนื้อแดง) Hamachi (ปลาฮามาจิ) hotate (หอยเชลล์) botan-ebi (กุ้งหวานโบตัน) salmon (แซลมอน) hokki gai (หอยปีกนก) taraba (ปูทาราบะ) และ madai (ปลากระพงแดง) ซึ่งทั้งหมดเนื้อหวานมาก สด ไม่คาว ไม่มีเมือกเลย ชิ้นใหญ่ กินแล้วรู้สึกว่าได้กินเต็มที่ แต่บางชิ้นก็เย็นมาก (คาดว่าเพิ่งออกจากตู้แช่แข็ง)
หมวดซูชิ อันนี้บอกก่อนเลยว่าข้าวแน่นกำลังดี ไม่แน่นจนแข็ง ไม่มีรสเปรี้ยว แต่ขนาดเล็กเหมือนซูชิ 5 บาท แต่หน้านี่ตรงข้ามเลย ที่สั่งไปมี
unagi ปลาไหลเนื้อนุ่ม ร้อน ซอสเค็มนำหวานนิดๆ
foie-gras มัน นุ่มมาก ด้านนอกกรอบนิดหน่อย ซอสเค็มนิดๆ ชิ้นใหญ่กลบข้าวมิด
wagyu เนื้อนุ่มมาก ซอสรสออกกระเทียม เค็มๆ
ikura ไข่ปลาแซลมอน เค็มนิดๆ แต่ที่ชอบคือไม่คาว ซึ่งแสดงว่าคุณภาพดี
หมวด roll sushi ขอสั่งมาอันเดียวเพราะว่ามันมาทีละ 5 ชิ้นจึงสั่งที่เป็น signature คือ Rossini เป็นข้าวห่อสาหร่าย ไส้ข้างในเป็นฟัวกราส์ ส่วนด้านนอกวางด้วยชิ้นเนื้อวากิวและโปะด้านบนด้วยรากบัวทอด ราดซอสเล็กน้อย เนื้อนุ่มแทบละลายไปกับฟัวกราส์ และตัดด้วยความกรอบของรากบัวทอด ส่วนความเค็มมาจากซอสซึ่งมีรสกระเทียมอยู้ด้วย
หมวดต่อมา chawan-mushi หรือไข่ตุ๋นญี่ปุ่น มีรสเค็มจางๆ เนื้อไข่เนียนมาก มีเห็ดชิเมจิ ไก่ คามาโบโกะ และกุ้งซึ่งนุ่มไป แต่มันก็มาจากการนึ่งนานไป
หมวดต่อมา tempura ที่สั่งมีกุ้ง ปลาเนื้อขาว และปู แป้งหนาเป็นแพเลย ไม่สวยเท่าไร กรอบ แต่เนื้อสัตว์แข็งไปนิดโดยเฉพาะปลา
หมวด yakimono หรือของย่าง เริ่มต้นจาก
gindara saikyo เป็นปลาหิมะย่างเนื้อนุ่มมัน แต่ด้านนอกสากพอสมควร ส่วนซอสออกเค็มนิดๆ
Hamachi miso yaki ปลาฮามาจิย่างมิโสะ เนื้อปลาทั้งแข็งทั้งเหนียว แห้งๆ ซอสมิโสะออกหวานนิดๆ จานนี้ไม่ผ่าน
salmon creamy spicy แซลมอนย่างสุกเกินจนเริ่มแห้ง ซอสก็เค็มนำ เปรี้ยวตาม มัน และเผ็ดเล็กน้อย
Aus-beef striploin steak เนื้อวัวนุ่มมากๆ เค็มนิดๆมันนิดๆ
เข้าสู่หมวดของหวาน
goma pudding พุดดิ้งงาน ไม่ได้เซตแข็งเกินไป เนียนนุ่ม กลิ่นงาชัดเจน หวานนิดๆ
coconut pudding พุดดิ้งในน้ำกะทิ ออกหวานไม่มาก มีมะพร้าวอ่อนกับลูกตาลอยู่ในนั้นด้วย
green tea ice cream ไอศกรีมชาเขียว เนื้อแน่น เหนียว กลิ่นชาแรง หวาน แต่มีเกล็ดน้ำแข็งปนเล็กน้อย
