กุ้งแชบ้วยตัวโตนำมาผัดแบบเดียวกับเต้าหู้มาโฝ่ แต่ใส่กุ้งอย่างเดียวแทนเต้าหู้และหมูสับ
เนื่องจากติดใจรสชาติน้ำซอสของเต้าหู้มาโฝสูตรต้นตำรับ เลยนำกุ้งแชบ้วยมาผัดกับน้ำซอสเต้าหู้มาโฝ
กุ้งนำไปผัดกับซอสถั่วหมักเสฉวนและพริกเผา ""เหล่า ค้าน มา" จากกุ้ยหลิน เครื่องปรุงของเต้าหุ้มาโฝ
กุ้งแชบ๊วย ปอกเปลือกผ่าหลัง 6 ตัว
หอมแขกซอยละเอียด 1 ถ้วย นำไปผัดกับน้ำมัน 3 ช้อน จนสุก
ใส่กุ้งลงไปผัด
พอกุ้งเริ่มสุก ใส่ ซอสถั่วหมัก (ขวดซ้าย) ลงไป 1 ช้อน พริกเผา ""เหล่า ค้าน มา"
ขวดขวา) 2 ช้อน ลงไป (หาซื้อได้ที่ตลาดเก่า)
ผัดให้เข้ากัน ชิมรสอีกครั้ง ถ้ายังไม่เค็มให้เพิ่มซอสถั่วหมัก (รสเค็ม) ลงไปเพิ่ม ถ้าชอบรสหวานนิดๆ ให้เพิ่มน้ำตาลปึกลงไป 1 ช้อนชา
ทานกับข้าวสวยหอมมะลิใหม่เลิศ
สวัสดี
ผัดกุ้งแชบ้วยด้วยซอสเต้าหู้มาโฝ (ผัดใส่ถั่วหมักเสฉวน/พริกเผา"เหล่า ค้าน มา")
กุ้งแชบ้วยตัวโตนำมาผัดแบบเดียวกับเต้าหู้มาโฝ่ แต่ใส่กุ้งอย่างเดียวแทนเต้าหู้และหมูสับ
เนื่องจากติดใจรสชาติน้ำซอสของเต้าหู้มาโฝสูตรต้นตำรับ เลยนำกุ้งแชบ้วยมาผัดกับน้ำซอสเต้าหู้มาโฝ
กุ้งนำไปผัดกับซอสถั่วหมักเสฉวนและพริกเผา ""เหล่า ค้าน มา" จากกุ้ยหลิน เครื่องปรุงของเต้าหุ้มาโฝ
กุ้งแชบ๊วย ปอกเปลือกผ่าหลัง 6 ตัว
หอมแขกซอยละเอียด 1 ถ้วย นำไปผัดกับน้ำมัน 3 ช้อน จนสุก
ใส่กุ้งลงไปผัด
พอกุ้งเริ่มสุก ใส่ ซอสถั่วหมัก (ขวดซ้าย) ลงไป 1 ช้อน พริกเผา ""เหล่า ค้าน มา"ขวดขวา) 2 ช้อน ลงไป (หาซื้อได้ที่ตลาดเก่า)
ผัดให้เข้ากัน ชิมรสอีกครั้ง ถ้ายังไม่เค็มให้เพิ่มซอสถั่วหมัก (รสเค็ม) ลงไปเพิ่ม ถ้าชอบรสหวานนิดๆ ให้เพิ่มน้ำตาลปึกลงไป 1 ช้อนชา
ทานกับข้าวสวยหอมมะลิใหม่เลิศ
สวัสดี