ผัดกุยช่ายราดไข่

กระทู้สนทนา


กุยช่ายหั่นยาวประมาณ 5 ซ.ม. นำไปผัดใส่โชยุ (ซีอิ้วญี่ปุ่น) ตักใส่จาน ไข่ไก่นำไปทอดแล้วกวนพอให้สุก ราดบนผัดกุยช่าย

เป็นอาหารที่ได้มาจากทีวี NHK ญี่ปุ่น

กุยช่ายหั่นยาว 5 ซ.ม. นำไปผัดกับน้ำมัน ใช้ไฟแรง


ปรุงรสด้วยโชยุ (ซีอิ้วญี่ปุ่น) พอผักสุก ตักใส่จาน


ไข่ไก่ตีพอให้เข้ากัน นำไปทอดกับน้ำมัน 3 ช้อน  เทไข่ลงในกระทะ เอาตะหลิวกวนแบบทำไข่คน พอไข่สุกประมาณ 70% ตักราดผัดกุยช่าย








ทานกับข้าวสวยหอมมะลิใหม่ร้อนๆ หรือทานกับข้าวต้ม เลิศ

สวัสดี
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่