โครงแก้วหมู หรือ เนื้อหมูใบพาย นำมาต้มให้กระดูกอ่อนเปื่อย เคี้ยวกรุบๆ ก่อน แล้วนำไปคลุกไข่ แป้งมันฮ่องกง เหล้าจีน ซีอิ้วขาว และ งาขาว นำไปทอด ทานพร้อมแจ่วพริกป่น ข้าวเหนียว ผักแนม
เนื้อหมูโครงแก้ว 1 กก. นำไปต้มให้เปื่อยด้วยไฟอ่อน ประมาณ 30 นาที เพื่อที่จะได้เคี้ยวกระดูกอ่อนกรุบๆ
ไข่เป็ด 2 ฟอง แป้งมันฮ่องกง 1/4 ถ้วย เหล้าจีน 1 ช้อนโต๊ะ ซีอิ้วขาว (หรือซอสปรุงรส) กวนให้เข้ากัน เอาโครงแก้วที่ต้มทิ้งให้เย็นก่อน ลงไปคลุก
ใส่งาขาวลงไปคลุกให้เข้ากัน
นำไปทอดในน้ำมันร้อน 180 C ทดสอบความร้อนน้ำมันโดยเอาตะเกียบไม้แห้งๆ จุ่มในน้ำมัน ถ้ามีฟองอากาศออกมา แสดงว่าน้ำมันร้อน 180 C แล้ว ทอดจนผิวเกรียม
จัดใส่จานเสริฟพร้อมแจ่วพริกป่น ข้าวเหนียว และ ผักสด
โครงแก้วอร่อย เพราะ กระดูกอ่อนเคียวกรุบๆ ชูรสด้วยแจ่วพริกป่น เสริมรสด้วยข้าวเหนียว
สวัสดี
ข้าวเหนียว หมูโครงแก้วทอด แจ่วพริกป่น
โครงแก้วหมู หรือ เนื้อหมูใบพาย นำมาต้มให้กระดูกอ่อนเปื่อย เคี้ยวกรุบๆ ก่อน แล้วนำไปคลุกไข่ แป้งมันฮ่องกง เหล้าจีน ซีอิ้วขาว และ งาขาว นำไปทอด ทานพร้อมแจ่วพริกป่น ข้าวเหนียว ผักแนม
เนื้อหมูโครงแก้ว 1 กก. นำไปต้มให้เปื่อยด้วยไฟอ่อน ประมาณ 30 นาที เพื่อที่จะได้เคี้ยวกระดูกอ่อนกรุบๆ
ไข่เป็ด 2 ฟอง แป้งมันฮ่องกง 1/4 ถ้วย เหล้าจีน 1 ช้อนโต๊ะ ซีอิ้วขาว (หรือซอสปรุงรส) กวนให้เข้ากัน เอาโครงแก้วที่ต้มทิ้งให้เย็นก่อน ลงไปคลุก
ใส่งาขาวลงไปคลุกให้เข้ากัน
นำไปทอดในน้ำมันร้อน 180 C ทดสอบความร้อนน้ำมันโดยเอาตะเกียบไม้แห้งๆ จุ่มในน้ำมัน ถ้ามีฟองอากาศออกมา แสดงว่าน้ำมันร้อน 180 C แล้ว ทอดจนผิวเกรียม
จัดใส่จานเสริฟพร้อมแจ่วพริกป่น ข้าวเหนียว และ ผักสด
โครงแก้วอร่อย เพราะ กระดูกอ่อนเคียวกรุบๆ ชูรสด้วยแจ่วพริกป่น เสริมรสด้วยข้าวเหนียว
สวัสดี