สปาเก็ตตี้ไวท์ซอส

สปาเก็ตตี้ไวท์ซอส

เครื่องปรุงและวัตถุดิบ
1.เส้นสปาเก็ตตี้ 80 กรัม
2.แฮม 40 กรัม
3.หอมหัวใหญ่ 20 กรัม
4.เห็ดแชมปิยองสด 2 ดอก
5.พริกไทยป่น
6.เกลือ 2 1/4 ช้อนชา
7.น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ
8.เนยจืด 1 ช้อนโต๊ะ
9.ผงออริกาโน่
10.นมสด 200 ml.
11.วิปครีม 200 ml.
12.แป้งสาลี 1 ช้อนชา
วิธีทำ
1.นำน้ำตั้งไฟเติมเกลือป่น 1 ช้อนชา น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ

น้ำร้อนได้ที่ใส่เส้นสปาเก็ตตี้ลงต้ม

ต้มประมาณ 10 นาที เส้นสุกมากน้อยตามชอบ รินน้ำทิ้ง พักเตรียมไว้

2.หั่นแฮม และหอมหัวใหญ่เป็นสี่เหลี่ยมเต๋า หั่นเห็ดแชมปิยองเป็นชิ้นๆ เตรียมไว้
3.ตั้งกระทะใส่เนยลงไปละลาย ใส่หอมหัวใหญ่ลงผัดใส่เริ่มใส ใส่แฮมลงไปผัดต่อแล้วตามด้วยเห็ดแชมปิยอง

4.ใส่แป้งสาลีลงไปผัด เติมวิปครีมและนมสดลงไป คนให้เข้ากันปรุงรสด้วยเกลือ 1 1/4 ช้อนชา

พริกไทยป่น ผงออริกาโน่

ใส่เส้นสปาเก็ตตี้ลงไป

คลุกเคล้าให้เข้ากัน ปิดไฟได้

5.ตักใส่จานเป็นอันเสร็จ

ขั้นตอนการทำเพิ่มเติมตามลิ้งค์ด้านล้างค่ะ
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่