สำหรับเครื่องดื่มที่สั่งเพิ่มเป็นชาเขียวแบบเติมไม่อั้น หอมกลิ่นชาเขียวมากๆ
สรุป
1. เปิดมื้อเย็นทุกวันพุธต้นเดือนเท่านั้น ต้องจองก่อน
2. การบริการดีมาก พนักงานมีการแนะนำเมนูอาหารว่าควรจะรับประทานตัวไหน ตัวไหนเป็นอย่างไร จะเสริ์ฟแบบไหน ตอบได้หมด
3. ปลาสดมาก สมกับเป็นซูชิบาร์
4. การย่างปลา การทำเทมปุระยังไม่ดี สุกเกิน ทำให้เนื้อแข็ง ไม่แนะนำพวกนี้เลย
5. ราคาแรงอยู่ 3XXX ไม่รวมเครื่องดื่มยกเว้น welcome drink 1 แก้ว
6. บรรยากาศร้านไม่ค่อยสว่างมาก ให้ความรู้สึกเป็นบาร์จริงๆ
[CR] บุฟเฟ่ต์อาหารญี่ปุ่นครั้งเดียวต่อเดือนที่ YTSB @ Vie Hotel
เหมือนเดิมนะครับ ขอฝากติดตามแฟนเพจวิจารณ์ร้านอื่นๆ ซึ่งมีทั้งในและต่างประเทศได้ที่ https://www.facebook.com/pages/World-Food-Review/1532831343634563 ถ้าชอบกดไลค์แชร์และคอมเมนต์ได้ครับ
การวิจารณ์ที่ผ่านมาในพันทิปดูจาก http://ppantip.com/profile/2080065
ประเทศที่มีการวิจารณ์: ไทย จีน ญี่ปุ่น เกาหลีใต้ อิตาลี
บรรยากาศร้านจะออกมืดนิดๆ เหมือนกินร้านพวกอิเซกายะ หรือร้านเหล้าญี่ปุ่น
รายการบุฟเฟ่ต์นี้นี้จะรวม welcome drink ให้อย่างหนนึ่ง ซึ่งที่เลือกคือ virgin mojito ซึ่งออกรสเปรี้ยวซ่า ออกขมนิดๆ มีกลิ่นมินต์เล็กน้อย
เริ่มต้นจากส่วนแรกคือ appetizer 3 อย่าง
kitsu hone กระดูกปลาทอดกรอบ กรอบ เค็มนิดๆ
edamame หรือคนไทยบางคนเรียกว่าถั่วแระญี่ปุ่น อันนี้เอาไปลวก กินเพลินๆดี
ginnan เป็นแปะก๊วยคั่วเกลือ ออกเค็มนิดๆ
สลัดผมสั่งไปอย่างเดียว คือ YTSB sashimi salad ก็มีซาชิมิปลาหลายชนิดที่สดมากๆ ผักก็สด ส่วนน้ำสลัดมีกลิ่นวาซาบิจางๆ
ต่อมาก็ซาชิมิ ที่สั่งไปก็ทุกอย่างแหละมี toro (ปลาทูน่าส่วนเนื้อที่มีความมันสูง) akami (ปลาทูน่าส่วนเนื้อแดง) Hamachi (ปลาฮามาจิ) hotate (หอยเชลล์) botan-ebi (กุ้งหวานโบตัน) salmon (แซลมอน) hokki gai (หอยปีกนก) taraba (ปูทาราบะ) และ madai (ปลากระพงแดง) ซึ่งทั้งหมดเนื้อหวานมาก สด ไม่คาว ไม่มีเมือกเลย ชิ้นใหญ่ กินแล้วรู้สึกว่าได้กินเต็มที่ แต่บางชิ้นก็เย็นมาก (คาดว่าเพิ่งออกจากตู้แช่แข็ง)
หมวดซูชิ อันนี้บอกก่อนเลยว่าข้าวแน่นกำลังดี ไม่แน่นจนแข็ง ไม่มีรสเปรี้ยว แต่ขนาดเล็กเหมือนซูชิ 5 บาท แต่หน้านี่ตรงข้ามเลย ที่สั่งไปมี
unagi ปลาไหลเนื้อนุ่ม ร้อน ซอสเค็มนำหวานนิดๆ
