🎀 ใครที่กำลังมองหา ซุปคลายหนาว ❄️ มาทางนี้เลย วันนี้มีเมนูซุปมานำเสนอ 🥣 สามารถทานเป็นอาหารเช้าก็ได้หรือทานคลายหนาวก็ดีอีกเช่นกัน มาพร้อมกับวิธีทำแบบง่ายๆ หนาวแค่ไหนก็เอาอยู่ ไปลองทำกันเล่ยค่ะ 👇
⭐⭐⭐⭐⭐⭐ เริ่มกันเล่ย ⭐⭐⭐⭐⭐⭐
🍄 ซุปเห็ดแชมปิญอง :: เมนูซุปร้อนๆ ที่พบเห็นได้ทั่วไปตามร้านพิซซ่าและสเต็ก จะง่ายกว่ามั๊ย หากเราทำทานเองได้ เมนูสุขภาพ ที่ทานได้ทั้งครอบครัวโดยเฉพาะเด็กเล็ก ทำง่าย สะดวกสบาย สามารถใช้นมกระป๋องแทนนมสดได้อีกด้วย
วัตถุดิบและส่วนผสม
1. เห็ดแชมปิญอง 1 แพ็ค
2. หอมใหญ่ 1/2 ลูก
3. เนย 1 ช้อนโต๊ะ
4. นมสด/นมกระป๋อง 2 กระป๋อง
5. น้ำซุป 5-6 กระบวย
6. แป้งข้าวโพด 3 ช้อนโต๊ะ
7. เกลือ 1/2 ช้อนชา
8. พริกไทยเล็กน้อย
วิธีทำ
1. นำเห็ดแชมปิญองและหอมใหญ่ไปล้างให้สะอาด แล้วนำมาหั่นและซอยให้เรียบร้อย
2. ตั้งหม้อ ใส่เนยลงไป คนให้ละลาย
3. ใส่หอมใหญ่ซอยลงไปผัด จนมีกลิ่นหอม
4. ใส่เห็ดแชมปิญองลงไปผัดจนสุก
5. ใส่น้ำซุปตามลงไป ต้มจนเดือด
6. จากนั้นใส่นมสดหรือนมกระป๋องลงไป แล้วปรุงรสด้วยเกลือและพริกไทยเล็กน้อย
7. ใส่แป้งข้าวโพดลงไป แล้วคนให้เข้ากัน
อย่าลืม!!! นำแป้งข้าวโพดไปละลายน้ำก่อนนะ
8. จะได้ซุปเห็ดน่าทานแบบนี้เลยค่ะ
🧡🧡🧡🧡🧡🧡🧡🧡🧡🧡🧡🧡🧡🧡🧡🧡
🌽 ซุปข้าวโพด :: อร่อย ย่อยง่าย ต้องเมนูนี้เลยค่ะ จะเป็นข้าวโพดฝักหรือข้าวโพดกระป๋องก็สามารถทำได้เช่นกัน ข้าวโพดทานแบบปล่าวๆอร่อยอยู่แล้ว ยิ่งเอามาทำเป็นซุปข้าวโพดใส่นม ก็ยิ่งอร่อยและได้ประโยชน์ยกกำลังสองเลยล่ะค่ะ ⭐
วัตถุดิบและส่วนผสม
1. ข้าวโพด 1 ฝัก
2. แป้งข้าวโพด 3 ช้อนโต๊ะ
3. นมสด 1 กระป๋อง
4. หอมใหญ่ 1/2 ลูกเล็ก
5. เนย 1 ช้อนโต๊ะ
6. น้ำซุป 4-5 บวย
7. เกลือ 1/2 ช้อนชา
8. พริกไทยเล็กน้อย
วิธีทำ
1. ซอยหอมใหญ่เป็นชิ้นเล็กๆ จากนั้น นำข้าวโพดมาฝานเมล็ดออก แล้วสับให้ละเอียด
2. ตั้งหม้อ ใส่เนยลงไป คนให้ละลาย
3. ใส่หอมใหญ่ซอยลงไปผัดจนใส
