สวัสดีค่ะ
จขกท.ชื่อ เอม ค่ะ ปีนี้อายุ 20 แล้ว
เรียกพี่เรียกน้องกันตามสะดวกค่ะ
เอามาอวดรูปนึง
ที่บ้านเอมกับน้องสาวชอบกินสปาเก็ตตี้ไวท์ซอสมากค่ะ
ไปร้านสเต็กก็กินแต่ไอนี่แหล่ะ 5555555555 (แล้วจะไปร้านสเต็กเพื๊ออ...!!?!?)
โดยส่วนตัวมีทัศนคติที่ว่า .. "ถ้าร้านทำได้ เราก็ต้องทำได้สิ(วะ)!!!!!!!"
ก็เลยมักจะชอบหาข้อมูลมาลองทำนู่นนี่ดูเรื่อยๆค่ะ รวมถึงสปาเก็ตตี้ไวท์ซอสด้วย
จริงๆเมนูนี้ทำกินเองมาหลายปีแล้วค่ะ เปลี่ยนนู่นเปลี่ยนนี่ ใส่นู่นเติมนี่ ลองนู่นลองนี่ บางทีรสชาติไม่เห็นจะเหมือนกันเลย 5555
แต่น้องสาวคอนเฟิร์มว่าอร่อย กินได้ไม่ท้องเสียทุกจานค่ะ
เมื่อวานมันเกิดหิวขึ้นมาอีกแล้วค่ะ .. (ผู้หญิงกับของกินนี่มันเหมือนคำสาปจริงเลย)
เลยทำอะไรง่ายๆ และเร็วๆ กินดีกว่า ทนตีมายองเนส 2 ช.ม. ไม่ไหวแล้ว 55555 (ใครสนใจกดไปดูกระทู้เก่าๆนะคะ)
วันนี้เลยจะมาแชร์วิธีทำ ซุปครีมแฮมเห็ด/คาโบนาร่า/สปาเก็ตตี้ไวท์ซอส อย่างง่ายและใช้วัตถุดิบที่หาได้ทั่วไปทุกบ้านดีกว่าค่ะ!!!
ผู้สังเวย ให้เมนูนี้
แฮม : หั่นเป็นสี่เหลี่ยมพอดีคำ จะฟินมากค่ะ เยอะน้อยแล้วแต่ชอบ เอมชอบกินเยอะๆ อิอิ
หอมใหญ่ : เพื่อความหวานนน ถ้าใครไม่กินผักก็เติมน้ำตาลเอาค่ะ จริงๆเอมไม่กินผัก แต่เมนูนี้กินได้ เลยกินดีกว่า เลี่ยงมาเยอะแว้ววว
แป้ง : เอมเคยใช้แป้งอเนกประสงค์ แป้งเค้ก แป้งคุ้กกี้ แป้งข้าวโพด สารพัดแป้งได้ผลเหมือนกัน ยกเว้นแป้งทาหน้าค่ะ กินไม่ได้!!!! รอบนี้ใช้โกกิ :3
เนย : เนยจืดหรือเนยเค็มก็ได้ ตามสะดวก เปิดตู้เย็นหยิบเอาเลยค่ะ ไม่เอามาการีนนะ .... (มันไม่อร่อย)
นมจืด : โชคชัย โฟร์โมส ดัชมิลค์ หนองโพ นมสดจากฟาร์ม หรือจะรีดจากวัวนมตอนจะทำเลยก็ได้!
(ฮ่าๆ ล้อเล่นค่ะ นมสดพาสเจอร์ไรซ์ อะไรก็ได้แหล่ะ)
เกลือ : แบบป่นละเอียดจะดีมาก เกลือเม็ดๆก้อนใหญ่ๆ มันจะเค็มเป็นหย่อมๆน่ะสิคะ ...
พริกไทย : มาอีกแล้ว เอมชอบกินพริกไทยดำค่ะ 555 Optional ค่ะ ใส่ก็ได้ไม่ใส่ก็ได้ (เอมชอบให้รสมันออกเผ็ดร้อนนิดนึง)
น้ำซุปไก่ : Optional เช่นกันค่ะ จะใส่ไม่ใส่ก็ได้ แต่พอดีคุณทำซุปไก่เอาไว้ให้(แล้วไม่กิน 55) เลยจิ๊กน้ำซุปมาหน่อย อันนี้จะออกรสหวานๆค่ะ(ต้มจากไก่+หอมใหญ่+แครอท ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว) ใครอยากใส่เอาผงซุปไก่ละลายน้ำก็ได้ค่ะ(อันนี้จะออกรสเค็ม) หรือไม่ใส่ก็ปล่อยไปค่ะ ถ้าใส่มันจะแบบเจ้มจ้นนนนนนนนนน
Option เสริม นอกจากที่เอมใส่
เห็ด : เห็ดแชมปิญองจะเริ่ดดดดม๊ากค้ะะะ ดูหะรูหะรา มีราคาน่ากิน แต่รอบนี้หมดค่ะ เอมเลยไม่ได้ใส่ ..
