จากคราวที่แล้วได้ไปรับประทานที่ Tohkai ซึ่งเป็นอาหารตามสั่ง คราวนี้จะเป็นตระกูลปิ้งย่าง ซึ่งสาขาที่ไปคราวนี้คือที่ Terminal 21
เหมือนเดิมนะครับ ขอฝากติดตามแฟนเพจวิจารณ์ร้านอื่นๆ ซึ่งมีทั้งในและต่างประเทศได้ที่
https://www.facebook.com/pages/World-Food-Review/1532831343634563 ถ้าชอบกดไลค์แชร์และคอมเมนต์ได้ครับ
สำหรับเนื้อที่นี่เป็นเนื้อ(ที่ทางร้านบอกว่า)นำเข้าทั้งหมด ซึ่งสาขานี้ค่อนข้างสลัวๆ ไม่ค่อยสว่างมาก คนก็เยอะ บริการก็เลยตกหล่นมากพอควร
สำหรับครั้งนี้จะเรียงตามลำดับของเมนู เริ่มต้นจากกลุ่มเนื้อ
เนื้อสันใน นุ่มในระดับหนึ่ง แต่มาแบบแฉะๆเหมือนเพิ่งละลาย และด้วยความที่ค่อนข้างบาง เลยทำให้รู้สึกสากๆเหมือนกระดาษด้วย
เนื้อสันนอกราดซอสปาปริก้า ต้องเอาซอสไปคลุกก่อนปิ้ง เพื่อให้รสชาติกระจายมากที่สุด รสออกหวานๆ เผ็ดหน่อยๆ นุ่มใช้ได้
เนื้อสตริปลอยด์สไลด์บาง บางสมชื่อจริงๆ ส่วนเนื้อก็ราดซอสมาใช้ค่อนข้างมากเลยออกชุ่มๆและรสซอสที่ออกหวานๆเข้าไปเนื้อหมด
เนื้อสันนอกราดซอสเต้าเจี้ยว อันนี้ดูเหมือนว่าจะหมักมากกว่าราดซอสซะอีก รสชาติออกเค็มนำ หวานนิดๆ
หมวดต่อไปเป็นหมวดซีฟู้ด
หอยแมงภู่นิวซีแลนด์ ตัวขนาดใหญ่พอสมควร ค่อนข้างสด
กุ้งสด ก็ค่อนข้างสดดี เนื้อแน่น แต่ไม่ค่อยหวาน
แซลมอนฮิโรบะ ดูแห้งๆ เป็นแซลมอนบด กินแล้วก็ไม่ได้ชุ่มฉ่ำเหมือนแฮมเบิร์ก แต่ออกแห้งๆเหมือนปลาแบบแผ่นๆในกระป๋อง แต่ไม่เค็ม
ปลาแบล็คค็อด ชิ้นค่อนข้างใหญ่ สุกยาก แถมยังมีก้างอยู่ข้างในด้วย เนื้อจะออกมันนิดๆ และออกแห้งๆแข็งๆต้วย
ต่อไปเป็นหมวดหมู
หมูหมักซอสแอปเปิล หมูค่อนข้างนุ่ม แต่ไม่ได้มีกลิ่นรสของแอปเปิลเลย มีรสหวานนิดๆ
เบคอนพันเห็ดเข็มทอง ค่อนข้างมันและเค็มจากเบคอนและความกรุบจากเห็ด ส่วนซอสที่ให้มาแทบไม่ได้เปลี่ยนรสอะไร
หมูนุ่ม ชิ้นค่อนข้างใหญ่ มันไม่น้อย รสชาติออกหวานๆเค็มๆ รวมๆคล้ายกับกินหมูปิ้ง
ไส้กรอกหมู เป็นแบบอิมัลชัน ไม่ค่อยหนา หนังไม่กรอบ เค็มนิดๆ
หมวดต่อไป หมวดไก่
ไก่พริกไทยดำ เป็นส่วนสะโพก นุ่ม เค็มนิดๆ แต่ไม่มีรสชาติพริกไทยดำเลย