4. ใส่ข้าวโพดลงไป แล้วตามด้วยน้ำซุป ต้มจนเดือด
5. ใส่นมสดลงไป ต้มจนเดือดอีกครั้ง
6. ปรุงรสด้วยเกลือและพริกไทยตามชอบ
7. ใส่แป้งข้าวโพดลงไป (สามารถใช้ครีมสดแทนแป้งข้าวโพดได้นะคะ) จากนั้นคนให้เข้ากัน
อย่าลืม!!! นำแป้งข้าวโพดมาละลายในน้ำก่อนนะ
8. ตักเสิร์ฟใส่ชาม ทานตอนร้อนๆ อร่อยมากเลยนะ
🧡🧡🧡🧡🧡🧡🧡🧡🧡🧡🧡🧡🧡🧡🧡🧡
🥔 ซุปมันฝรั่ง :: โภชนาการเต็มถ้วย ให้พลังงานเยอะ หลายคนเข้าใจว่า ซุปไก่ใส่มันฝรั่งหรือปล่าว อันนี้เป็นซุปคล้ายๆเมนูด้านบนๆเลยค่ะ ไม่ใช่ซุปใสใส่ไก่นะคะ คนละสูตรกัน และเราจะไม่ใช้ครีมซุปมันฝรั่ง แต่เราใช้มันฝรั่งแท้ในการเคี่ยวซุป ทำให้ออกมาหอมและอร่อยค่ะ แต่อันนี้หนืดไปหน่อย มือใหม่หัดทำ 🧑🍳 ขออภัยด้วย แฮ้ๆ 🤫🤣🤣🤣
วัตถุดิบและส่วนผสม
1. มันฝรั่ง 1 หัว
2. หอมใหญ่ ครึ่งหัว
3. เนย 1/2 ช้อนโต๊ะ
4. แป้งข้าวโพด 1 ช้อนโต๊ะ
5. นม 1 กระป๋อง
6. เกลือ 1/2 ช้อนชา
7. พริกไทยตามชอบ
วิธีทำ
1. ตั้งหม้อใส่เนยลงไป คนจนละลาย
2. ใส่หอมใหญ่ลงไปคลุกกับเนยให้เข้ากัน จนหอมมีสีใส
3. ใส่มันฝรั่งลงไป แล้วตามด้วยนมสด ต้มจนเดือด
4. ใส่แป้งข้าวโพดลงไป คนให้เข้ากัน
อย่าลืม!!! นำแป้งข้าวโพดมาละลายในน้ำก่อนนะ
5. ปรุงรสด้วยเกลือและพริกไทยตามชอบ
6. ตักเสิร์ฟใส่ชาม พร้อมทานแล้วค่ะ (เคี่ยวนานไปหน่อย น้ำแห้งเล่ย จขกท.ลืมใส่น้ำซุปนี่เอง) แฮ้ๆ 🤫🤣🤣🤣
⭐ ปล. น้ำซุปของจขกท. ทำมาจากน้ำเปล่าต้มกับหัวไชเท้า แครอทและหอมใหญ่ ใครสะดวกอยากจะใส่คนอร์ก้อนก็สามารถใส่ได้นะคะ ⭐
🧡🧡🧡🧡🧡🧡🧡🧡🧡🧡🧡🧡🧡🧡🧡🧡
ทั้ง 3 ซุปนี้มีลักษณะที่คล้ายกันคือ ใช้ส่วนผสมแบบเดียวกันแทบจะทั้งหมด มีเปลี่ยนตัวองค์ประกอบหลัก นั่นก็คือ เห็ดแชมปิญอง ข้าวโพดและมันฝรั่งเท่านั้น ซึ่งเพื่อนๆสามารถใช้ฟักทอง หอมใหญ่เป็นหลักก็ได้นะคะ
จบแล้วค่ะ!! สำหรับการถอดรหัสซุปทั้ง 3 อย่าง ❄️ สำหรับหน้าหนาวนี้ พวกเราจะไม่หนาวกันอีกต่อไปแล้วล่ะค่ะ เพราะว่ามีซุปร้อนๆให้ทานตอนเช้า 🌨️ ว่าแล้ว!!! พรุ่งนี้ตื่นนอนกันแล้ว ไปทำทานกันเลยนะ 🧑🍳⭐😋👍🤣🤣🤣
