หวัดดีจ้าทุกคน ช่วงนี้ค่อนข้างอยากโชว์ฝีมือ 555 เลยทำผลงานออกมาให้ได้ชมกันบ่อย ๆคะ
เนื่องจากครั้งก่อนมีเพื่อนจากพันทิปมาขอสูตร ชีสเค้กคาราเมลแมคคาเดเมียคะ วันนี้มีเวลาได้ทำ
เลยเอาภาพและวิธีการทำมาให้ดูกันเลยจ้า รวมไปถึงซอสคาราเมล ที่คราวนี้พิเศษตรงที่ เค้าทำเอง อิอิ
(จากที่เคยใช้แต่แบบสำเร็จรูปอะคะ คริ ๆ ) ก้อมือใหม่อะเนอะ พอเริ่มมีความเชียวชาญ ก้อต้องของลอง
ฝีมือสักหน่อยคะ ผลออกมาก้อเป็นที่พอใจมาก ๆ ตัวซอสอร่อยกว่าแบบสำเร็จรูปตั้งเยอะ อิอิ ( ชมตัวเองป่าวน้อ )
เอาละคะเพื่อไม่ให้เสียเวลา จัดไปคะ
ส่วนผสมสำหรับชีสเค้กคะ
1. บิสกิตหรือแครคเกอร์ 100 กรัม
2. เนย 50 กรัม
3. ครีมชีส 400 กรัม
4. น้ำตาล 100 กรัม
5. แป้งอเนกประสงค์ 1 ชต
6. น้ำมะนาว 1/2 ชต
7. ไข่ 2 ฟอง
8. ไข่แดง 1 ฟอง
9. วนิลา 1/2 ชช
10. วิปปิ้งครีม 20 กรัม
และส่วนผสมสำหรับแต่งหน้าคะ
1. ถั่วแมคคาเดเมีย 100 g
2. น้ำตาลทราย 3/4 ถ้วยตวง
3. น้ำ 1/4 ถ้วยตวง
4. วิปปิ้งครีม 2 ชต
5. เนย 2 ชต
มาเริ่มทำกันเลยจ้า
1. วอร์มเตาที่ 220 องศา ไฟบนล่าง
2. นำเนยไปละลายด้วยไมโครเวฟ นำบิสกิตมาบดให้ละเอียด แล้วนำเนยมาผสมให้เข้ากัน อัดลงพิมพ์ ขนาด 8 นิ้วคะ
ตีครีมชีสที่อ่อนตัวแล้วกับน้ำตาลให้เนียน
3.ใส่ไข่ลงไปทีละฟอง ตามด้วยแป้ง มะนาว วนิลาและครีมคะ ผสมให้เข้ากัน
จากนั้นเทใส่พิมพ์ อบประมาณ 8 นาที จากนั้นลดอุณหภูมิเหลือ 100 องศา อบต่ออีก 50 นาที หรือจนผิวหน้าชีสตึง ๆ คะ
จากนั้นทิ้งไว้ให้เย็นในเตาอบสักพัก นำออกมาวางจนเย็นแล้วนำเข้าตู้เย็นอย่างน้อย 5 ชม. คะ
4. มาเริ่มทำซอสคาราเมลกันเลยคะ โดยนำน้ำตาลและน้ำมาผสมให้เข้ากัน ตั้งไฟอ่อน ๆ จนน้ำตาลเริ่มเปลี่ยนสี
ระหว่างนี้ห้ามคนนะคะ เดี๋ยวน้ำตาลจะตกผลึก พอเริ่มเป็นสีน้ำตาล ก้อให้เติมวิปปิ้งครีมลงไปและคนส่วนผสมให้เข้ากันคะ
5. เมื่อเติมวิปครีมไปแล้ว ให้ตั้งไฟต่ออีกสัก 5 นาทีจนส่วนผสมงวดลงคะ ใส่เนยลงไปคนให้ละลาย นำออกจาเตามาพักให้เย็นคะ
พอเย็นแล้วนำเข้าตู้เย็นคะ เวลาเอามาใช้ซอสมันจะข้นเหนียวขึ้นอีก จะทำให้เกาะกับเม็ดถั่วได้ดีคะ
6. เมื่อพักตัวชีสเค้กและซอสคาราเมลได้ที่แล้ว ตอนแต่งหน้า ให้ตักคาราเมลสักสองช้อนพูน ๆ คะ แล้วนำ
ถั่วมาผสมคลุกเคล้าให้เข้ากัน จะเอาซอสมากน้อยขนาดไหน ตามชอบนะคะ เสร็จแล้วนำไปราดลงบนหน้า
ชีสเค้กไก้เลยคะ
จากนั้นนำเข้าตู้เย็นสักพักเพื่อให้คาราเมลอยู่ตัวสักนิด แล้วตัดเสิร์ฟเลยจ้า
หน้าตุ้มมาก อิอิ ชีสเค้กออกเปรี้ยวตัดกับคาราเมลหวาน ๆ และแมคคาเดเมียมัน ๆ โอ้ยยยย ฟินคะฟิน
ลองทำกันดูนะคะ ไม่ยากคะ
ขอบคุณที่มาเยี่ยมชมนะคะ
แม่ครัวมือใหม่บ๊าย บายจ้า