หมวดต่อมา หมวดไม่สังกัด
เกี๊ยวซ่า ตัวที่เป็นส่วนขอบค่อนข้างแข็ง ส่วนแป้งบริเวณอื่นค่อนข้างนุ่ม อมน้ำมันนิดๆ เนื้อข้างในมีกลิ่นกระเทียมเล็กน้อย ไม่ค่อยเค็ม
ข้าวผัดกระเทียม ข้าวออกกระด้างนิดๆ รสชาติมันๆ เหมือนกับข้าวผัดตามร้านแบกะดินเลย
ผักกาดหอม เหี่ยว เหม็นเขียวมาก ไม่ค่อยสดกรอบ
เห็ดเอริงกิ หั่นมาหนาพอให้ได้สัมผัส
หมวดต่อมา เครื่องดื่ม
น้ำชาเขียว หวานเจี๊ยบ
น้ำส้ม เปรี้ยวนิด หวานมากๆ
น้ำพั้นช์ เปรี้ยวกว่าน้ำส้ม หวานน้อยกว่าน้ำส้มนิดหน่อย
น้ำชามะนาวลิปตัน ก็ไม่ต้องพูดถึงความหวานที่ค่อนข้างสูงและความเปรี้ยวที่แหลม
หมวดสุดท้าย น้ำจิ้ม
น้ำจิ้มสูตรโตไก ใส ออกเค็มนำ มีกลิ่นขิงค่อนข้างชัด
น้ำจิ้มอิชิ ออกเค็มๆหวานๆ และมีรสชาติของโกจูจังแต่ก็ไม่เผ็ด
น้ำจิ้มซีฟู้ด ออกเปรี้ยวๆ เค็มๆ เผ็ดไม่มาก
สรุป
1. เนื้อค่อนข้างนุ่มดี แต่รสชาติไม่ค่อยถึง ส่วนใหญ่ก็ยังแฉะๆแบบเพิ่งละลายกันมา
2. ร้านค่อนข้างสลัวๆ ไม่สว่างเท่าไร
3. พนักงานให้ของไม่ค่อยครบ
[CR] [Thailand]บุฟเฟ่ต์ปิ้งย่าง @ Tohkai Yakiniku, Terminal 21
เหมือนเดิมนะครับ ขอฝากติดตามแฟนเพจวิจารณ์ร้านอื่นๆ ซึ่งมีทั้งในและต่างประเทศได้ที่ https://www.facebook.com/pages/World-Food-Review/1532831343634563 ถ้าชอบกดไลค์แชร์และคอมเมนต์ได้ครับ
สำหรับเนื้อที่นี่เป็นเนื้อ(ที่ทางร้านบอกว่า)นำเข้าทั้งหมด ซึ่งสาขานี้ค่อนข้างสลัวๆ ไม่ค่อยสว่างมาก คนก็เยอะ บริการก็เลยตกหล่นมากพอควร
สำหรับครั้งนี้จะเรียงตามลำดับของเมนู เริ่มต้นจากกลุ่มเนื้อ
เนื้อสันใน นุ่มในระดับหนึ่ง แต่มาแบบแฉะๆเหมือนเพิ่งละลาย และด้วยความที่ค่อนข้างบาง เลยทำให้รู้สึกสากๆเหมือนกระดาษด้วย
เนื้อสันนอกราดซอสปาปริก้า ต้องเอาซอสไปคลุกก่อนปิ้ง เพื่อให้รสชาติกระจายมากที่สุด รสออกหวานๆ เผ็ดหน่อยๆ นุ่มใช้ได้
เนื้อสตริปลอยด์สไลด์บาง บางสมชื่อจริงๆ ส่วนเนื้อก็ราดซอสมาใช้ค่อนข้างมากเลยออกชุ่มๆและรสซอสที่ออกหวานๆเข้าไปเนื้อหมด
