เนื้อหมักน้ำปลาอบ

กระทู้สนทนา


เนื้อวัวซับน้ำให้แห้งหั่นเป็นชิ้นๆ คลุกน้ำปลาดีพอให้มีรสเค็มนิด นำไปอบให้สุก แทนการทอด เพราะต้องการเนื้อแบบแห้งๆ ไว้ทานแกล้มเบียร์

เนื้อวัวซับน้ำให้แห้งหั่นเป็นชิ้นๆ คลุกน้ำปลาดีพอให้มีรสเค็มนิด (ใส่เวปชิมก่อน) เอาใส่ถาดอบ


อบที่อุณหภูมิ 150 C เวลา 2 ช.ม. เนื้อแห้งสุก






เนื้อเหนียวนิดๆ เพราะเป็นเนื้อที่ชาวบ้านเลี้ยงแบบ Organic (ปล่อยให้หาหญ้าทานเอง ไม่มีอาหารเสริม)
ทำให้ตอนเคี้ยวจะได้รับรสหวานของเนื้อที่ชูรสด้วยน้ำปลา
เป็นกับแกล้มชั้นเลิศ



สวัสดี
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่