แม่ครัวมือใหม่ กับผลงานล่าสุด >> ชีสเค้กคาราเมลแมคคาเดเมีย <<
เนื่องจากครั้งก่อนมีเพื่อนจากพันทิปมาขอสูตร ชีสเค้กคาราเมลแมคคาเดเมียคะ วันนี้มีเวลาได้ทำ
เลยเอาภาพและวิธีการทำมาให้ดูกันเลยจ้า รวมไปถึงซอสคาราเมล ที่คราวนี้พิเศษตรงที่ เค้าทำเอง อิอิ
(จากที่เคยใช้แต่แบบสำเร็จรูปอะคะ คริ ๆ ) ก้อมือใหม่อะเนอะ พอเริ่มมีความเชียวชาญ ก้อต้องของลอง
ฝีมือสักหน่อยคะ ผลออกมาก้อเป็นที่พอใจมาก ๆ ตัวซอสอร่อยกว่าแบบสำเร็จรูปตั้งเยอะ อิอิ ( ชมตัวเองป่าวน้อ )
เอาละคะเพื่อไม่ให้เสียเวลา จัดไปคะ
ส่วนผสมสำหรับชีสเค้กคะ
1. บิสกิตหรือแครคเกอร์ 100 กรัม
2. เนย 50 กรัม
3. ครีมชีส 400 กรัม
4. น้ำตาล 100 กรัม
5. แป้งอเนกประสงค์ 1 ชต
6. น้ำมะนาว 1/2 ชต
7. ไข่ 2 ฟอง
8. ไข่แดง 1 ฟอง
9. วนิลา 1/2 ชช
10. วิปปิ้งครีม 20 กรัม
และส่วนผสมสำหรับแต่งหน้าคะ
1. ถั่วแมคคาเดเมีย 100 g
2. น้ำตาลทราย 3/4 ถ้วยตวง
3. น้ำ 1/4 ถ้วยตวง
4. วิปปิ้งครีม 2 ชต
5. เนย 2 ชต
มาเริ่มทำกันเลยจ้า
1. วอร์มเตาที่ 220 องศา ไฟบนล่าง
2. นำเนยไปละลายด้วยไมโครเวฟ นำบิสกิตมาบดให้ละเอียด แล้วนำเนยมาผสมให้เข้ากัน อัดลงพิมพ์ ขนาด 8 นิ้วคะ
ตีครีมชีสที่อ่อนตัวแล้วกับน้ำตาลให้เนียน
3.ใส่ไข่ลงไปทีละฟอง ตามด้วยแป้ง มะนาว วนิลาและครีมคะ ผสมให้เข้ากัน
จากนั้นเทใส่พิมพ์ อบประมาณ 8 นาที จากนั้นลดอุณหภูมิเหลือ 100 องศา อบต่ออีก 50 นาที หรือจนผิวหน้าชีสตึง ๆ คะ
จากนั้นทิ้งไว้ให้เย็นในเตาอบสักพัก นำออกมาวางจนเย็นแล้วนำเข้าตู้เย็นอย่างน้อย 5 ชม. คะ
4. มาเริ่มทำซอสคาราเมลกันเลยคะ โดยนำน้ำตาลและน้ำมาผสมให้เข้ากัน ตั้งไฟอ่อน ๆ จนน้ำตาลเริ่มเปลี่ยนสี
ระหว่างนี้ห้ามคนนะคะ เดี๋ยวน้ำตาลจะตกผลึก พอเริ่มเป็นสีน้ำตาล ก้อให้เติมวิปปิ้งครีมลงไปและคนส่วนผสมให้เข้ากันคะ
5. เมื่อเติมวิปครีมไปแล้ว ให้ตั้งไฟต่ออีกสัก 5 นาทีจนส่วนผสมงวดลงคะ ใส่เนยลงไปคนให้ละลาย นำออกจาเตามาพักให้เย็นคะ
พอเย็นแล้วนำเข้าตู้เย็นคะ เวลาเอามาใช้ซอสมันจะข้นเหนียวขึ้นอีก จะทำให้เกาะกับเม็ดถั่วได้ดีคะ
6. เมื่อพักตัวชีสเค้กและซอสคาราเมลได้ที่แล้ว ตอนแต่งหน้า ให้ตักคาราเมลสักสองช้อนพูน ๆ คะ แล้วนำ
ถั่วมาผสมคลุกเคล้าให้เข้ากัน จะเอาซอสมากน้อยขนาดไหน ตามชอบนะคะ เสร็จแล้วนำไปราดลงบนหน้า
ชีสเค้กไก้เลยคะ
จากนั้นนำเข้าตู้เย็นสักพักเพื่อให้คาราเมลอยู่ตัวสักนิด แล้วตัดเสิร์ฟเลยจ้า
หน้าตุ้มมาก อิอิ ชีสเค้กออกเปรี้ยวตัดกับคาราเมลหวาน ๆ และแมคคาเดเมียมัน ๆ โอ้ยยยย ฟินคะฟิน
ลองทำกันดูนะคะ ไม่ยากคะ
ขอบคุณที่มาเยี่ยมชมนะคะ
แม่ครัวมือใหม่บ๊าย บายจ้า