ทำเองสิคะ ☆ซุปข้าวโพดแบบครีมข้น☆สูตรง่าย อร่อยด้วย


ซุปข้าวโพดแบบครีมข้น ทำแสนจะง่าย ดัดแปลงมานะคะ อะไรที่หายาก เช่น ครีมสด
หรือขั้นตอนการปั่นกรองตัดออกทำให้ง่ายที่สุด
***ส่วนผสม/เครื่องปรุง ***
ข้าวโพดกระป๋อง หรือข้าวโพดฝานละเอียด (2ฝัก)
หัวหอมใหญ่สับละเอียด (1 หัว)
เนย (2 ช้อนโต๊ะ)
นมสดรสธรรมชาติ (2 ถ้วย)
ผงปรุงรสไก่ (1 ชต.)
เกลือ พริกไทย น้ำตาล
แป้งเอนกประสงค์3 ชต.ผสมน้ำเปล่า0.5ถ้วย

***วิธีทำ***
1ผัดหัวหอมใหญ่กับเนย จนกระทั่งหอมใส

2 แล้วจึงนำข้าวโพดกระป๋อง หรือข้าวโพดที่ฝานไว้ลงไปผัดจนกระทั่งข้าวโพดสุกสีเหลืองสวย
3 ใส่เกลือ พริกไทย ผงปรุงรสไก่ ต้มต่อสักพักจนเครื่องปรุงเข้ากันดีแล้ว ชิมรส เติมได้ตามชอบใจ ใส่น้ำตาลนิดหน่อยถ้าชอบหวาน

4 เมื่อเครื่องปรุงเดือดดีแล้ว เติมนมสดรสจืด สักพักเติมแป้งเอนกประสงค์ละลายน้ำ คนตลอดเวลาที่ใส่แล้ว รอให้เดือดอีกครั้ง ปิดไฟพร้อมเสริฟ (ถ้ามีครีมสดใส่แทนแป้งก็จะดีค่ะ แต่สูตรนี้คือง่ายในการหาเครื่องปรุง )

สูตรนี้ไม่มีการปั่นกรองแยกกาก ทานแบบนี้ได้คุณค่าเพราะรับไพเบอร์ช่วยเรื่องกากใยไปเต็มๆทำง่ายไม่ยุ่งยาก
ตักใส่ถ้วย เสริฟกับขนมปังอบกรอบ คอนเฟลค หรือบิสกิต ทานได้ทุกคนในครอบครัวค่ะ


สนใจเมนูHomemade cooking สามารถกดlikeได้ที่
https://www.facebook.com/happyedible/ ความสุขที่กินได้ เมนูเด็ด เมนูปัง ยังมีอยู่ในนี้อีกเพียบเลยค่ะ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่