ปลากระพงหินอบเต้าซี



ปลากระพงหินตัวขนาด 2 กก. นำมาอบเต้าซี

ปลากระพงหินซื้อมาจากตลาดยิ่งเจริญ  จัดการบั้งเนื้อปลา


เต้าซี กระเทียมไทย ขิง และ มันหมูหั่นชิ้นเล็ก  จัดการบดหรือสับให้เข้ากัน  (ชิมรสเค็มของเต้าซีก่อน จะได้กะปริมาณถูก)


นำปลากระพงหินที่บั้งใส่ถาดอบ นำไปอบที่อุณหภูมิ 200 C เป็นเวลา 20 นาที วางถาดอบกลางเตาอบ นำส่วนผสมเต้าซี/ขิง/กระเทียม/มันหมูพอกบนตัวปลา  นำไปอบที่ 220 C โอยวางถาดอบด้านบน ทำการอบอีก 10 นาที ให้ส่วนผสมที่พอกสุกเกรียมนิดๆ  ยกออกจากเตาอบ จัดใส่จาน




เนื้อปลาสด รสหวาน หอมกลิ่นขิง ชูรสด้วยรสเค็มจากเต้าซี รสเผ็ดร้อนจากขิง กระเทียมไทย พร้อมความชุ่มจากมันหมู


เหมาะสำหรับเป็นกับข้าว และ กับแกล้ม



ครั้งหน้าจะทำปลากระพงแดงอบเต้าซี เพราะเนื้อปลากระพงแดงรสชาติอร่อยกว่าปลากระพงหิน
แต่หาปลากระพงแดงตัว 2 กก. ได้ยาก เพราะปลากระพงแดงที่มีขายในตลาดยิ่งเจริญส่วนใหญ่เริ่มด้วย 3 กก. ขึ้นไป ตัวโตทั้งนั้น

สวัสดี
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่