อยากแชร์ How to cook❓
เผื่อมีใครอยากลองทำคร้า😋
🗣ส่วนผสมหมักไก่
-สะโพกไก่ 2 ชิ้นหั่นแบบชั้นประมาณ2นิ้ว ส่วนกระดูกสับครึ่ง
-พริกชี้ฟ้าหั่นครึ่งประมาณ10เม็ด
-กระเทียมสับประมาณ5กลีบใหญ่
-น้ำมันหอย2 ช้อนโต๊ะ
-ซีอิ้วขาว1 ช้อนโต๊ะ
-น้ำตาลทราย1 ช้อนโต๊ะ
-ซอสภูเขาทองฝาเขียว ครึ่งช้อนโต๊ะ
-ผงรสดี 1 ช้อนชา
-เกลือ ครึ่งช้อนชา
-พริกไทย ครึ่งช้อนชา
-ใบกะเพราเด็ดประมาณถ้วยน้ำจิ้ม
💁🏼วิธีทำ
1.นำส่วนผสมทุกอย่างหมักกับไก่ยกเว้นใบกะเพรา คลุกให้เข้ากันแล้วนำไปแช่ในตู้เย็นประมาณ20นาที
2.หลังจากหมักไก่แล้ว นำกะทะใส่น้ำมันประมาณ4ช้อนโต๊ะ..(อย่าใช้นำมันเยอะ)
3.นำไก่ลงคั่วในกะทะไปเรื่อยๆจนไก่เริ่มมีสีเข้ม สังเกตเนื้อไก่ดูกรอบขึ้นจากนั้นนำใบกะเพราลงไปคั่วจนใบกะเพราเริ่มกรอบ ตักใส่จานสะเด็ดน้ำมันค่ะ✨✨✨
ปล.ทานคู่กับซ็อสพริกอร่อยเด็ด
มื้อดึกเราก็ว่าด้วยเมนู"ไก่คั่วพริกคั่วเกลือ"
อยากแชร์ How to cook❓
เผื่อมีใครอยากลองทำคร้า😋
🗣ส่วนผสมหมักไก่
-สะโพกไก่ 2 ชิ้นหั่นแบบชั้นประมาณ2นิ้ว ส่วนกระดูกสับครึ่ง
-พริกชี้ฟ้าหั่นครึ่งประมาณ10เม็ด
-กระเทียมสับประมาณ5กลีบใหญ่
-น้ำมันหอย2 ช้อนโต๊ะ
-ซีอิ้วขาว1 ช้อนโต๊ะ
-น้ำตาลทราย1 ช้อนโต๊ะ
-ซอสภูเขาทองฝาเขียว ครึ่งช้อนโต๊ะ
-ผงรสดี 1 ช้อนชา
-เกลือ ครึ่งช้อนชา
-พริกไทย ครึ่งช้อนชา
-ใบกะเพราเด็ดประมาณถ้วยน้ำจิ้ม
💁🏼วิธีทำ
1.นำส่วนผสมทุกอย่างหมักกับไก่ยกเว้นใบกะเพรา คลุกให้เข้ากันแล้วนำไปแช่ในตู้เย็นประมาณ20นาที
2.หลังจากหมักไก่แล้ว นำกะทะใส่น้ำมันประมาณ4ช้อนโต๊ะ..(อย่าใช้นำมันเยอะ)
3.นำไก่ลงคั่วในกะทะไปเรื่อยๆจนไก่เริ่มมีสีเข้ม สังเกตเนื้อไก่ดูกรอบขึ้นจากนั้นนำใบกะเพราลงไปคั่วจนใบกะเพราเริ่มกรอบ ตักใส่จานสะเด็ดน้ำมันค่ะ✨✨✨
ปล.ทานคู่กับซ็อสพริกอร่อยเด็ด