ผัดกุ้งแชบ้วยด้วยซอสเต้าหู้มาโฝ (ผัดใส่ถั่วหมักเสฉวน/พริกเผา"เหล่า ค้าน มา")

กระทู้สนทนา


กุ้งแชบ้วยตัวโตนำมาผัดแบบเดียวกับเต้าหู้มาโฝ่ แต่ใส่กุ้งอย่างเดียวแทนเต้าหู้และหมูสับ

เนื่องจากติดใจรสชาติน้ำซอสของเต้าหู้มาโฝสูตรต้นตำรับ เลยนำกุ้งแชบ้วยมาผัดกับน้ำซอสเต้าหู้มาโฝ

กุ้งนำไปผัดกับซอสถั่วหมักเสฉวนและพริกเผา ""เหล่า ค้าน มา" จากกุ้ยหลิน เครื่องปรุงของเต้าหุ้มาโฝ

กุ้งแชบ๊วย ปอกเปลือกผ่าหลัง 6 ตัว


หอมแขกซอยละเอียด 1 ถ้วย นำไปผัดกับน้ำมัน 3 ช้อน จนสุก


ใส่กุ้งลงไปผัด


พอกุ้งเริ่มสุก ใส่ ซอสถั่วหมัก (ขวดซ้าย) ลงไป 1 ช้อน พริกเผา ""เหล่า ค้าน มา"ร้องไห้ขวดขวา) 2 ช้อน ลงไป  (หาซื้อได้ที่ตลาดเก่า)


ผัดให้เข้ากัน ชิมรสอีกครั้ง ถ้ายังไม่เค็มให้เพิ่มซอสถั่วหมัก (รสเค็ม) ลงไปเพิ่ม  ถ้าชอบรสหวานนิดๆ ให้เพิ่มน้ำตาลปึกลงไป 1 ช้อนชา






ทานกับข้าวสวยหอมมะลิใหม่เลิศ



สวัสดี
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่