ซื้อคางปลากระพงขาว 1 กก. ราคา 100 บาท จากตลาดยิ่งเจริญ นำมาทำแกงส้มใต้ใส่สัปปะรด
คางปลากะพงขาว และ สัปปะรดใต้ 1 ลูก หั่นเป็นชิ้นบาง
พริกแกงส้มใต้ ใส่ในน้ำประมาณ 4 ถ้วย ต้มให้เดือด
ใส่สัปปะรด ต้มจนเดือด ชิมรสเปรี้ยว ถ้ายังไม่เปรี้ยวให้ใส่ น้ำส้มมะขาม หรือ ส้มแขกเพิ่ม หรือ บีบมะนาวเพิ่มตอนสุดท้าย ปรุงรสเค็มด้วยเกลือ
แกงเดือดใส่คางปลาประพงขาวลงไป ห้ามกวน จนประทั่งปลาสุก ปรุงรสอีกครั้ง ดับไฟ
ผักแนม
ทานกับข้าวหอมมะลิใหม่ร้อนๆ หร่อยแรง
สวัสดี
แกงส้มใต้คางปลาประพงขาวสัปปะรด หร่อยแรง
ซื้อคางปลากระพงขาว 1 กก. ราคา 100 บาท จากตลาดยิ่งเจริญ นำมาทำแกงส้มใต้ใส่สัปปะรด
คางปลากะพงขาว และ สัปปะรดใต้ 1 ลูก หั่นเป็นชิ้นบาง
พริกแกงส้มใต้ ใส่ในน้ำประมาณ 4 ถ้วย ต้มให้เดือด
ใส่สัปปะรด ต้มจนเดือด ชิมรสเปรี้ยว ถ้ายังไม่เปรี้ยวให้ใส่ น้ำส้มมะขาม หรือ ส้มแขกเพิ่ม หรือ บีบมะนาวเพิ่มตอนสุดท้าย ปรุงรสเค็มด้วยเกลือ
แกงเดือดใส่คางปลาประพงขาวลงไป ห้ามกวน จนประทั่งปลาสุก ปรุงรสอีกครั้ง ดับไฟ
ผักแนม
ทานกับข้าวหอมมะลิใหม่ร้อนๆ หร่อยแรง
สวัสดี