[CR] ถอดรหัสซุป 🥣 3 เมนูซุป คลายหนาว ❄️ อิ่มและอุ่น สบายท้อง ⭐ ทำเองง่ายๆ เมนูไหนก็อร่อย 🧑🍳💛👍🤫🤣🤣
⭐⭐⭐⭐⭐⭐ เริ่มกันเล่ย ⭐⭐⭐⭐⭐⭐
🍄 ซุปเห็ดแชมปิญอง :: เมนูซุปร้อนๆ ที่พบเห็นได้ทั่วไปตามร้านพิซซ่าและสเต็ก จะง่ายกว่ามั๊ย หากเราทำทานเองได้ เมนูสุขภาพ ที่ทานได้ทั้งครอบครัวโดยเฉพาะเด็กเล็ก ทำง่าย สะดวกสบาย สามารถใช้นมกระป๋องแทนนมสดได้อีกด้วย
วัตถุดิบและส่วนผสม
1. เห็ดแชมปิญอง 1 แพ็ค
2. หอมใหญ่ 1/2 ลูก
3. เนย 1 ช้อนโต๊ะ
4. นมสด/นมกระป๋อง 2 กระป๋อง
5. น้ำซุป 5-6 กระบวย
6. แป้งข้าวโพด 3 ช้อนโต๊ะ
7. เกลือ 1/2 ช้อนชา
8. พริกไทยเล็กน้อย
วิธีทำ
1. นำเห็ดแชมปิญองและหอมใหญ่ไปล้างให้สะอาด แล้วนำมาหั่นและซอยให้เรียบร้อย
2. ตั้งหม้อ ใส่เนยลงไป คนให้ละลาย
3. ใส่หอมใหญ่ซอยลงไปผัด จนมีกลิ่นหอม
4. ใส่เห็ดแชมปิญองลงไปผัดจนสุก
5. ใส่น้ำซุปตามลงไป ต้มจนเดือด
6. จากนั้นใส่นมสดหรือนมกระป๋องลงไป แล้วปรุงรสด้วยเกลือและพริกไทยเล็กน้อย
7. ใส่แป้งข้าวโพดลงไป แล้วคนให้เข้ากัน
อย่าลืม!!! นำแป้งข้าวโพดไปละลายน้ำก่อนนะ
8. จะได้ซุปเห็ดน่าทานแบบนี้เลยค่ะ
🧡🧡🧡🧡🧡🧡🧡🧡🧡🧡🧡🧡🧡🧡🧡🧡
🌽 ซุปข้าวโพด :: อร่อย ย่อยง่าย ต้องเมนูนี้เลยค่ะ จะเป็นข้าวโพดฝักหรือข้าวโพดกระป๋องก็สามารถทำได้เช่นกัน ข้าวโพดทานแบบปล่าวๆอร่อยอยู่แล้ว ยิ่งเอามาทำเป็นซุปข้าวโพดใส่นม ก็ยิ่งอร่อยและได้ประโยชน์ยกกำลังสองเลยล่ะค่ะ ⭐
วัตถุดิบและส่วนผสม
1. ข้าวโพด 1 ฝัก
2. แป้งข้าวโพด 3 ช้อนโต๊ะ
3. นมสด 1 กระป๋อง
4. หอมใหญ่ 1/2 ลูกเล็ก
5. เนย 1 ช้อนโต๊ะ
6. น้ำซุป 4-5 บวย
7. เกลือ 1/2 ช้อนชา
8. พริกไทยเล็กน้อย
วิธีทำ
1. ซอยหอมใหญ่เป็นชิ้นเล็กๆ จากนั้น นำข้าวโพดมาฝานเมล็ดออก แล้วสับให้ละเอียด
2. ตั้งหม้อ ใส่เนยลงไป คนให้ละลาย
3. ใส่หอมใหญ่ซอยลงไปผัดจนใส
4. ใส่ข้าวโพดลงไป แล้วตามด้วยน้ำซุป ต้มจนเดือด
5. ใส่นมสดลงไป ต้มจนเดือดอีกครั้ง
