ปลากระพงหินตัวขนาด 2 กก. นำมาอบเต้าซี
ปลากระพงหินซื้อมาจากตลาดยิ่งเจริญ จัดการบั้งเนื้อปลา
เต้าซี กระเทียมไทย ขิง และ มันหมูหั่นชิ้นเล็ก จัดการบดหรือสับให้เข้ากัน (ชิมรสเค็มของเต้าซีก่อน จะได้กะปริมาณถูก)
นำปลากระพงหินที่บั้งใส่ถาดอบ นำไปอบที่อุณหภูมิ 200 C เป็นเวลา 20 นาที วางถาดอบกลางเตาอบ นำส่วนผสมเต้าซี/ขิง/กระเทียม/มันหมูพอกบนตัวปลา นำไปอบที่ 220 C โอยวางถาดอบด้านบน ทำการอบอีก 10 นาที ให้ส่วนผสมที่พอกสุกเกรียมนิดๆ ยกออกจากเตาอบ จัดใส่จาน
เนื้อปลาสด รสหวาน หอมกลิ่นขิง ชูรสด้วยรสเค็มจากเต้าซี รสเผ็ดร้อนจากขิง กระเทียมไทย พร้อมความชุ่มจากมันหมู
เหมาะสำหรับเป็นกับข้าว และ กับแกล้ม
ครั้งหน้าจะทำปลากระพงแดงอบเต้าซี เพราะเนื้อปลากระพงแดงรสชาติอร่อยกว่าปลากระพงหิน
แต่หาปลากระพงแดงตัว 2 กก. ได้ยาก เพราะปลากระพงแดงที่มีขายในตลาดยิ่งเจริญส่วนใหญ่เริ่มด้วย 3 กก. ขึ้นไป ตัวโตทั้งนั้น
สวัสดี
ปลากระพงหินอบเต้าซี
ปลากระพงหินตัวขนาด 2 กก. นำมาอบเต้าซี
ปลากระพงหินซื้อมาจากตลาดยิ่งเจริญ จัดการบั้งเนื้อปลา
เต้าซี กระเทียมไทย ขิง และ มันหมูหั่นชิ้นเล็ก จัดการบดหรือสับให้เข้ากัน (ชิมรสเค็มของเต้าซีก่อน จะได้กะปริมาณถูก)
นำปลากระพงหินที่บั้งใส่ถาดอบ นำไปอบที่อุณหภูมิ 200 C เป็นเวลา 20 นาที วางถาดอบกลางเตาอบ นำส่วนผสมเต้าซี/ขิง/กระเทียม/มันหมูพอกบนตัวปลา นำไปอบที่ 220 C โอยวางถาดอบด้านบน ทำการอบอีก 10 นาที ให้ส่วนผสมที่พอกสุกเกรียมนิดๆ ยกออกจากเตาอบ จัดใส่จาน
เนื้อปลาสด รสหวาน หอมกลิ่นขิง ชูรสด้วยรสเค็มจากเต้าซี รสเผ็ดร้อนจากขิง กระเทียมไทย พร้อมความชุ่มจากมันหมู
เหมาะสำหรับเป็นกับข้าว และ กับแกล้ม
ครั้งหน้าจะทำปลากระพงแดงอบเต้าซี เพราะเนื้อปลากระพงแดงรสชาติอร่อยกว่าปลากระพงหิน
แต่หาปลากระพงแดงตัว 2 กก. ได้ยาก เพราะปลากระพงแดงที่มีขายในตลาดยิ่งเจริญส่วนใหญ่เริ่มด้วย 3 กก. ขึ้นไป ตัวโตทั้งนั้น
สวัสดี