ออริกาโน่ : อันนี้ซื้อมาเพื่อโรยพิซซ่าแบบตู้มๆ และหมักไก่อบ แต่ถ้าใครชอบทานก็ใส่ลงไปหลังตักเสิร์ฟก็ได้ค่ะ
ชีส : ขูดๆ โรยหน้า ฟินนักแล ...
น้ำตาล : สำหรับคนที่ไม่ใช้น้ำซุป(หวานๆ) และชอบรสหวานนิดๆ
มันฝรั่ง : หั่นเป็นลูกเต๋าเหลี่ยมๆ เล็กๆ ใส่ลงไปก็โอนะ
ขนมปังกรอบ : โรยหน้าตอนเสิร์ฟ ฟินนนนนนนนนนนนนนนนนน
ไวน์ขาว : ไม่ทราบเหมือนกันว่าใช้อะไรได้บ้าง แต่เห็นหลายร้านเค้าใช้อยู่นะคะ แล้วแต่สะดวก
อาจจะลดเพิ่มตามใจชอบนะคะ เวิ่นเว้อมานาน
จริงๆก็แค่ "นม แฮม เนย แป้ง เกลือ น้ำตาล/หอมใหญ่" เท่านี้ก็พอละ 5555555
.
.
.
.
.
.
.
.
ให้เวลาไปเตรียมของเช่นเคยค่ะ อิอิ
.
.
.
.
.
.
.
.
ถ้าสงสัยอะไรหลังไมค์มาหรือติดต่อพูดคุยกันได้ใน fanpage นะคะ แล้วแต่สะดวกเลยค่ะ
fanpage เอมมีทุกเรื่อง ตั้งแต่ความงาม ของกิน วิทยาศาสตร์ หนังสือ ยัน คอม มือถือ บลาๆ 5555 อัพเอามันส์อย่างเดียว
http://www.facebook.com/AimeTinyProgrammer
ขอบคุณค่ะ
[ฮาร์ดคอร์เข้าครัว] ทำเองอย่างง่าย ใช้วัตถุดิบบ้านๆก็พอ!!! >> ซุปครีมแฮมเห็ด/คาโบนาร่า/สปาเก็ตตี้ไวท์ซอส
สวัสดีค่ะ
จขกท.ชื่อ เอม ค่ะ ปีนี้อายุ 20 แล้ว
เรียกพี่เรียกน้องกันตามสะดวกค่ะ
เอามาอวดรูปนึง
ที่บ้านเอมกับน้องสาวชอบกินสปาเก็ตตี้ไวท์ซอสมากค่ะ
ไปร้านสเต็กก็กินแต่ไอนี่แหล่ะ 5555555555 (แล้วจะไปร้านสเต็กเพื๊ออ...!!?!?)
โดยส่วนตัวมีทัศนคติที่ว่า .. "ถ้าร้านทำได้ เราก็ต้องทำได้สิ(วะ)!!!!!!!"
ก็เลยมักจะชอบหาข้อมูลมาลองทำนู่นนี่ดูเรื่อยๆค่ะ รวมถึงสปาเก็ตตี้ไวท์ซอสด้วย
จริงๆเมนูนี้ทำกินเองมาหลายปีแล้วค่ะ เปลี่ยนนู่นเปลี่ยนนี่ ใส่นู่นเติมนี่ ลองนู่นลองนี่ บางทีรสชาติไม่เห็นจะเหมือนกันเลย 5555
แต่น้องสาวคอนเฟิร์มว่าอร่อย กินได้ไม่ท้องเสียทุกจานค่ะ
เมื่อวานมันเกิดหิวขึ้นมาอีกแล้วค่ะ .. (ผู้หญิงกับของกินนี่มันเหมือนคำสาปจริงเลย)
เลยทำอะไรง่ายๆ และเร็วๆ กินดีกว่า ทนตีมายองเนส 2 ช.ม. ไม่ไหวแล้ว 55555 (ใครสนใจกดไปดูกระทู้เก่าๆนะคะ)
วันนี้เลยจะมาแชร์วิธีทำ ซุปครีมแฮมเห็ด/คาโบนาร่า/สปาเก็ตตี้ไวท์ซอส อย่างง่ายและใช้วัตถุดิบที่หาได้ทั่วไปทุกบ้านดีกว่าค่ะ!!!