6. ปรุงรสด้วยเกลือและพริกไทยตามชอบ
7. ใส่แป้งข้าวโพดลงไป (สามารถใช้ครีมสดแทนแป้งข้าวโพดได้นะคะ) จากนั้นคนให้เข้ากัน
อย่าลืม!!! นำแป้งข้าวโพดมาละลายในน้ำก่อนนะ
8. ตักเสิร์ฟใส่ชาม ทานตอนร้อนๆ อร่อยมากเลยนะ
🧡🧡🧡🧡🧡🧡🧡🧡🧡🧡🧡🧡🧡🧡🧡🧡
🥔 ซุปมันฝรั่ง :: โภชนาการเต็มถ้วย ให้พลังงานเยอะ หลายคนเข้าใจว่า ซุปไก่ใส่มันฝรั่งหรือปล่าว อันนี้เป็นซุปคล้ายๆเมนูด้านบนๆเลยค่ะ ไม่ใช่ซุปใสใส่ไก่นะคะ คนละสูตรกัน และเราจะไม่ใช้ครีมซุปมันฝรั่ง แต่เราใช้มันฝรั่งแท้ในการเคี่ยวซุป ทำให้ออกมาหอมและอร่อยค่ะ แต่อันนี้หนืดไปหน่อย มือใหม่หัดทำ 🧑🍳 ขออภัยด้วย แฮ้ๆ 🤫🤣🤣🤣
วัตถุดิบและส่วนผสม
1. มันฝรั่ง 1 หัว
2. หอมใหญ่ ครึ่งหัว
3. เนย 1/2 ช้อนโต๊ะ
4. แป้งข้าวโพด 1 ช้อนโต๊ะ
5. นม 1 กระป๋อง
6. เกลือ 1/2 ช้อนชา
7. พริกไทยตามชอบ
วิธีทำ
1. ตั้งหม้อใส่เนยลงไป คนจนละลาย
2. ใส่หอมใหญ่ลงไปคลุกกับเนยให้เข้ากัน จนหอมมีสีใส
3. ใส่มันฝรั่งลงไป แล้วตามด้วยนมสด ต้มจนเดือด
4. ใส่แป้งข้าวโพดลงไป คนให้เข้ากัน
อย่าลืม!!! นำแป้งข้าวโพดมาละลายในน้ำก่อนนะ
5. ปรุงรสด้วยเกลือและพริกไทยตามชอบ
6. ตักเสิร์ฟใส่ชาม พร้อมทานแล้วค่ะ (เคี่ยวนานไปหน่อย น้ำแห้งเล่ย จขกท.ลืมใส่น้ำซุปนี่เอง) แฮ้ๆ 🤫🤣🤣🤣
⭐ ปล. น้ำซุปของจขกท. ทำมาจากน้ำเปล่าต้มกับหัวไชเท้า แครอทและหอมใหญ่ ใครสะดวกอยากจะใส่คนอร์ก้อนก็สามารถใส่ได้นะคะ ⭐
🧡🧡🧡🧡🧡🧡🧡🧡🧡🧡🧡🧡🧡🧡🧡🧡
ทั้ง 3 ซุปนี้มีลักษณะที่คล้ายกันคือ ใช้ส่วนผสมแบบเดียวกันแทบจะทั้งหมด มีเปลี่ยนตัวองค์ประกอบหลัก นั่นก็คือ เห็ดแชมปิญอง ข้าวโพดและมันฝรั่งเท่านั้น ซึ่งเพื่อนๆสามารถใช้ฟักทอง หอมใหญ่เป็นหลักก็ได้นะคะ
จบแล้วค่ะ!! สำหรับการถอดรหัสซุปทั้ง 3 อย่าง ❄️ สำหรับหน้าหนาวนี้ พวกเราจะไม่หนาวกันอีกต่อไปแล้วล่ะค่ะ เพราะว่ามีซุปร้อนๆให้ทานตอนเช้า 🌨️ ว่าแล้ว!!! พรุ่งนี้ตื่นนอนกันแล้ว ไปทำทานกันเลยนะ 🧑🍳⭐😋👍🤣🤣🤣
CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้