foie-gras มัน นุ่มมาก ด้านนอกกรอบนิดหน่อย ซอสเค็มนิดๆ ชิ้นใหญ่กลบข้าวมิด
wagyu เนื้อนุ่มมาก ซอสรสออกกระเทียม เค็มๆ
ikura ไข่ปลาแซลมอน เค็มนิดๆ แต่ที่ชอบคือไม่คาว ซึ่งแสดงว่าคุณภาพดี
หมวด roll sushi ขอสั่งมาอันเดียวเพราะว่ามันมาทีละ 5 ชิ้นจึงสั่งที่เป็น signature คือ Rossini เป็นข้าวห่อสาหร่าย ไส้ข้างในเป็นฟัวกราส์ ส่วนด้านนอกวางด้วยชิ้นเนื้อวากิวและโปะด้านบนด้วยรากบัวทอด ราดซอสเล็กน้อย เนื้อนุ่มแทบละลายไปกับฟัวกราส์ และตัดด้วยความกรอบของรากบัวทอด ส่วนความเค็มมาจากซอสซึ่งมีรสกระเทียมอยู้ด้วย
หมวดต่อมา chawan-mushi หรือไข่ตุ๋นญี่ปุ่น มีรสเค็มจางๆ เนื้อไข่เนียนมาก มีเห็ดชิเมจิ ไก่ คามาโบโกะ และกุ้งซึ่งนุ่มไป แต่มันก็มาจากการนึ่งนานไป
หมวดต่อมา tempura ที่สั่งมีกุ้ง ปลาเนื้อขาว และปู แป้งหนาเป็นแพเลย ไม่สวยเท่าไร กรอบ แต่เนื้อสัตว์แข็งไปนิดโดยเฉพาะปลา
หมวด yakimono หรือของย่าง เริ่มต้นจาก
gindara saikyo เป็นปลาหิมะย่างเนื้อนุ่มมัน แต่ด้านนอกสากพอสมควร ส่วนซอสออกเค็มนิดๆ
Hamachi miso yaki ปลาฮามาจิย่างมิโสะ เนื้อปลาทั้งแข็งทั้งเหนียว แห้งๆ ซอสมิโสะออกหวานนิดๆ จานนี้ไม่ผ่าน
salmon creamy spicy แซลมอนย่างสุกเกินจนเริ่มแห้ง ซอสก็เค็มนำ เปรี้ยวตาม มัน และเผ็ดเล็กน้อย
Aus-beef striploin steak เนื้อวัวนุ่มมากๆ เค็มนิดๆมันนิดๆ
เข้าสู่หมวดของหวาน
goma pudding พุดดิ้งงาน ไม่ได้เซตแข็งเกินไป เนียนนุ่ม กลิ่นงาชัดเจน หวานนิดๆ
coconut pudding พุดดิ้งในน้ำกะทิ ออกหวานไม่มาก มีมะพร้าวอ่อนกับลูกตาลอยู่ในนั้นด้วย
green tea ice cream ไอศกรีมชาเขียว เนื้อแน่น เหนียว กลิ่นชาแรง หวาน แต่มีเกล็ดน้ำแข็งปนเล็กน้อย
สำหรับเครื่องดื่มที่สั่งเพิ่มเป็นชาเขียวแบบเติมไม่อั้น หอมกลิ่นชาเขียวมากๆ
สรุป
1. เปิดมื้อเย็นทุกวันพุธต้นเดือนเท่านั้น ต้องจองก่อน
2. การบริการดีมาก พนักงานมีการแนะนำเมนูอาหารว่าควรจะรับประทานตัวไหน ตัวไหนเป็นอย่างไร จะเสริ์ฟแบบไหน ตอบได้หมด
3. ปลาสดมาก สมกับเป็นซูชิบาร์
4. การย่างปลา การทำเทมปุระยังไม่ดี สุกเกิน ทำให้เนื้อแข็ง ไม่แนะนำพวกนี้เลย
5. ราคาแรงอยู่ 3XXX ไม่รวมเครื่องดื่มยกเว้น welcome drink 1 แก้ว
6. บรรยากาศร้านไม่ค่อยสว่างมาก ให้ความรู้สึกเป็นบาร์จริงๆ
ดูแผนที่ขนาดใหญ่ขึ้น