ผู้สังเวย ให้เมนูนี้
แฮม : หั่นเป็นสี่เหลี่ยมพอดีคำ จะฟินมากค่ะ เยอะน้อยแล้วแต่ชอบ เอมชอบกินเยอะๆ อิอิ
หอมใหญ่ : เพื่อความหวานนน ถ้าใครไม่กินผักก็เติมน้ำตาลเอาค่ะ จริงๆเอมไม่กินผัก แต่เมนูนี้กินได้ เลยกินดีกว่า เลี่ยงมาเยอะแว้ววว
แป้ง : เอมเคยใช้แป้งอเนกประสงค์ แป้งเค้ก แป้งคุ้กกี้ แป้งข้าวโพด สารพัดแป้งได้ผลเหมือนกัน ยกเว้นแป้งทาหน้าค่ะ กินไม่ได้!!!! รอบนี้ใช้โกกิ :3
เนย : เนยจืดหรือเนยเค็มก็ได้ ตามสะดวก เปิดตู้เย็นหยิบเอาเลยค่ะ ไม่เอามาการีนนะ .... (มันไม่อร่อย)
นมจืด : โชคชัย โฟร์โมส ดัชมิลค์ หนองโพ นมสดจากฟาร์ม หรือจะรีดจากวัวนมตอนจะทำเลยก็ได้!
(ฮ่าๆ ล้อเล่นค่ะ นมสดพาสเจอร์ไรซ์ อะไรก็ได้แหล่ะ)
เกลือ : แบบป่นละเอียดจะดีมาก เกลือเม็ดๆก้อนใหญ่ๆ มันจะเค็มเป็นหย่อมๆน่ะสิคะ ...
พริกไทย : มาอีกแล้ว เอมชอบกินพริกไทยดำค่ะ 555 Optional ค่ะ ใส่ก็ได้ไม่ใส่ก็ได้ (เอมชอบให้รสมันออกเผ็ดร้อนนิดนึง)
น้ำซุปไก่ : Optional เช่นกันค่ะ จะใส่ไม่ใส่ก็ได้ แต่พอดีคุณทำซุปไก่เอาไว้ให้(แล้วไม่กิน 55) เลยจิ๊กน้ำซุปมาหน่อย อันนี้จะออกรสหวานๆค่ะ(ต้มจากไก่+หอมใหญ่+แครอท ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว) ใครอยากใส่เอาผงซุปไก่ละลายน้ำก็ได้ค่ะ(อันนี้จะออกรสเค็ม) หรือไม่ใส่ก็ปล่อยไปค่ะ ถ้าใส่มันจะแบบเจ้มจ้นนนนนนนนนน
Option เสริม นอกจากที่เอมใส่
เห็ด : เห็ดแชมปิญองจะเริ่ดดดดม๊ากค้ะะะ ดูหะรูหะรา มีราคาน่ากิน แต่รอบนี้หมดค่ะ เอมเลยไม่ได้ใส่ ..
ออริกาโน่ : อันนี้ซื้อมาเพื่อโรยพิซซ่าแบบตู้มๆ และหมักไก่อบ แต่ถ้าใครชอบทานก็ใส่ลงไปหลังตักเสิร์ฟก็ได้ค่ะ
ชีส : ขูดๆ โรยหน้า ฟินนักแล ...
น้ำตาล : สำหรับคนที่ไม่ใช้น้ำซุป(หวานๆ) และชอบรสหวานนิดๆ
มันฝรั่ง : หั่นเป็นลูกเต๋าเหลี่ยมๆ เล็กๆ ใส่ลงไปก็โอนะ
ขนมปังกรอบ : โรยหน้าตอนเสิร์ฟ ฟินนนนนนนนนนนนนนนนนน
ไวน์ขาว : ไม่ทราบเหมือนกันว่าใช้อะไรได้บ้าง แต่เห็นหลายร้านเค้าใช้อยู่นะคะ แล้วแต่สะดวก
อาจจะลดเพิ่มตามใจชอบนะคะ เวิ่นเว้อมานาน
จริงๆก็แค่ "นม แฮม เนย แป้ง เกลือ น้ำตาล/หอมใหญ่" เท่านี้ก็พอละ 5555555
.
.
.
.
.
.
.
.
ให้เวลาไปเตรียมของเช่นเคยค่ะ อิอิ
.
.
.
.
.
.
.
.
ถ้าสงสัยอะไรหลังไมค์มาหรือติดต่อพูดคุยกันได้ใน fanpage นะคะ แล้วแต่สะดวกเลยค่ะ
fanpage เอมมีทุกเรื่อง ตั้งแต่ความงาม ของกิน วิทยาศาสตร์ หนังสือ ยัน คอม มือถือ บลาๆ 5555 อัพเอามันส์อย่างเดียว
http://www.facebook.com/AimeTinyProgrammer
ขอบคุณค่ะ