สปาเก็ตตี้คาโบนาร่าแบบกากๆง่ายๆใครๆก็ทำได้

เกิดอารมณ์อยากกินคาโบนาร่าแต่อยากทำเอง
วัตถุดิบก็แพงเหลือเกินเห้ออออออ T^T
เนื่องจากมีวิปปิ้งครีมเหลือจากการทำขนมกลัวจะบูดเลยนำมาทำอาหารสะเลย

ส่วนผสมวัตถุดิบ :



1.แฮม หรือ เบค่อน หรืออย่างอื่นแล้วแต่ตามชอบ
2.เส้นสปาเก็ตตี้หรือจะเป็นแบบมักกะโรนีแล้วแต่ตามชอบดัดแปลงกันได้
3.น้ำมัดสำหรับทอดแฮม
4.วิปปิ้งครีม หรือ นมสด
5.น้ำตาล
6.เกลือ
7.ชีสแผ่น (เชดด้าชีส พาเมซาน หรืออื่นๆตามแต่ละบ้านมี)


ก่อนอื่นต้มเส้นให้สุกเตรียมไว้เลยค่ะ

ทอดแฮมให้สุกตามชอบ ใครชอบเกรียมชอบแบบไหนก็กะเอาได้



เติมวิปปิ้งครีมลงไปตามปริมาณที่เราจะรับประทาณ คนๆให้วิปปิ้งครีมข้นขึ้นหน่อยจนเดือด



เติมชีสแผ่นลงไป อันนี้เป็นเชดด้าชีสนะค่ะจริงๆต้องใช้พาเมซานชีสแต่ตอนนั้นเราอยากกินมากแต่ขี้เกียจซื้อของแพง55555



ลองชิมดูว่าเค็มหรือรสชาติใกล้เคียงหรือยัง เราเติมเกลือแค่จิ๊ดเดียวเพื่อเพิ่มความเค็ม



เราเติมน้ำตาลอีกจิ๊ดนึงคะ เราเติมน้ำตาลแล้วรู้สึกว่ามันตัดกันมากกว่าลองชิมดูด้วยนะคะ



พอเคี้ยวไปสักพักจนข้นขึ้นเราก็เติมเส้นที่ล้วกสุกไว้แล้วลงไปคุกๆๆๆให้มันเข้ากัน



พอเสร็จแล้วจะออกมาเป็นหน้าตาแบบนี้ค้า แท่น แท๊นนนนนนนนน...



ปล.การทำครั้งนี้รสชาติเหมือนกับตามร้านอาหารทำอาจไม่เป๊ะร้อยเปอร์เซ็นแต่อร่อยเหมือนกันค้า ผิดถูกต้องขออภัยมา ณ ที่นี้ด้วย
บางที่ทำแล้วเติมไข่แดงใส่ลงไปแต่เราเคยเติมไปแล้วครั้งนึงแล้วคนนานในกระทะนานไปหน่อยไข่เลยออกมาเป็นลิ่มเราเลยเลือกที่จะไม่เติมและคิดว่าอร่อยกว่าเติมอีก (การทำครั้งนี้เป็นความชอบส่วนบุคคเหมาะสำหรับผู้ที่งบน้อยต้องการดัดแปลงเมนูอาหาร จขกท.ยอมรับทุกคำติชมค้าขอบคุณค้า)

บรายยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยย อิอิ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่