เนื้อสันนอกราดซอสเต้าเจี้ยว อันนี้ดูเหมือนว่าจะหมักมากกว่าราดซอสซะอีก รสชาติออกเค็มนำ หวานนิดๆ
หมวดต่อไปเป็นหมวดซีฟู้ด
หอยแมงภู่นิวซีแลนด์ ตัวขนาดใหญ่พอสมควร ค่อนข้างสด
กุ้งสด ก็ค่อนข้างสดดี เนื้อแน่น แต่ไม่ค่อยหวาน
แซลมอนฮิโรบะ ดูแห้งๆ เป็นแซลมอนบด กินแล้วก็ไม่ได้ชุ่มฉ่ำเหมือนแฮมเบิร์ก แต่ออกแห้งๆเหมือนปลาแบบแผ่นๆในกระป๋อง แต่ไม่เค็ม
ปลาแบล็คค็อด ชิ้นค่อนข้างใหญ่ สุกยาก แถมยังมีก้างอยู่ข้างในด้วย เนื้อจะออกมันนิดๆ และออกแห้งๆแข็งๆต้วย
ต่อไปเป็นหมวดหมู
หมูหมักซอสแอปเปิล หมูค่อนข้างนุ่ม แต่ไม่ได้มีกลิ่นรสของแอปเปิลเลย มีรสหวานนิดๆ
เบคอนพันเห็ดเข็มทอง ค่อนข้างมันและเค็มจากเบคอนและความกรุบจากเห็ด ส่วนซอสที่ให้มาแทบไม่ได้เปลี่ยนรสอะไร
หมูนุ่ม ชิ้นค่อนข้างใหญ่ มันไม่น้อย รสชาติออกหวานๆเค็มๆ รวมๆคล้ายกับกินหมูปิ้ง
ไส้กรอกหมู เป็นแบบอิมัลชัน ไม่ค่อยหนา หนังไม่กรอบ เค็มนิดๆ
หมวดต่อไป หมวดไก่
ไก่พริกไทยดำ เป็นส่วนสะโพก นุ่ม เค็มนิดๆ แต่ไม่มีรสชาติพริกไทยดำเลย
หมวดต่อมา หมวดไม่สังกัด
เกี๊ยวซ่า ตัวที่เป็นส่วนขอบค่อนข้างแข็ง ส่วนแป้งบริเวณอื่นค่อนข้างนุ่ม อมน้ำมันนิดๆ เนื้อข้างในมีกลิ่นกระเทียมเล็กน้อย ไม่ค่อยเค็ม
ข้าวผัดกระเทียม ข้าวออกกระด้างนิดๆ รสชาติมันๆ เหมือนกับข้าวผัดตามร้านแบกะดินเลย
ผักกาดหอม เหี่ยว เหม็นเขียวมาก ไม่ค่อยสดกรอบ
เห็ดเอริงกิ หั่นมาหนาพอให้ได้สัมผัส
หมวดต่อมา เครื่องดื่ม
น้ำชาเขียว หวานเจี๊ยบ
น้ำส้ม เปรี้ยวนิด หวานมากๆ
น้ำพั้นช์ เปรี้ยวกว่าน้ำส้ม หวานน้อยกว่าน้ำส้มนิดหน่อย
น้ำชามะนาวลิปตัน ก็ไม่ต้องพูดถึงความหวานที่ค่อนข้างสูงและความเปรี้ยวที่แหลม
หมวดสุดท้าย น้ำจิ้ม
น้ำจิ้มสูตรโตไก ใส ออกเค็มนำ มีกลิ่นขิงค่อนข้างชัด
น้ำจิ้มอิชิ ออกเค็มๆหวานๆ และมีรสชาติของโกจูจังแต่ก็ไม่เผ็ด
น้ำจิ้มซีฟู้ด ออกเปรี้ยวๆ เค็มๆ เผ็ดไม่มาก
สรุป
1. เนื้อค่อนข้างนุ่มดี แต่รสชาติไม่ค่อยถึง ส่วนใหญ่ก็ยังแฉะๆแบบเพิ่งละลายกันมา
2. ร้านค่อนข้างสลัวๆ ไม่สว่างเท่าไร
3. พนักงานให้ของไม่ค่อยครบ
ดูแผนที่ขนาดใหญ่ขึ้น