แกงส้มใต้คางปลาประพงขาวสัปปะรด หร่อยแรง

กระทู้สนทนา


ซื้อคางปลากระพงขาว 1 กก. ราคา 100 บาท จากตลาดยิ่งเจริญ นำมาทำแกงส้มใต้ใส่สัปปะรด

คางปลากะพงขาว และ สัปปะรดใต้ 1 ลูก หั่นเป็นชิ้นบาง


พริกแกงส้มใต้ ใส่ในน้ำประมาณ 4 ถ้วย ต้มให้เดือด


ใส่สัปปะรด ต้มจนเดือด ชิมรสเปรี้ยว ถ้ายังไม่เปรี้ยวให้ใส่ น้ำส้มมะขาม หรือ ส้มแขกเพิ่ม หรือ บีบมะนาวเพิ่มตอนสุดท้าย ปรุงรสเค็มด้วยเกลือ


แกงเดือดใส่คางปลาประพงขาวลงไป ห้ามกวน จนประทั่งปลาสุก ปรุงรสอีกครั้ง ดับไฟ








ผักแนม


ทานกับข้าวหอมมะลิใหม่ร้อนๆ หร่อยแรง



สวัสดี
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่