[CR] ชวนทำ "พาสต้าครีมซอส เห็ดเข็มทอง" เครื่องไม่ครบก็ทำได้

วันหยุดค้นในตู้กับข้าวมีเส้นพลาสต้าเหลืออยู่   เลยลองดูว่าในตู้เย็นมีอะไรเหลือบ้าง
มีเห็ดเข็มทอง   แฮม   กุ้งแช่แข็ง   งั้นเอาอย่างงี้ก็แล้วกัน  เรามาทำพลาสต้าครีมซอสเห็ดเข็มทองกันดีกว่า
ถึงแม้ว่าเครื่องจะไม่ครบเท่าไหร่  แต่กดไลค์รสชาดได้เลย

เครื่องปรุง
1.พาสต้า
2.กุ้ง
3.แฮม
4.เห็ดเข็มทอง
5.เนยสด  หรือ  น้ำมันก็ได้
6.กระเทียมสับ
7.หอมหัวใหญ่หั่นเต๋า
8.นมยูเอชทีรสจืด  (ของเรามีแต่นมพร่องมันเนย  เลยใช้อันนี้)
9.นมสด
10.แป้งข้าวโพด  (ความจริงต้องใช้แป้งข้าวเจ้า  แต่ไม่มีเลยใช้แป้งข้าวโพดแทน)
11.เครื่องปรุงรส   เกลือ  พริกไทย  ออริกาโน่


ต้มเส้นพลาสต้า  ใส่น้ำมันพืช  เกลือเล็กน้อยลงในน้ำ   ต้มประมาณ  10-15 นาที  (แล้วแต่ว่าชอบเส้นนุ่มหรือแข็ง)
พอเส้นสุกเอามาล้างน้ำเย็น  พักไว้  (หากยังไม่ทาน อย่าลืม คลุกน้ำมันพืชไว้กันเส้นติดกัน)


ตั้งกระทะใส่เนยสด กระเทียมสับ  หอมหัวใหญ่หั่นเต๋า  ผัดให้หอม

ใส่แฮม และกุ้ง  ตามลำดับ  ผัดพอสลบ  อย่าผัดนานเดี๋ยวเนื้อแฮมกับกุ้งจะแข็ง

ใส่นมสด  1 ถ้วย   ตามด้วยนมยูเอชทีรสจืด ครึ่งกล่อง  ต้มพอเดือด  พร้อมปรุงรสด้วยเกลือ  พริกไทย  ชิมรสให้กลมกล่อม

ใส่แป้งข้าวโพดที่ละลายน้ำแล้ว  ค่อยๆ ใส่  ดูให้น้ำข้นๆ หน่อยก็ใช้ได้

ใส่เห็ดเข็มทองสุดท้ายเลย  

เสร็จแล้วจ้า  
ชื่อสินค้า:   พาสต้า,ครีมซอส,เห็ดเข็มทอง,พาสต้าครีมซอส
คะแนน:     
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่