ข้าวเหนียว หมูโครงแก้วทอด แจ่วพริกป่น

กระทู้สนทนา


โครงแก้วหมู หรือ เนื้อหมูใบพาย นำมาต้มให้กระดูกอ่อนเปื่อย เคี้ยวกรุบๆ ก่อน แล้วนำไปคลุกไข่ แป้งมันฮ่องกง เหล้าจีน ซีอิ้วขาว และ งาขาว  นำไปทอด ทานพร้อมแจ่วพริกป่น ข้าวเหนียว ผักแนม

เนื้อหมูโครงแก้ว 1 กก. นำไปต้มให้เปื่อยด้วยไฟอ่อน ประมาณ 30 นาที เพื่อที่จะได้เคี้ยวกระดูกอ่อนกรุบๆ


ไข่เป็ด 2 ฟอง แป้งมันฮ่องกง 1/4 ถ้วย เหล้าจีน 1 ช้อนโต๊ะ ซีอิ้วขาว (หรือซอสปรุงรส) กวนให้เข้ากัน เอาโครงแก้วที่ต้มทิ้งให้เย็นก่อน ลงไปคลุก


ใส่งาขาวลงไปคลุกให้เข้ากัน


นำไปทอดในน้ำมันร้อน 180 C ทดสอบความร้อนน้ำมันโดยเอาตะเกียบไม้แห้งๆ จุ่มในน้ำมัน ถ้ามีฟองอากาศออกมา แสดงว่าน้ำมันร้อน 180 C แล้ว  ทอดจนผิวเกรียม




จัดใส่จานเสริฟพร้อมแจ่วพริกป่น ข้าวเหนียว และ ผักสด




โครงแก้วอร่อย เพราะ กระดูกอ่อนเคียวกรุบๆ ชูรสด้วยแจ่วพริกป่น เสริมรสด้วยข้าวเหนียว



สวัสดี
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่